Đang bốc thăm trúng thưởng trong tiệc cuối năm, chị kế toán đứng dậy nói to một câu khiến tất cả bàng hoàng, phơi bày đằng sau thùng phiếu mờ ám!

Quả thực phải tinh tế lắm thì chị kế toán mới phát hiện ra điều khuất tất đằng sau thùng phiếu kia.

Trong những ngày cận Tết này, các công ty thường tổ chức tiệc cuối năm cho nhân viên. Đây là dịp để tri ân, trao thưởng cho các cá nhân đóng góp tốt cũng như khoảnh khắc nhân viên toàn công ty vui vẻ nhìn lại một năm đã qua. Ngoài phần lễ, phần ăn uống có lẽ khó mà thiếu được màn bốc thăm trúng thưởng.

Nhất là với những công ty, tập đoàn lớn, số lượng nhân viên nhiều, phần thưởng chắc chắn cũng không ít ỏi. Ai cũng ước thầm trong lòng rằng tên mình được gọi lên nhận quà. Thông thường nhân viên sẽ bỏ mã số của mình vào trong một thùng, rồi lãnh đạo hoặc người có chức vụ sẽ bốc ngẫu nhiên để chọn ra người may mắn.

Đang bốc thăm trúng thưởng trong tiệc cuối năm, chị kế toán đứng dậy nói to một câu khiến tất cả bàng hoàng, sự thật phơi bày đằng sau thùng phiếu mờ ám!  - Ảnh 1.

Tại công ty X không phải ngoại lệ. Hôm đó ăn uống vui vẻ xong, mọi người tập trung lên sân khấu để đến với phần bốc thăm trúng thưởng. Người vinh dự được bốc thăm là anh MC thuê ở ngoài. Lần lượt các phần thưởng 200 ngàn đồng, 500 ngàn đồng, 1 triệu đồng, 3 triệu đồng... được xướng tên.

Bỗng từ một vị trí ở góc gần sân khấu, chị kế toán đứng lên và nói đanh giọng "Lạ nhỉ sao những người trúng thưởng toàn là bạn bè của chị trưởng phòng nhân sự là sao?"

Đang bốc thăm trúng thưởng trong tiệc cuối năm, chị kế toán đứng dậy nói to một câu khiến tất cả bàng hoàng, sự thật phơi bày đằng sau thùng phiếu mờ ám!  - Ảnh 2.

Lúc này, mọi người trong công ty mới đồng loại ồ á hò hét. Họ nhận ra nãy giờ lên nhận giải đều là nằm trong hội "chị em bạn dì" với trưởng phòng nhân sự. Sở dĩ ai cũng biết là bởi họ hay đi ăn trưa cùng nhau trong công ty, rồi thi thoảng chụp ảnh check in up lên Facebook.

Vì là một người máu mặt và không sợ ai, nên chị kế toán tiếp tục chạy lên sân khấu, yêu cầu được kiểm tra thùng phiếu bốc thăm. Quả không trái với những gì chị suy nghĩ, chiếc thùng bốc thăm chỉ có lèo tèo vài tấm phiếu ghi mã số nhân viên, trong khi quy mô của công ty lên tới vài trăm người.

Đang bốc thăm trúng thưởng trong tiệc cuối năm, chị kế toán đứng dậy nói to một câu khiến tất cả bàng hoàng, sự thật phơi bày đằng sau thùng phiếu mờ ám!  - Ảnh 3.

Nói đoạn, chị kế toán mượn mic của MC và nói những lời khiến đám người tham lam xanh mặt: "Nói thật là chẳng ai tham gì mấy phần thưởng này đâu nhưng thiết nghĩ đã là bốc thăm trúng thưởng thì nên công bằng. Hôm nay Tết nhất mọi người ai cũng bận rộn, nên bỏ thời gian tới đây là quý hóa lắm rồi. Ấy vậy mà có những kẻ muốn ăn dày ăn luôn cả phần thưởng dành cho người may mắn. Thôi thì của mấy bạn tất nhé! Ai muốn biết sự thật thì lên nhìn thùng phiếu này hiểu liền!"

Và rồi khi sự thật phơi bày, ai cũng ngẩn tò te thể hiện thái độ chán nản và ra về. Sự quá thiếu chuyên nghiệp và lòng tham của đám bạn lẫn trưởng phòng nhân sự đã đẩy tiệc vui thành một bữa tiệc thị phi. Hẳn là ra Tết nhân viên của công ty này sẽ bàn tán xôn xao cho xem!

Đừng tham lam quá nhé các chị em ơi!

Đang bốc thăm trúng thưởng trong tiệc cuối năm, chị kế toán đứng dậy nói to một câu khiến tất cả bàng hoàng, sự thật phơi bày đằng sau thùng phiếu mờ ám!  - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm