Đắng lòng khi phát hiện cứ cãi nhau là chồng nhắn tin với người yêu cũ kể xấu vợ

Cát Tường, Theo Helino

Ngọc phát hiện tất cả những lý do mình cố nghĩ ra để an ủi chính mình cũng chỉ là ảo tưởng. Chồng cô hóa ra lâu nay vẫn liên lạc qua lại với người yêu cũ một cách không hề bình thường...

Mới sinh con được gần 2 tháng nhưng Ngọc như phát điên với ông chồng vô tâm. Dù vợ ở nhà một mình vừa chăm con, vừa phải cơm nước, có khi con quấy, không nấu được gì để ăn đi nữa thì chồng cũng chỉ biết đi ra ngoài… cho thoáng. Bởi Tuấn luôn lấy lý do là ở nhà bí bách, con quấy khóc không chịu được nên anh thà đi ra ngoài mà nhịn đói còn hơn là phải ở nhà có ăn mà mệt mỏi.

Nghe Tuấn nói như thế, không ít lần Ngọc phải thở dài xót thương cho phận mình. Có hôm quá trưa, đói quá mà không làm cách nào để nấu cơm được vì con khóc. Ngọc gọi điện cho Tuấn vì biết Tuấn chỉ đang ngồi uống café một mình ở dưới nhà, muốn nhờ chồng mua tạm cho món gì đó đưa lên hoặc lên bế con hộ mình một tí để nấu cơm. Nhưng Ngọc lại chỉ biết rơi nước mắt khi nhận được tin nhắn của Tuấn bảo: “Em vừa bế con vừa luộc vài quả trứng mà ăn tạm đi. Anh bận”.

Những bữa cơm ở cữ của Ngọc vẫn luôn chan nước mắt như thế. Nhưng rồi cô luôn cố vin vào những lý do tốt đẹp hơn để sống. Ví dụ như nghĩ rằng dù Tuấn vô tâm thì lại kiếm được tiền để nuôi vợ con. Và dù anh thường xuyên đàn đúm bạn bè nhưng lại không có chuyện ngoại tình trai gái, hoặc chí ít là cô chưa phát hiện ra. Ngọc an ủi mình rằng con người được điểm này mất điểm kia, cứ nhẫn nhịn mà sống cho êm đẹp, gia đình nhà nào chả thế!

Đắng lòng khi phát hiện cứ cãi nhau là chồng nhắn tin với người yêu cũ kể xấu vợ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nào ngờ, đến một ngày Ngọc phát hiện ra tất cả những lý do mình cố nghĩ ra để an ủi chính mình cũng chỉ là ảo tưởng. Đó là vào một hôm, Tuấn để điện thoại trên giường rồi đi vào phòng đi tắm. Và đột nhiên, có dòng tin nhắn từ số lạ hiện lên trên màn hình: “Èo, thế thì chán nhỉ?”. Ngọc cứ lờ mờ thấy giọng điệu sao giống như một cô gái nào đấy đang nhắn. Và tin nhắn gửi đến tiếp tục khiến Ngọc thắt lại, không thở nổi: “Thôi cố gắng chịu đựng đi anh ạ, ai bảo ngày xưa không giữ lấy em”.

Ngọc vồ lấy chiếc điện thoại, nhưng vì bị khóa nên cô không thể mở được. Cô cố gắng dằn lòng mình lại, đợi thời cơ khác để điều tra sự thật. Tối hôm ấy, Tuấn lại đi uống rượu mừng tân gia nhà bạn cho say khướt, đến tận 1h sáng mới về. Ngọc dậy, rồi nhân lúc chồng ngủ mê man thì cô dùng vân tay của chồng ấn vào mở khóa điện thoại. Và đắng lòng là một loạt tin nhắn mà chồng gửi cho người yêu cũ hiện ra trước mắt, rõ mồn một, từng câu từng chữ chẳng khác gì mũi kim đâm vào tim cô.

“Vợ anh như điên ấy em ạ. Đấy, hôm nay lại nhảy chồm chồm lên khi anh ra ngoài…”, “Chỉ ước nó dịu dàng được nửa em!”, “Anh nhớ ngày xưa quá!”, “Giá mà em ở gần đây nhỉ?”, “Lúc nó điên lên, nó gào nó thét, nó giãy đành đạch như ăn phải bả”, “Anh phải đi ra ngoài mà nói chuyện với em cho thoải mái đây”… Trong điện thoại của Tuấn, những tin nhắn ấy được gửi đến cho người có tên là “Flower”. Ngọc đau lòng khi nhớ ra người yêu cũ của Tuấn tên là Hoa.

Xâu chuỗi lại ngày tháng và nhớ ra những chuyện giữa hai vợ chồng, Ngọc càng như muốn phát điên thật sự khi những lần Tuấn nhắn tin cho người yêu cũ ấy là khi hai vợ chồng cãi nhau. Nhiều lúc Ngọc cảm thấy ức chế vì sự vô tâm của Tuấn là cô trách móc thì cuối cùng Tuấn lại đi nói xấu cô, tâm sự và nhớ nhung người yêu cũ như thế. Đặc biệt là những lời cô người yêu cũ ấy gửi lại thì cũng sướt mướt không kém phần, nghe qua còn tưởng rất day dứt, xót thương cho Tuấn khi lại gặp một người vợ như Ngọc không bằng.

Ngọc cảm thấy thật sự xót xa khi niềm tin cuối cùng còn sót lại dành cho Tuấn cũng mất đi. Cô không còn nhìn thấy gì ở người chồng vô tâm, lại còn ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ như thế nữa. Trước mắt cô bây giờ, chỉ còn nghĩ đến việc giải thoát cho chính mình khỏi ngục tù tối tăm này mà thôi…

Chia sẻ
Đọc thêm