BÀI GỐC Lương cả trăm triệu mà chồng kiên quyết bỏ việc ở nhà, tôi bần thần chết lặng khi biết nguyên do

Lương cả trăm triệu mà chồng kiên quyết bỏ việc ở nhà, tôi bần thần chết lặng khi biết nguyên do

Cho đến khi tôi phát hiện chồng bán chiếc ô tô mà anh vẫn dùng để đi làm thì mới tá hỏa phát hiện có điều gì đó lạ thường.

5 Chia sẻ

Đang thu nhập mỗi tháng 30 triệu, bỗng dưng chồng mất việc, tôi mất chức, cả nhà rơi vào cảnh lao đao

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cứ nghĩ đến công việc mới mà tôi không cầm được nước mắt.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 12 năm, các con tôi lớn cả rồi, kinh tế gia đình khá ổn định. Năm vừa rồi chúng tôi đã mua được căn nhà khá rộng rãi và đẹp ở trong hẻm.

Chồng tôi chuyên lái xe hàng, thu nhập mỗi tháng trên 30 triệu đồng, nguồn thu chính của cả gia đình. Thế nhưng suốt 3 tháng nay anh ấy bị mất việc, chưa thể tìm được việc gì để làm. Cả ngày ở nhà có mỗi bữa cơm, rảnh rỗi quá anh lại mang cần câu ra sông câu vài con cá nhỏ để thư giãn cho hết ngày.

Tôi khuyên chồng nên chuyển nghề khác như thợ xây, làm công nhân hay buôn bán hàng từ quê ra phố bán. Anh ấy nói làm những nghề đó vất vả lắm không quen, giờ chồng tôi chỉ muốn có tiền mua một chiếc ô tô 7 chỗ để chở khách. Anh nói sẽ mang sổ đỏ đi vay tiền ngân hàng mua xe.

Ngồi ăn cơm với đồng nghiệp, trong khi mọi người cười nói vui vẻ thì tôi chỉ chực khóc khi nghĩ đến công việc vừa đảm nhận - Ảnh 1.

Tôi thật sự không biết có nên ở lại hay nghỉ công ty này nữa. (Ảnh minh họa)

Chồng vừa đưa ra ý tưởng đó tôi phản đối ngay, chẳng biết bao giờ mới thu hồi vốn nhưng hàng tháng phải bỏ ra vài triệu đồng trả lãi thì không thể chấp nhận được.

Đúng lúc gia đình đang rối ren thì bất ngờ tôi gặp sự cố trong công việc. Từ quản đốc, tôi bị sếp giáng chức xuống làm công nhân. Không muốn thay đổi công ty nên tôi chấp nhận làm việc. Hi vọng sẽ có ngày sếp nhận ra sự tận tụy của tôi và cho phục hồi chức vụ.

Nhưng mỗi ngày đến công ty tôi không còn thoải mái nữa mà rất sợ ánh mắt soi mói của mọi người. Tôi sợ những lời đàm tiếu của đồng nghiệp về mình. Trong bữa cơm ở căng tin, ai cũng thoải mái ăn uống cười nói vui vẻ, chỉ có tôi ngồi trong góc khuất ăn. Cứ nghĩ đến chồng không làm ra tiền, vợ bị mất chức, giờ 4 người trông chờ vào đồng lương 7 triệu đồng mà nước mắt tôi chỉ chực rơi xuống.

Trình độ của tôi chỉ học hết cấp 3, biết mỗi nghề may, nếu nghỉ ở đây đi công ty khác tôi cũng chỉ là công nhân. Mấy ngày nay tinh thần tôi rất suy sụp, cố gắng làm việc cho hết ngày. Tôi thật sự không biết có nên ở lại hay nghỉ công ty này nữa, mọi người cho tôi lời khuyên với?

(tuean...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm