Thử ngay món bánh bông lan phô mai kiểu Nhật đang sốt xình xịch
Bánh bông lan phô mai kiểu Nhật tưởng là khó làm lắm nhưng chỉ cần tỉ mỉ chút là bạn làm được ngay, món bánh này chỉ cần "ăn vã" cũng ngon ơi là ngon.
Phần A |
130gr kem phô mai (cream cheese) 120ml sữa tươi không đường 20gr đường 3 lòng đỏ 50gr bột mì cake flour (dùng bột mì cake flour sẽ cho bánh nhẹ xốp hơn, nhưng nếu không tìm mua được bạn có thể thay bằng bột mì đa dụng) 20gr bột ngô (bột bắp) 1 thìa café tinh chất vanilla Phần B 3lòng trắng trứng 50gr đường ¼ thìa café muối, ½ thìa café nước cốt chanh Phần C –Trang trí 2 quả xoài chín Sốt chanh leo: 2 quả chanh leo (chanh dây) 2 thìa café đường 4 thìa café nước 100ml kem tươi để bắt bông trang trí (Topping cream) |
Phần A |
Cho kem phô mai, sữa tươi, đường vào âu, đặt lên nồi nước sôi để đun cách thủy cho tan. |
Sau khi khuấy tan thì bắt xuống để nguội. |
Cho lòng đỏ trứng, vanilla vào khuấy tan. |
Rây từng phần hỗn hợp bột mì và bột ngô vào, tiếp tục khuấy cho hòa quyện. |
Lược qua rây để hỗn hợp mịn hơn. |
Sau đó để sang một bên, chuyển qua Phần B. |
Phần B |
Cho lòng trắng trứng ra âu lớn (trứng nên để nhiệt độ phòng để dễ đánh bông hơn). |
Cho ¼ thìa café muối vào, dùng máy đánh trứng đánh đến khi có bọt thì cho nước cốt chanh vào. Đánh đến khi lòng trắng trứng mịn đều thì cho từng phần đường vào. Đánh cho phần đường này tan rồi hãy cho tiếp phần đường kế tiếp. Cứ như vậy sau 2-3 lần thêm đường, đánh đến khi trứng bông cứng, nhấc que lên thấy có chóp đứng vững không ngã là được. |
Làm nóng lò nướng và đun nước sôi. Cho 1 ít phần lòng trắng trứng đánh bông (phần B) vào hỗn hợp phô mai (phần A), dùng phới lồng khuấy tan. |
Cho tiếp phần B vào nữa, từ lúc này trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí, nếu không bánh sẽ xẹp khi nướng. Sau đó cho lại vào âu lòng trắng trứng và xới đều, dứt khoác từ đáy lên. Ta có hỗn hợp mịn đều và chảy thành dòng như ruy-băng. |
Cho ra khuôn (có lót giấy chống dính ở đáy khuôn). |
Đặt khuôn vào 1 khay lớn hơn và đổ nước sôi cao khoảng ½ khay. |
Mang khay đặt vào lò nướng và điều chỉnh lò nướng như sau: · 150-160 độ C trong 40-45 phút đầu. Nếu thấy mặt bánh đã vàng thì bạn hãy đặt một tấm giấy bạc lên mặt bánh. · Hạ xuống:130-140 độ C nướng trong 20-30 phút. Lúc này, bạn dùng tăm xiên vào bánh, tăm ráo không còn ướt là bánh chín. · Tắt lò, mở hé cửa lò và để bánh trong lò thêm 15 phút nữa là được. |
Lấy bánh ra lò, thành bánh sẽ hơi co lại, dùng dao rạch nhẹ thành khuôn và lấy bánh ra, đặt lên vỉ để bánh nguội hoàn toàn. |
Cho bánh ra đĩa và giữ trong tủ lạnh. Trong lúc đó, chuyển qua bước trang trí bánh nhé. Phần C |
Lấy nước cốt chanh leo, đun với nước và đường đến khi hơi sệt để có phần sốt chanh leo rưới lên mặt bánh. |
Đánh bông kem tươi và cho vào túi bắt bông kem. |
Gọt vỏ xoài, cắt 2 má xoài và cắt miếng mỏng vừa để chuẩn bị xếp thành hoa trên mặt bánh. |
Lấy bánh ra, bóp bông kem xung quanh mặt bánh. |
Xếp từng miếng xoài quanh bánh theo hình tròn, miếng sau đặt lên 1/3 miếng trước. Cứ thế xếp đầy theo từng vòng. |
Sau khi xếp xong xoài, rưới sốt chanh leo lên mặt bánh. |