Con trai mới 11 tuần tuổi phải chiến đấu với Covid-19, bà mẹ sợ hãi và hoảng loạn lên tiếng khẩn cầu mọi người hãy ở nhà

Sau khi chứng kiến những đau đớn mà con trai phải chịu đựng, bà mẹ lên tiếng cảnh báo tất cả mọi người vì Covid-19 "không từ một ai".

Theo Channel News Asia, ngày 13/4 vừa qua, cậu bé Ares Banister (11 tuần tuổi) được đưa vào Bệnh viện Hoàng gia Leicester cấp cứu vì sốt cao. Ngày hôm sau, bố mẹ của cậu bé nhận tin sét đánh rằng con trai họ đã dương tính với virus SAR-CoV-2. 

Mẹ của cậu bé, cô Jodie Banister, 30 tuổi, đến từ Leicester (Anh), cho biết tình trạng của Ares "dường như đã ổn định", nhưng cô nói với BBC rằng cô cảm thấy "sợ hãi và hoảng loạn" sau khi con trai bị chẩn đoán mắc bệnh Covid-19.

Con trai mới 11 tuần tuổi phải chiến đấu với Covid-19, bà mẹ sợ hãi và hoảng loạn lên tiếng khẩn cầu mọi người hãy ở nhà - Ảnh 1.

Con trai mới 11 tuần tuổi phải chiến đấu với Covid-19, bà mẹ sợ hãi và hoảng loạn lên tiếng khẩn cầu mọi người hãy ở nhà - Ảnh 2.

Sức khỏe của bé Ares Banister hiện đã ổn định hơn nhưng vẫn phải tiếp tục nằm viện để theo dõi.

Kể lại giây phút hoang mang tột độ, Jodie nói: "Chúng tôi cảm thấy sợ hãi và hoảng loạn. Tôi chỉ ngồi đó và khóc. Thật là khủng khiếp. Không hiểu sao điều đầu tiên tôi nghĩ đến khi đó là con trai tôi sẽ chết. Tôi đã rất sợ hãi".

Trong một bài đăng trên Facebook, Jodie kêu gọi mọi người hãy ở yên trong nhà nếu không có việc cần thiết để đảm bảo tính mạng, sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Cô viết: "Nhiều người vẫn đi ra ngoài mà không cần quan tâm đến thế giới. Chỉ nên ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết. Em bé 11 tuần tuổi của chúng tôi vừa được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2".

Con trai mới 11 tuần tuổi phải chiến đấu với Covid-19, bà mẹ sợ hãi và hoảng loạn lên tiếng khẩn cầu mọi người hãy ở nhà - Ảnh 3.

Chồng của Jodie không được ở nhà vì anh làm việc cho siêu thị.

"Mẹ con tôi đã không được ra ngoài trong nhiều tuần rồi nhưng tiếc là chồng tôi, Christian, vẫn phải đi làm để đảm bảo siêu thị Tesco có sẵn thức ăn trên kệ cho mọi người mua sắm và tích trữ. Nếu bạn không phải là nhân viên chủ chốt, hãy ở nhà. Xin vui lòng lắng nghe lời thỉnh cầu của tôi vì thế giới của chúng ta đã đảo lộn cả rồi".

Ngày 15/4, các quan chức của Bộ Y tế Anh đã công bố 761 trường hợp tử vong do Covid-19, nâng tổng số người tử vong ở nước này lên tới 12.868 người. Trong số người tử vong hôm 15/4, có 1 thanh niên 20 tuổi không có bệnh nền. Một đứa trẻ 5 tuổi được xem là bệnh nhân trẻ nhất ở Anh tử vong vì Covid-19. Tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Anh đã tới 98.476 ca.

(Nguồn: Channel News Asia, Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm