Chị dâu tát đỏ má em chồng mới sinh vì dám hất tung mâm cơm vừa nấu, nhưng khi biết sự thật thì hối hận tột cùng

Vừa trông con nhỏ vừa phải nấu cơm cho cô em chồng đang về nhà ngoại ở cữ, Phượng thẳng tay tát Thu một cái khi cô hất tung mâm cơm chị nấu.

Phượng về làm dâu đã được 3 năm, vì là người sống hòa nhã, biết điều nên cô được mọi người trong gia đình chồng quý mến lắm. Nhà chồng Phượng có hai người con, ông xã của cô là con cả, dưới còn một cô em gái tên Thu đã lập gia đình.

Tính Thu cũng rất dễ chịu, người ta bảo "giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" nhưng câu nói này có vẻ không đúng lắm với trường hợp của Thu và Phượng. Hai chị em bằng tuổi nên cũng chơi khá thân với nhau, thỉnh thoảng còn tâm sự những chuyện tế nhị trong cuộc sống.

Thời gian này, Thu vừa sinh con nên về nhà ngoại ở cữ. Phượng thì sinh liền hai con nhỏ nên ở nhà chăm sóc các con. Cô cũng rất thoải mái, vui vẻ giúp đỡ, chuẩn bị cơm nước cho Thu. Ở nhà cũng chỉ có 2 chị em vì bố mẹ chồng và chồng Phượng còn phải đi làm. Hàng ngày, Phượng dậy sớm nấu ăn sáng, giúp Thu bế con rồi lại giặt giũ quần áo cho hai mẹ con cô ấy. Đến chiều lại tất bật tắm rửa cho con, cho cháu rồi nấu cơm để bố mẹ và chồng đi làm về là có cơm ăn ngay.

Thế nhưng dạo gần đây, Phượng cảm thấy rất mệt mỏi vì thái độ của Thu. Phượng luôn tự hỏi không biết mình có làm gì sai không mà em chồng lại cứ hậm hực, khó chịu lườm nguýt với mình mặc dù Phượng vẫn hết lòng chăm lo con hai mẹ con Thu. Cũng nể em mới sinh con lại không muốn gia đình mâu thuẫn nên Thu cố gắng nhẫn nhịn cho vui cửa vui nhà.

Tuy nhiên, con giun xéo lắm cũng phải quằn. Hôm ấy, Phượng tất tả vừa trông 2 đứa con, vừa chui vào bếp nóng bức nấu cơm. Nấu xong, Phượng lại bê lên cho Thu, gọi em dậy ăn cơm. Thu bảo Phượng cứ ăn trước, tí cô ăn sau. Thế là Phượng và hai con ăn trước, để phần cơm cho Thu.

Chị dâu tát đỏ má em chồng mới sinh vì dám hất tung mâm cơm vừa nấu, nhưng khi biết sự thật thì hối hận tột cùng - Ảnh 1.

Phượng hối hận vô cùng vì đã tát Thu. (Ảnh minh họa)

Lát sau đang nằm ngủ bên phòng, Phượng nghe tiếng Thu quát ầm ĩ rồi hất mâm cơm cái xoảng một tiếng. Hốt hoảng chạy sang, Phượng bị Thu mắng mỏ không tiếc lời. Cô bảo chị dâu phần cơm cho mình mà như ăn thừa, chỉ đáng đổ cho lợn ăn. Trong khi đó, Phượng thực sự để phần cơm cho em rất đầy đặn.

Lời qua tiếng lại, Thu lớn tiếng xúc phạm chị dâu. Bực mình vì cô em chồng hỗn láo, Phượng tát Thu một cái đỏ má. Thu gào thét bù lu bù loa gọi điện mách chồng, mách bố mẹ.

Mọi người về cũng giảng hòa cho hai chị em vì cả hai đều có lỗi. Từ hôm đó, Phượng tuyên bố không nấu cơm cho Thu ăn nữa, thân ai nấy lo, đã mất công nấu mà không được tiếng cảm ơn, còn bị mắng chử chả ra gì. Thu vừa chăm con nhỏ, vừa phải tự lo cơm nước, giặt giũ nên càng căng thẳng, mệt mỏi. Càng ngày cô càng ít nói, mặt cứ lầm lì, sẵn sàng quát tháo bất cứ ai trong nhà, kể cả bố mẹ. Con khóc Thu cũng không thèm dỗ mà còn cứ để thằng bé nằm góc giường.

Thấy lạ nên mọi người đưa Thu đi khám, hóa ra là cô bị trầm cảm sau sinh. Bác sĩ dặn gia đình trông nom Thu cẩn thận vì tình trạng của Thu khá nặng, có thể sẽ tự làm đau bản thân hoặc chính đứa con của mình.

Biết bệnh của Thu, Phượng hối hận vô cùng vì đã tát cô hôm trước. Hóa ra, tính cách của Thu trở nên như vậy là do em bị trầm cảm sau sinh, thế mà Phượng đánh em, chưa kể còn bỏ mặc Thu tự lo cơm nước, giặt giũ suốt cả tháng qua.

Phượng nói lời xin lỗi em chồng, từ sau hôm đó, cô luôn ở bên động viên, giúp đỡ để Thu bớt căng thẳng. Cũng may mắn là sau một thời gian, tình trạng của Thu đã đỡ hơn rất nhiều rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm