Đàn ông thông minh thường ít lừa dối và những bí mật thú vị về hôn nhân

Trung Linh, Theo Thời Đại

Các nhà khoa học luôn nỗ lực tìm kiếm câu trả lời cho những vấn đề liên quan đến tình yêu, hôn nhân. Và thật bất ngờ, họ đã đưa ra những kết luận hết sức bất ngờ trong các nghiên cứu gần đây.

Các nhà khoa học luôn nỗ lực tìm kiếm câu trả lời cho những vấn đề liên quan đến tình yêu, hôn nhân. Và thật bất ngờ, họ đã đưa ra những kết luận hết sức bất ngờ trong các nghiên cứu gần đây.

Nụ hôn đầu tiên quyết định sự phù hợp trong tình yêu

Một nghiên cứu từ Đại học Oxford đã tiết lộ rằng nụ hôn ban đầu có thể đánh giá sự phù hợp của các cặp đôi.

Nụ hôn không chỉ có tác dụng tạo sự kích thích và thỏa mãn trong tình yêu, nó còn giúp chúng ta nhận biết được nhiều đặc điểm về đối phương.

Đàn ông thông minh thường ít lừa dối và những bí mật thú vị về hôn nhân - Ảnh 1.

Bạn có thể đoán biết nhiều thứ từ nụ hôn đầu tiên.


Trong số các giải thích về hiện tượng này là nghiên cứu dựa trên lý thuyết cơ học về mặt cảm xúc. Lý thuyết này cho rằng quá trình cảm xúc tạo ra những thay đổi mạch máu được điều chỉnh bởi hệ thống cơ mặt.

Bên cạnh đó, Các nhà khoa học từ Đại học Michigan còn chỉ ra rằng những người sống chung với nhau trong khoảng 25 năm trở nên sẽ có sự tương đồng về ngoại hình và phát triển nhiều đặc điểm tương tự nhau trên khuôn mặt. Sự gia tăng tương đồng này cũng có liên quan đến hạnh phúc trong hôn nhân.

Độ tuổi bắt đầu trải nghiệm tình dục có thể dự đoán sự lãng mạn trong tình yêu

Các nhà khoa học từ Đại học Texas, Austin đã kết luận rằng những người trải nghiệm tình dục sau 19 tuổi có khả năng nhận được đời sống lãng mạn hơn và hạnh phúc hơn ở tuổi trưởng thành. Hơn nữa, họ thường kết hôn muộn hơn và thường có ít bạn tình hơn trong suốt cuộc đời.

Nghiên cứu cũng chỉ ra họ có xu hướng xử lý xung đột tốt hơn và thể hiện tình yêu, cảm xúc của mình tốt hơn đối với người bạn đời.

Những bộ phim lãng mạn giúp cứu vãn nhiều cuộc hôn nhân

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nguy cơ ly hôn sẽ giảm xuống nếu hai vợ chồng thường xuyên phim lãng mạn và thảo luận cùng nhau về chúng. Sau khi xem những bộ phim này, cả hai sẽ hiểu rõ hơn về những tình huống quanh cuộc sống của họ và biết được điều gì là đúng, là sai, từ đó tránh được những xung đột, hiểu lầm thường nhật.

Đàn ông thông minh thường ít lừa dối và những bí mật thú vị về hôn nhân - Ảnh 2.

Cùng xem những bộ phim lãng mạn để thêm gắn kết tình cảm.

Ngắm ảnh người ấy giúp xoa dịu những cơn đau

Nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn nhìn vào bức ảnh của người yêu, bạn sẽ bớt đi những cảm giác đau đớn, mệt mỏi. Nghiên cứu được thực hiện với những người phụ nữ có mối quan hệ tốt với bạn trai trong ít nhất 6 tháng. Trong quá trình thí nghiệm, họ đã báo cáo mức độ so sánh sự đau đớn khi nhìn vào hình ảnh của bạn trai, ảnh một người lạ và ảnh một chiếc ghế.

Chúng ta thường nghĩ đơn giản rằng sự giao tiếp hoặc lời nói có tác động tới việc xoa dịu nỗi đau, nhưng kỳ diệu thay, những bức ảnh cũng có tác dụng tương tự.

Hôn nhân hiện đại dựa trên sự tự nguyện về tình cảm

Eli J. Finkel, cùng với các đồng nghiệp từ Đại học Northwest đã nghên cứ những lý do chính dẫn đến ly hôn. Và kết quả chỉ ra rằng trong các mối quan hệ hiện đại, các cặp đôi mong đợi sự hài lòng về tâm lý nhiều hơn, nếu hai bên không tự nguyện thì khó đi tới hôn nhân. Trong khi trước đây, hôn nhân thường dựa vào nhu cầu và trách nhiệm xã hội như việc phải lấy vợ, lấy chồng để giống người khác và có chỗ dựa dẫm.

Các cặp đôi hiện đại cần có sự đầu tư đầy đủ về thời gian và tâm lý trước khi chính thức bước vào hôn nhân.

Đàn ông có IQ cao hơn thường ít lừa dối

Các nhà khoa học tại Đại học Saint Louis đã phát hiện ra rằng những người đàn ông có IQ cao hơn sẽ ít lừa dối người yêu hay vợ hơn.

Đàn ông thông minh thường ít lừa dối và những bí mật thú vị về hôn nhân - Ảnh 3.

Đàn ông thông minh có xu hướng chung thủy hơn.

Các cuộc thăm dò được thực hiện với hàng ngàn người lớn và thanh thiếu niên đã tiết lộ rằng những người đàn ông thông minh hơn thường coi trọng chế độ một vợ một chồng và chung thủy hơn về đời sống tình dục.

Chia sẻ
Đọc thêm