BÀI GỐC Mở tủ lạnh nhà chị dâu, tôi choáng ngợp với những đồ trong đó và càng sốc hơn khi biết nguồn cung

Mở tủ lạnh nhà chị dâu, tôi choáng ngợp với những đồ trong đó và càng sốc hơn khi biết nguồn cung

Nhìn tủ lạnh chật ních toàn đồ tươi ngon, tôi rất ngạc nhiên và hỏi chị dâu. Để rồi khi biết được nguồn cung thì đau điếng.

2 Chia sẻ

Con mới 3 tháng tuổi, chị chồng đã bỏ nhà đi biệt tích, 5 năm sau mới quay về tiết lộ sự thật đắng lòng

Nhìn đứa nhỏ ngủ ngon lành trên giường mà tôi chạnh lòng. Cuối cùng thì vì lý do gì mà chị chồng lại nhẫn tâm bỏ rơi đứa con bé bỏng như thế chứ?

Khi tôi về làm dâu, chị chồng tôi đã 40 tuổi vẫn chưa lấy chồng. Chị ấy khó chịu, hay cáu gắt và bắt bẻ. Thời gian đầu làm dâu, tôi sống khổ sở với chị ấy lắm. Mãi đến khi tôi sinh con, bố mẹ chồng thấy mối quan hệ giữa chúng tôi căng thẳng quá nên mới cho chị chồng đất và tiền xây nhà riêng.

Không hiểu sao ở riêng được vài tháng, bụng chị ấy đã bắt đầu to lên. Hàng xóm đồn đại nhiều nhưng chẳng ai biết bố đứa nhỏ là ai? Khi cái bầu lớn, chị chồng chuyển đến nhà tôi sống để chờ ngày sinh con. Lúc đó, con tôi đã hơn một tuổi nhưng tôi vẫn ở nhà chăm con. Sẵn tiện, tôi chăm luôn chị chồng ở cữ và đứa nhỏ của chị ấy. Đứa bé rất ngoan, cứ bú no lại ngủ, hai má lúc nào cũng trắng hồng hào, nhìn cưng lắm! Dù mọi người đều muốn biết bố đứa nhỏ là ai nhưng sợ chị ấy buồn nên không ai dám hỏi. Thấy tính tình chị chồng cũng hiền dịu hơn, cả nhà đều cho rằng đứa bé sẽ giúp chị ấy thay đổi.

Không ngờ khi đứa nhỏ được hơn 3 tháng, chị chồng đã bỏ đi biệt tích, chỉ để lại lá thư nhờ vợ chồng tôi chăm sóc con gái giúp. Nhìn đứa bé nằm ngủ ngon lành trên giường mà mắt tôi cay xè. Chẳng hiểu sao chị ấy lại nhẫn tâm bỏ rơi đứa con bé bỏng đáng thương của mình. Bố mẹ chồng tôi giận quá, mắng chửi rồi đòi từ mặt con gái.

Con mới 3 tháng tuổi, chị chồng đã bỏ nhà đi biệt tích, 5 năm sau mới quay về tiết lộ sự thật đắng lòng - Ảnh 1.

Nhìn chị ấy thân tàn ma dại, ôm con gái khóc lóc xin lỗi, tôi lại thấy thương. (Ảnh minh họa)

5 năm nay, chị chồng vẫn biệt tích. Thỉnh thoảng tôi lại nhận mấy món hàng không có tên người gửi nhưng đồ bên trong là của bé gái. Tôi hiểu, đó là đồ chị chồng gửi cho con. Chứng tỏ chị ấy vẫn còn nghĩ đến con bé.

Mãi đến tuần vừa rồi, chị ấy đột ngột trở về với đôi mắt sưng vì khóc nhiều. Bố mẹ chồng tôi sững sờ. Tôi cũng kinh ngạc. Rồi chị ấy khóc lóc nói 5 năm trước, chị ấy bỏ trốn cùng cha đứa nhỏ, một người đàn ông đã có vợ ở huyện bên. (Chuyện này tôi cũng đã từng nghe loáng thoáng rồi nhưng không tin). Những tưởng anh ta sẽ thương yêu chị, chăm sóc chị cả đời. Không ngờ lại sa vào rượu chè, đánh đập vợ. Sống ở quê người, 5 năm qua, chị ấy đau khổ, hối hận lắm rồi nhưng gã chồng hờ không chịu buông tha nên chị không trốn được. Mấy hôm trước, nhân lúc hắn ta ngủ say, chị mới dám bỏ trốn.

Nhìn chị ấy thân tàn ma dại, ôm con gái khóc lóc xin lỗi, tôi lại thấy thương. Nhưng bố mẹ chồng tôi vẫn còn giận con gái dại dột nên một mực đuổi chị ấy đi. Tôi phải thuê cho chị ấy căn nhà trọ gần đó để ở vì căn nhà cũ đã bán lấy tiền gửi tiết kiệm cho con gái chị. Nhưng chị ấy lúc nào cũng lo sợ gã chồng hờ tới tìm. Giờ tôi phải làm sao để giúp chị chồng đây?

(hongtha...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm