BÀI GỐC Vui mừng lấy được chồng lương cao, nhà chồng giàu có, song nửa năm chẳng thấy anh đưa tiền chi tiêu, tôi hỏi thì ngã quỵ trước một bí mật cay đắng

Vui mừng lấy được chồng lương cao, nhà chồng giàu có, song nửa năm chẳng thấy anh đưa tiền chi tiêu, tôi hỏi thì ngã quỵ trước một bí mật cay đắng

Gia đình chồng ở quê cũng có điều kiện lắm, bố mẹ anh hiện đang sống trong một căn nhà 3 tầng khang trang, rộng rãi nhất khu.

9 Chia sẻ

Đang cho con bú thì chồng tỏ thái độ hằn học và tuyên bố "bỏ vợ vì nhục"

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Lời tuyên bố của chồng như một đòn chí mạng khiến tôi đau đớn, phẫn uất tột cùng.

Chồng tôi chỉ là nhân viên nhà nước bình thường, lương tháng bèo bọt, đủ cà phê, ăn sáng và chi phí điện nước. Thế mà ra ngoài, anh luôn tự khoe khoang mình ở nhà lầu, có xe hơi, là chủ 3 cửa hàng bán thức ăn nhanh ở thành phố. Nhưng thật ra, tất cả những thứ đó đều là của tôi. Thậm chí khi cưới, tôi còn phải lo cả vàng, tiền cưới thay chồng vì nhà anh cũng khó khăn. Thế nhưng thay vì tôn trọng vợ, anh lại xem những gì tôi làm cho anh là điều nên làm, cần làm.

Mỗi ngày, ngoài giờ đi làm, chồng tôi đều đi nhậu, đi chơi hoặc có về nhà cũng nằm dài đợi cô giúp việc cơm bưng nước rót. Tôi kinh doanh, lời lỗ ra sao, có vất vả không, anh đều không quan tâm đến. Nhiều khi buồn quá, tôi than thở thì chồng lại bảo tôi ham giàu, nếu kham không nổi thì bán bớt cửa hàng đi là xong. Tôi nghe mà chán chường, từ đó chẳng bao giờ than vãn với anh nữa.

Đang cho con bú thì chồng tỏ thái độ hằn học và tuyên bố "bỏ vợ vì nhục" - Ảnh 1.

Tôi cũng quá mệt mỏi với người đàn ông trọng sĩ diện hơn trọng vợ rồi. (Ảnh minh họa)

Mấy hôm trước là ngày thôi nôi của con gái tôi. Tôi tổ chức tiệc khá lớn, trang trí bài bản và lượng khách mời khá đông. Khi đang ăn uống, con tôi đòi bú. Vốn là người làm mẹ, lại đang phải tiếp khách khứa quan trọng nên tôi không thể bế con bỏ vào phòng được. Vả lại khách khứa cũng bảo tôi cứ cho con bú, họ đều làm mẹ nên có thể hiểu được tâm trạng của tôi. Thế là tôi vạch áo cho con ti ngay bàn tiệc.

Chồng tôi đang nhậu ở bàn bên cạnh, thấy vợ làm thế thì giận dữ cầm ly bia sang bàn tôi, uống một hơi cạn sạch. Rồi anh tuyên bố sẽ bỏ vợ vì nhục nhã. Mọi người sửng sốt, tôi cũng bất ngờ. Nói rồi anh sa sả mắng tôi vô phép tắc, không coi chồng ra gì, trơ trẽn mới vạch ti cho con bú chỗ đông người. Tôi ngồi chết lặng, không ngờ chồng mình lại có thể thốt ra những câu nói xúc phạm vợ đến thế.

Để giữ thể diện cho chồng, tôi đành phải lấp liếm rằng anh say nên ăn nói lung tung. Bạn bè, khách khứa nhìn thái độ hằn học của chồng tôi mà lắc đầu ngao ngán. Tôi cũng quá mệt mỏi với người đàn ông trọng sĩ diện hơn trọng vợ rồi. Mấy hôm nay tôi không nói chuyện với anh, cũng không thèm nhìn mặt. Riêng anh vẫn cứ lải nhải chuyện hôm đó khiến tôi rất bực mình. Có cách nào để chồng tôi bỏ tính sĩ diện không? Hay tôi đưa luôn lá đơn ly hôn đã kí sẵn cho chồng hài lòng?

(levimy...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm