BÀI GỐC Vui mừng lấy được chồng lương cao, nhà chồng giàu có, song nửa năm chẳng thấy anh đưa tiền chi tiêu, tôi hỏi thì ngã quỵ trước một bí mật cay đắng

Vui mừng lấy được chồng lương cao, nhà chồng giàu có, song nửa năm chẳng thấy anh đưa tiền chi tiêu, tôi hỏi thì ngã quỵ trước một bí mật cay đắng

Gia đình chồng ở quê cũng có điều kiện lắm, bố mẹ anh hiện đang sống trong một căn nhà 3 tầng khang trang, rộng rãi nhất khu.

9 Chia sẻ

Chứng kiến bố bạn trai ném bao tiền lên xe ô tô, tôi tò mò hỏi và hoang mang với câu trả lời của anh

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Vừa đến nhà bạn trai chơi, thấy bố anh ấy ném bao tiền đầy ụ lên xe. Quá tò mò tôi đã hỏi người yêu và thật sự sốc khi biết được sự thật sâu xa.

Tôi và Tài yêu nhau được hai năm nay, tình cảm của hai đứa rất tốt, còn công việc thì chán lắm. Anh đang đi làm kinh doanh, cứ vài tháng thay đổi một công ty, lương tháng chẳng đủ ăn, đi chơi với bạn gái phải xin tiền mẹ. Còn tôi công việc ổn định nhưng lương được hơn 4 triệu đồng, đang phải thuê phòng trọ nên tháng nào cũng âm.

Bố mẹ Tài rất giàu có, anh sống trong ngôi biệt thự sang trọng. Thỉnh thoảng tôi được anh đưa về nhà chơi và ăn cơm cùng cả nhà. Mọi người đối xử với tôi rất khách sáo, tuy hơi buồn nhưng tôi tự nhủ có lẽ tính cách của người giàu như vậy nên tôi tự nhủ sẽ thay đổi bản thân để thích nghi với người thân của Tài.

Tuần trước tôi đến nhà bạn trai chơi, nhìn thấy bố anh ấy ném bao tiền lên xe ô tô, bao tiền đầy đến mức không buộc được miệng túi, vì hở ra nên tôi mới biết. Tôi tò mò hỏi, Tài hờ hững nói là bố mẹ làm ăn thua lỗ, giờ còn có mỗi ngôi biệt thự cũng mang đi bán, rồi những ngày tới không biết gia đình sống ở đâu nữa?

Tôi hoang mang với câu nói của bạn trai về nguồn gốc bao tiền mà bố anh ấy ném lên xe ô tô - Ảnh 1.

Sao có thể lấy một người chẳng có tiền đồ sự nghiệp gì trong tay. (Ảnh minh họa)

Câu nói nhẹ nhàng của bạn trai làm tôi đau điếng người, cố tỏ ra bình tĩnh nhưng thực ra trong lòng nóng như lửa đốt. Điều đó có nghĩa là tương lai tôi sẽ lấy một người đàn ông không có nhà, công việc chẳng đâu vào đâu, chỉ được cái mã đẹp trai dẻo miệng thì sao mài ra ăn nổi.

Suốt một tuần nay, Tài quan tâm chăm sóc tôi nhiều hơn, thậm chí tối nào cũng qua phòng tôi ăn cơm. Anh nói là về đến nhà nghe bố mẹ cãi nhau về tiền mà nẫu cả ruột, chỉ có ở bên cạnh tôi mới thấy hạnh phúc.

Mấy ngày nay, Tài còn tỏ ý muốn cưới gấp vì bố mẹ anh ấy nói chuyện làm ăn bị đổ bể người ngoài chưa ai biết được, muốn chúng tôi cưới sớm để vớt vát vài tỷ tiền mừng mà bố mẹ đã từng đi cho người ta. Bạn trai bàn kế hoạch cưới mà tôi méo miệng. Tôi bảo Tài nên tập trung vào công việc, ổn định sự nghiệp xong thì hai đứa tính tiếp nhưng Tài chỉ ậm ừ vài câu cho xong chuyện.

Tôi thấy hoang mang vì giờ đây nếu lấy một người chẳng có tiền đồ sự nghiệp gì trong tay, bố mẹ anh lại đang nợ nần rồi sẽ đi về đâu. Nhưng tôi cũng sợ nếu đây là toan tính của gia đình Tài, muốn thử xem tôi có yêu anh ấy thật lòng không thì sao? Cưới cũng không được mà tìm cách để Tài chăm lo sự nghiệp cũng không xong. Chia tay Tài cũng không phải là điều tôi muốn dù ngoài kia có rất nhiều người đang để ý đến tôi. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(trantran...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm