Đại diện Minh Chay chính thức lên tiếng sau sự cố pate chứa chất độc khiến nhiều người nhập viện

Sáng 1/9, Minh Chay đã có thông cáo báo chí xác nhận sự cố, đồng thời gửi lời xin lỗi khách hàng.

Mở đầu thông cáo báo chí, đại diện nhãn hàng Minh Chay cho hay, để sự cố nói trên xảy ra là điều không mong muốn, đồng thời gửi lời xin lỗi tới khách hàng và người tiêu dùng nói chung.

Những ngày gần đây, thông tin trên báo chí, truyền thông về cảnh báo của Cục An Toàn Thực Phẩm về việc có một số sản phẩm pate Minh Chay gây ngộ độc cho người dùng. Đại diện Minh Chay xác nhận thông tin này là chính xác.

Cơ sở tại Đông Anh Hà Nội

Cơ sở tại Đông Anh Hà Nội

Hiện nay theo thông tin từ Cục An Toàn Thực Phẩm mà đơn vị nhận được (tính đến ngày 30/08/2020) có 9 khách hàng sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay bị ngộ độc phải chuyển nhập viện trong đó Bệnh viện Chợ Rẫy đang điều trị (5 bệnh nhân), Bệnh Viện Bạch Mai (2 bệnh nhân), Bệnh viện Nhiệt Đới Hồ Chí Minh (2 bệnh nhân).

Ngoài ra, đại diện Minh Chay cho biết đơn vị hiện đang tiếp nhận mọi nguồn thông tin phản ánh để kịp thời đưa ra lời cảnh báo và hỗ trợ khách hàng. Qua thông cáo báo chí chính thức, đại diện nhãn hàng Minh Chay gửi lời cảm ơn các cơ quan báo chí và cộng đồng đã truyền tải thông tin một cách nhanh chóng nhất đến với khách hàng đang sử dụng sản phẩm. 

Đại diện Minh Chay cho biết thêm, đối với các khách hàng hiện đang điều trị tại các cơ sở y tế, Minh Chay cũng đã đến thăm hỏi, túc trực theo sát và phối hợp cùng với y bác sĩ để điều trị tốt nhất.

Bên trong cơ sở

Bên trong cơ sở

Ông chủ Minh Chay cho biết, Minh Chay là một thương hiệu xuất phát từ gia đình có truyền thống 30 năm ăn chay trường, mong muốn truyền tải các giá trị chay đến với cộng đồng và luôn tuân thủ pháp luật.

Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo và hướng dẫn của cơ quan chức năng, Minh Chay đã dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh và sản xuất của Minh Chay để phối hợp cùng cơ quan chức năng để điều tra làm rõ nguyên nhân cũng như tập trung tối đa nguồn lực hỗ trợ khách hàng.

Một chiếc máy sản xuất thực phẩm

Một chiếc máy sản xuất thực phẩm

Đại diện Minh Chay cho biết, nhãn hàng đã và hiện vẫn đang thực hiện thu hồi sản phẩm trên toàn quốc, với các phương án như sau:

- Thu hồi trực tiếp tại địa điểm số 30 Mã Mây, Phường Hàng Buồm, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

- Minh Chay đang liên hệ với toàn bộ khách hàng thông qua các hình thức:

+ SMS.

+ Gọi điện thoại trực tiếp tới khách hàng

+ Nhắn tin qua mạng xã hội.

- Quá trình liên hệ vẫn tiếp tục diễn ra, quý khách hàng chưa nhận được thông tin cảnh báo và thu hồi hoặc có những triệu chứng ngộ độc do sử dụng sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0981.837.801 hoặc đến cơ quan y tế nơi gần nhất.

 

 

 

Chia sẻ
Đọc thêm