Đang ngồi chơi với con thì chồng vứt tập hồ sơ lên bàn, bảo tôi tự giải quyết nếu không thì tự cuốn đồ rời khỏi nhà

Nhìn tập hồ sơ trên bàn và ánh mắt của chồng, tôi chẳng biết phải giải quyết chuyện ấy như thế nào nữa?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi và chồng đang rất mâu thuẫn với nhau. Tất cả cũng vì chuyện cho con học trường công hay học trường quốc tế Hướng Dương ạ? Hiện tại con tôi đã đủ tuổi đi học mẫu giáo nhưng cũng từ đó mà vợ chồng tôi bất đồng quan điểm với nhau.

Tôi muốn cho con theo học trường công bình thường để được phát triển thoải mái tự do, không nhiều áp lực đồng thời cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Đang ngồi chơi với con thì chồng vứt tập hồ sơ lên bàn, bảo tôi tự giải quyết nếu không thì tự cuốn đồ rời khỏi nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng chồng tôi lại khác. Anh bảo muốn cho con học trường quốc tế vì chương trình học song ngữ (hoặc nhiều thứ tiếng khác nhau), rồi chất lượng giáo dục tốt hơn, điều kiện vật chất cũng tốt hơn. Nhưng tiền học lại quá cao và chúng tôi sẽ rất vất vả để cho con học liên tục mấy năm trời. Cứ thế chúng tôi tranh cãi thường xuyên.

Đêm qua, đang ngồi chơi với con thì chồng tôi vứt tập hồ sơ lên bàn. Nhìn tập hồ sơ, tôi hiểu anh đã rất vất vả mới mua được vì trường quốc tế ấy chỉ nhận số lượng học sinh có giới hạn mà thôi. Rồi anh bảo tôi tự giải quyết, hoặc là cho con học trường anh đã mua hồ sơ hoặc là tự cuốn gói rời khỏi nhà, để con cho anh tự nuôi. Tôi giận lắm chị ạ. Trường chồng tôi định cho con học có học phí lên tới cả trăm triệu mỗi năm học chứ chẳng ít. Giờ tôi rất mệt mỏi và phân vân. Mong chị cho tôi lời khuyên. (hoahuongduong...@gmail.com)

Đang ngồi chơi với con thì chồng vứt tập hồ sơ lên bàn, bảo tôi tự giải quyết nếu không thì tự cuốn đồ rời khỏi nhà - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Xin chào bạn,

Về quyết định học trường nào cho con, Hướng Dương không thể quyết định thay vợ chồng bạn được. Để đưa ra quyết định cuối cùng, Hướng Dương mong vợ chồng bạn sẽ có một cuộc đối thoại trong bình tĩnh, tìm ra các điểm nên và không nên cho mỗi lựa chọn. Từ đó hai bạn sẽ có quyết định đúng đắn cuối cùng mà không ai cảm thấy bực bội, khó chịu hoặc có cảm giác không được tôn trọng.

Học trường nào cũng sẽ có những ưu và khuyết điểm riêng. Vợ chồng bạn nên cân nhắc nhiều thứ xoay quanh như: học phí mỗi năm học, khả năng học - chơi - phát triển của con, thời gian đưa đón con và cả sự phát triển tâm lí của con. Đừng vì mong muốn con sẽ kế tiếp ước mơ dang dở hoặc hoàn thành mục tiêu mình chưa đạt được mà bắt ép con học, như vậy là cha mẹ đã vô tình cướp đi tuổi thơ của con rồi.

Vấn đề học phí cũng rất quan trọng. Không ai biết những rủi ro nào có thể xảy ra trong tương lai. Vì thế, hai bạn cần hoạch định kế hoạch để đảm bảo con được học trong một môi trường phù hợp lâu dài trong bất kì tình huống nào có thể xảy ra. Và cũng đừng để học phí của con trở thành một gánh nặng quá lớn đè lên khả năng tài chính, tích lũy của vợ chồng.

Quan trọng hơn, dù con học trường nào, Hướng Dương mong vợ chồng bạn chú trọng đến thời gian được nghỉ ngơi, chơi đùa và phát triển tâm lí, học hỏi từ những điều thú vị bên ngoài nhà trường, trong tự nhiên của con. Hãy để con được sống đúng với lứa tuổi của chính mình.

Hy vọng vợ chồng bạn sớm đưa ra quyết định đúng đắn. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm