BÀI GỐC Ngày ngày mẹ chồng sang hàng xóm nói xấu con dâu, tôi chỉ đáp đúng một câu khiến họ xấu hổ

Ngày ngày mẹ chồng sang hàng xóm nói xấu con dâu, tôi chỉ đáp đúng một câu khiến họ xấu hổ

Mẹ chồng tôi rất hợp tính với cô con dâu nhà hàng xóm, thường xuyên bế cháu qua đó chơi rồi tiện thể nói xấu tôi.

1 Chia sẻ

Con dâu đưa trai lạ về phòng, tôi nổi khùng lên gọi điện cho con trai và nhận được câu trả lời sốc thực sự

Minh Anh,
Chia sẻ

Trong đầu tôi chỉ có một suy nghĩ là con dâu đưa trai về nhà thì chẳng phải là người đàn bà tử tế gì. Thật không ngờ...

Con dâu tôi làm trong công ty nước ngoài còn con trai đang đi công tác trong Nam. Ở quê tôi rất bận công việc ruộng vườn nhưng do con trai thúc giục nhiều quá nên tôi đành phải gác việc đồng áng lên thành phố chăm cháu.

Trong 3 đứa con dâu thì cô con dâu út này tôi quý nhất vì tháng nào nó cũng gửi tiền về biếu mẹ. Còn hai đứa con dâu ở quê dù giàu có đấy nhưng chưa bao giờ biếu mẹ chồng lấy một xu.

Thấy tôi lên con dâu mừng lắm, nó mua đủ thứ bắt tôi ăn khiến đêm ấy bị đau bụng vì ăn quá nhiều chất. Con dâu phải thức đêm phục vụ mẹ chồng, nhìn con ngủ gật bên giường mà tôi thấy thương quá.

Những ngày thiếu vắng con trai, ở nhà mẹ con tôi sống rất vui vẻ hòa thuận. Thế rồi một hôm, con dâu đưa người đàn ông nhìn rất lịch sự điển trai về nhà. Ngồi nói chuyện trong phòng khách một lúc thì hai người di chuyển vào phòng ngủ làm gì đó rất lâu. Khi bước ra khỏi phòng, nhìn mặt chúng đầy mệt mỏi khiến tôi rất nghi ngờ.

Con dâu đưa trai lạ về phòng, tôi nổi khùng lên gọi điện cho con trai và nhận được câu trả lời sốc thực sự - Ảnh 1.

Con dâu phải thức đêm phục vụ mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Mấy ngày sau hai người lại đưa nhau về nhà, lần này tôi quyết định theo dõi xem chúng làm gì trong phòng ngủ của con trai tôi. Ngó vào phòng thì thấy con dâu đang ngồi trên giường còn người đàn ông kia đang ngồi bên máy tính. Những câu quan trọng họ nói với nhau bằng tiếng Anh khiến tôi chẳng hiểu chúng đang nói gì.

Trong đầu tôi chỉ có một suy nghĩ là con dâu đưa trai về nhà thì chẳng phải là người đàn bà tử tế gì. Qua khe cửa tôi nhìn thấy cô con dâu quý hóa của mình ngồi tựa cằm vào vai người đàn ông đang ngồi máy tính rồi chỉ trỏ gì đó trên máy.

Nhìn nhức mắt không chịu nổi, tôi lấy chiếc chổi xông vào vừa quát vừa đánh tới tấp vào hai kẻ mất dạy: "Tưởng cô hiền lành tử tế nào ngờ nhân lúc chồng đi vắng lại đưa trai về nhà làm trò xằng bậy à? Tao đánh chết các ngươi mới được".

Không để cho hai đứa thanh minh, tôi liên tiếp lấy chổi đánh vào người chúng, con dâu la ó bảo: "Mẹ ơi làm gì vậy? Để con giải thích đã".

Trong lúc tức điên lên tôi đã dùng cây chổi gạt chiếc máy tính xuống và nó rơi xuống đất vỡ tan. Người đàn ông kêu ré lên: "Ôi trời ơi, toàn bộ dữ liệu làm cả tiếng đồng hồ anh chưa lưu lại thế này thì công cốc rồi".

Con dâu bực bội lớn tiếng với tôi: "Mẹ làm cái trò gì vậy? Mẹ quá đáng lắm, thôi mẹ về quê đi!".

Tôi giận dữ nói: "Cô hay lắm, đuổi tôi về quê rồi các ngươi thoải mái hú hí với nhau phải không?".

Vừa nói đến đây con dâu ôm bụng cười nắc cười nẻ: "Hú hí ư, mẹ nói vui quá. Nếu chúng con mà muốn ăn nằm với nhau thì việc gì phải đưa nhau về nhà lại để cho mẹ chứng kiến, ngoài kia nhiều nhà nghỉ thoải mái tự do hơn. Mà anh chàng này không hợp với gu của con mẹ ạ".

Con dâu đưa trai lạ về phòng, tôi nổi khùng lên gọi điện cho con trai và nhận được câu trả lời sốc thực sự - Ảnh 2.

Các ngươi thoải mái hú hí với nhau phải không? (Ảnh minh họa)

Người đàn ông kia đỏ mặt không nói gì còn con dâu thì cứ tủm tỉm cười khiến tôi càng tức hơn. Ngay lúc đó tôi gọi điện thẳng cho con trai để nói: "Con về ly dị vợ ngay, nó đi trai đó, hôm nay mẹ bắt được quả tang rồi, từ trước đến nay mẹ luôn tin nó là đứa con dâu ngoan hiền tử tế nhất nào ngờ lại ngang nhiên đưa trai về nhà".

Câu trả lời của con trai khiến tôi sốc thực sự: "Tưởng gì. Con ở nhà cô ấy còn ôm hắn ngay trước mặt con đấy, bạn thân của cô ấy, anh ta là gay, con đang họp mẹ đừng gọi con nữa".

Tôi thì bẽ mặt từ hôm đó tới giờ, chẳng dám nhìn con dâu. Lẽ ra trong trường hợp này, con dâu nói trước với tôi một tiếng thì đâu đến nỗi. 

Chia sẻ