Cứ ngỡ em chồng ế vì xấu người xấu nết, không ngờ lý do thực sự khiến người ta bật cười

Bệnh của cô ấy đúng là khó chữa. Ai lại tỏ thái độ như thế với người yêu bao giờ.

Trước khi về ra mắt, Ngọc được Quân thông báo trước: "Nhà anh có một bà cô ế chồng, hơn em 2 tuổi, cực kỳ khó tính. Em xinh xắn lại sắc sảo thế này, nhưng vẫn phải cẩn thận kẻo em ấy gây chuyện nhé". Ngọc bật cười, hơn cô 2 tuổi là 31 rồi, cô còn bị mẹ than ngắn thở dài muốn đuổi ra khỏi nhà sớm. Em gái anh chắc phải thế nào đó, khó tính khó chiều hơn Ngọc một bậc nên anh mới đánh tiếng cảnh báo thế.

Vậy mà gặp Hà, Ngọc ngạc nhiên vô cùng. Cô ấy xinh, phải nói là xinh nổi bật nếu đứng cạnh bất cứ cô gái nào Ngọc từng gặp. Nói năng nhỏ nhẹ, ăn mặc đẹp như tiểu thư. Nói chung phải tính là điểm 10.

Nói chuyện rồi Ngọc càng ấn tượng hơn, Hà tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế ở Anh về, đang làm việc cho tập đoàn đa quốc gia với mức lương 2000 USD. Một cô gái tài sắc vẹn toàn như vậy, ế vì quá xinh và quá giỏi chăng?

Nghe Ngọc khen Hà, Quân chỉ tủm tỉm cười và bảo: "Ở cùng rồi em sẽ hiểu".

Sau đám cưới, Hà chính thức về làm dâu. Lúc này cô mới phát hiện ra vì sao chồng thích chơi trò bí mật. Chắc chắn khi gặp cô lần đầu Hà bị ép phải lịch sự. Giờ cô đã là chị dâu trong nhà, cô ấy không ngại ngần bộc lộ tính cách thật. Bệnh của Hà là sạch sẽ quá mức.

Cứ ngỡ em chồng ế vì xấu người xấu nết, không ngờ lý do thực sự khiến người ta bật cười - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cô luôn lăm lăm cuộn băng keo trong tay, thấy bụi bẩn, tóc rơi vãi là kéo roẹt một cái. Quần áo, chăn ga tự giặt tay, phơi phóng và cấm ai đụng vào đồ của mình. Thức ăn mẹ chồng Ngọc nấu, nghe nói cô ấy săm soi từng tí trước khi ăn. Đến khi Ngọc làm chủ gian bếp thì thôi rồi. Hà lượn qua lượn lại, không giúp được gì mà hoạnh họe đủ đường: "Chị làm gì mà mấy cái bát trong bồn không rửa luôn, bừa quá. Mẹ thường vừa nấu vừa dọn ngay đấy". Rồi thì: "Nhà lau không sạch, đưa khăn đây em lau lại. Phụ nữ gì mà ở bẩn".

Quá đáng hơn, Ngọc cũng thuộc người sạch sẽ, ngăn nắp nhưng có lúc vội vàng, bận quá thì cũng đơn giản hóa mọi chuyện đi. Đằng này cô ấy nhắc từ việc dắt xe máy ra sân thì phải quay vào lau vết xe trong nhà. Đi về nhà thay ngay đôi dép riêng. Mùi xăng xe, mùi mồ hôi khi đi đường về làm cô ấy buồn nôn, phải tắm ngay mới được ngồi ăn cơm cùng... Thật quái dị!

Thấy Hà ở nhà nhiều, săm soi lắm khiến ai cũng căng thẳng, Ngọc nảy ra ý định làm bà mối. Cô lục tìm danh sách bạn bè trong trí nhớ, chọn ngay Lâm, đàn anh học cùng lớp cao học. Anh chàng tính hơi lù khù, nhưng cũng gọn gàng và nguyên tắc, chắc hợp với Hà.

Hai người hẹn hò được vài tháng, cả nhà mừng như mở cờ trong bụng. Hà bớt ý kiến hơn, đi chơi nhiều hơn và vui vẻ hơn. Ngọc được mẹ chồng quý ra mặt, khen ngợi hết lời là mát tay giới thiệu. Ông bà ngày đêm mong chờ anh con rể quý rước quả bom đi.

Rồi hôm ấy Hà thông báo đi du lịch xa cùng Lâm. Mẹ chồng cô khấp khởi hy vọng, dặn dò con gái trói ngay chàng hoàng tử. Hà cười bẽn lẽn, đúng kiểu con gái lần đầu biết yêu.

Cứ ngỡ em chồng ế vì xấu người xấu nết, không ngờ lý do thực sự khiến người ta bật cười - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sáng hôm sau, Hà về sớm, mặt hầm hè tức giận, tuyên bố chia tay rồi lên phòng đóng cửa. Ngọc cuống cuồng gọi cho Lâm. Nghe lời giải bày của anh trong điện thoại, cô không biết phải khóc hay cười: "Trời ơi, em không thể tưởng tượng được đâu. Cô ấy sạch sẽ thái quá, anh vẫn chịu được. Nhưng đến khách sạn, anh vừa cúi xuống hôn, cô ấy đã đẩy ra, khịt mũi, cau mặt rồi bảo anh đi tắm ngay. Cô ấy bảo buồn nôn vì mùi mồ hôi của anh. Anh tụt hết cả cảm xúc và thấy bị xúc phạm. Điên hơn nữa, anh tắm xong thì cô ấy là gào lên là sao anh dùng sữa tắm của khách sạn, phải dùng loại mang từ nhà đi mới đảm bảo sạch và an toàn. Anh giận, cô ấy cũng giận, anh phải ngủ trên ghế sofa. Sáng ra đã không thấy cô ấy đâu".

Ai lại cư xử với bạn trai như thế bao giờ. Phút thăng hoa lãng mạn mà còn bàn chuyện sạch sẽ. Đúng là gái già khó tính. Chị dâu em chồng khó góp ý, cô biết phải khuyên Hà thế nào đây.

Chia sẻ
Đọc thêm