Vui mừng vì anh trai bị tự kỉ có người yêu nhưng tôi rụng rời tay chân ngay lần đầu gặp mặt chị dâu tương lai

Tôi chạy ra mở cổng cho hai người, nhưng vừa thấy chị dâu tương lai, tôi đã tái mặt vì quá kinh ngạc.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Anh trai tôi vốn dĩ rất giỏi giang, năng động. Nhưng sau vài sự cố liên quan đến công việc, gây chấn động tâm lý, anh ấy bắt đầu thu mình lại, nhốt mình trong phòng suốt mấy năm qua. Bố mẹ tôi rầu rĩ lắm vì chỉ có mình anh là con trai thôi. Mỗi ngày, anh chỉ ra khỏi phòng vào những lúc ăn cơm, ngoài ra đều không cho ai thấy mặt. Mẹ tôi mời bác sĩ tâm lý đến khám, họ nói anh bị tự kỉ và phải trải qua quá trình điều trị lâu dài. Nhưng anh tôi không chấp nhận liệu trình điều trị nên gia đình cũng thua cuộc.

Thế mà 4 tháng trước, anh tôi bỗng nhiên vui vẻ hẳn ra. Anh ấy còn nói rất nhiều trong bữa cơm khiến mọi người sửng sốt. Rồi anh khoe với tôi là đã có người yêu. Ngày anh mặc đồ đẹp, cắt tóc, cạo râu để đi chơi với người yêu, bố mẹ tôi mừng đến rơi nước mắt.

Vui mừng vì anh trai bị tự kỉ có người yêu, tôi rụng rời tay chân ngay lần đầu gặp mặt chị dâu tương lai - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, anh đưa người yêu đến nhà chơi, ra mắt mọi người. Tôi chạy ra mở cổng, vừa thấy chị dâu tương lai thì chết sững. Đó chính là người phụ nữ trong xóm, lớn hơn anh 4-5 tuổi, đã từng ly hôn chồng và đang nuôi một đứa con nhỏ. Cả xóm ai cũng biết chị ta ăn chơi phóng túng, hỗn láo thế nào? Thế mà anh tôi lại yêu chị ta.

Gia đình tôi cũng sốc nên không chấp nhận nổi chị ta. Nhưng anh tôi lại kiên quyết đòi cưới chị ta. Hướng Dương ơi, có cách nào tách chị ta ra khỏi anh tôi không? Một người phụ nữ như thế, làm sao xứng bước chân vào nhà tôi làm dâu chứ? (Xin giấu tên)

Vui mừng vì anh trai bị tự kỉ có người yêu, tôi rụng rời tay chân ngay lần đầu gặp mặt chị dâu tương lai - Ảnh 3.

Chào bạn,

Biết rằng bạn và gia đình quan tâm, lo lắng anh trai sẽ bị người yêu lừa gạt nên mới từ chối chị ấy. Nhưng Hướng Dương nghĩ rằng, chuyện tình yêu vốn dĩ chỉ là chuyện của hai người. Chỉ người trong cuộc mới nhận ra mình cần điều gì, thứ gì khiến mình hạnh phúc? Bạn và gia đình không nên can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của anh trai bạn. Anh ấy mới tìm thấy niềm vui, động lực trong cuộc sống sau quãng thời gian tự nhốt chính mình, mọi người không nên khiến anh ấy tiếp tục trải qua một chấn động tâm lý khác.

Nếu vẫn còn lo lắng, bạn nên khuyên anh trai đưa người yêu đến nhà chơi thường xuyên hơn. Thậm chí có thể dẫn theo con riêng của chị ấy. Trong quá trình tiếp xúc, hãy quan sát hành động, lời nói, tư tưởng rồi mới có thể đưa ra nhận định đúng đắn về bản chất con người của chị ấy. Không nên nhận xét phiến diện chỉ thông qua những lời đàm tiếu của hàng xóm và định kiến của bản thân.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm