BÀI GỐC Vui mừng lấy được chồng lương cao, nhà chồng giàu có, song nửa năm chẳng thấy anh đưa tiền chi tiêu, tôi hỏi thì ngã quỵ trước một bí mật cay đắng

Vui mừng lấy được chồng lương cao, nhà chồng giàu có, song nửa năm chẳng thấy anh đưa tiền chi tiêu, tôi hỏi thì ngã quỵ trước một bí mật cay đắng

Gia đình chồng ở quê cũng có điều kiện lắm, bố mẹ anh hiện đang sống trong một căn nhà 3 tầng khang trang, rộng rãi nhất khu.

9 Chia sẻ

Cuối tuần rủ bạn về nhà chơi, cô đồng nghiệp cứ nhìn chằm chằm ảnh cưới của vợ chồng tôi rồi bỗng thốt ra một câu điếng người

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong lòng hoảng hốt vô cùng nhưng ngoài mặt tôi vẫn cố chống chế bảo chắc cô ấy nhầm người.

Hôm vừa rồi tôi dẫn mấy người đồng nghiệp về chơi nhà. Mới nhảy việc sang công ty này nên tôi cũng muốn làm thân với mọi người.

Khi bưng nước và hoa quả từ bếp ra, tôi thấy một cô đồng nghiệp cứ nhìn chằm chằm vào ảnh cưới của vợ chồng tôi treo trên tường. “Tớ thấy chồng cậu quen lắm…”, cô ấy bỗng nói, rồi còn đòi xem ảnh ngày thường của chồng tôi vì ảnh cưới đã qua chỉnh sửa không chuẩn xác lắm.

Sau khi xem loạt ảnh của chồng tôi trong điện thoại, cô ấy “à” lên một tiếng rồi thốt ra câu khiến tôi hóa đá: “Bảo sao thấy quen thế? Đợt trước tớ hay mua hàng online, chính anh này vẫn ship hàng đến cho tới mà! Dạo này tớ quyết tâm tiết kiệm, không mua gì trên mạng nữa, không hay gặp nên suýt quên mất anh ấy luôn”.

Trong lòng hoảng hốt vô cùng nhưng ngoài mặt tôi vẫn cố chống chế bảo chắc cô ấy nhầm người. Chồng tôi đi làm công ty kỹ thuật đàng hoàng, làm sao phải đi ship hàng thuê. Cô ấy gật gù bảo chắc nhận nhầm người.

Tôi và chồng mới cưới nhau hơn 1 năm. Chồng tôi cái gì cũng tốt, phải cái sau đám cưới một thời gian ngắn thì thay đổi, trở nên rất vô tâm với vợ, không còn chăm sóc tôi chu đáo như trước. Anh thường xuyên đi sớm về muộn, cuối tuần lại ra ngoài chơi cùng bạn. Vợ trách móc thì anh ấy bảo đưa tiền về là tốt lắm rồi, tôi phải để cho anh ấy được nghỉ ngơi giải trí.

Cuối tuần rủ bạn bè về nhà chơi, cô đồng nghiệp cứ nhìn chằm chằm ảnh cưới của vợ chồng tôi rồi bỗng thốt ra một câu điếng người - Ảnh 1.

Tôi biết mình sai rồi, đã khiến chồng tự ái. (Ảnh minh họa)

Tối ấy mãi gần 11 giờ chồng tôi mới về tới nhà. Nhìn anh mệt mỏi, lại nghĩ đến câu nói của cô đồng nghiệp, tôi đem chuyện kể với anh. Chồng thừa nhận bấy lâu nay anh luôn đi ship hàng thuê ngoài giờ làm việc, nhờ thế mới có lương cao mang về cho tôi.

Tôi bần thần không biết phải nói ra sao. Kết hôn không lâu, lo lắng cho tương lai gia đình, sợ ít nữa con sinh ra thiệt thòi nên tôi thường xuyên chê bai chồng lương thấp. Thậm chí còn so sánh anh ấy với người nọ người kia, chung quy cũng chỉ muốn anh ấy cố gắng hơn thôi.

Thế rồi đột ngột chồng tôi thông báo đã được tăng lương, sau đó thì thường xuyên vắng nhà như thế. Hóa ra chẳng có chuyện tăng lương nào cả, anh đi ship hàng thuê kiếm thêm thu nhập để tôi đỡ cằn nhằn trách móc.

Tôi bảo anh đừng đi ship hàng nữa thì chồng giận dỗi đáp: “Thôi cứ để anh đi làm, kẻo em lại bảo chồng người này người kia kiếm ra nhiều tiền lắm”. Rồi anh ấy bỏ vào phòng đi nằm. Tôi biết mình sai rồi, đã khiến chồng tự ái. Tôi phải làm sao để khuyên anh nghỉ công việc ship hàng đó? Bạn bè tôi mà bắt gặp nữa thì tôi biết giấu mặt vào đâu!

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm