Ngày ngày mẹ chồng sang hàng xóm nói xấu con dâu, tôi chỉ đáp đúng một câu khiến họ xấu hổ

Miss Mộng Mơ,
Chia sẻ

Mẹ chồng tôi rất hợp tính với cô con dâu nhà hàng xóm, thường xuyên bế cháu qua đó chơi rồi tiện thể nói xấu tôi.

Làm dâu được hơn 1 năm nhưng chưa bao giờ tôi bị mẹ chồng mắng mỏ chuyện gì. Dù tôi với bà chẳng phải thân thiết như mẹ con ruột nhưng đối xử với nhau cũng rất đỗi nhẹ nhàng, lịch sự.

Tuy nhiên, chẳng phải như thế là sướng. Thời gian gần đây tôi mới phát hiện mẹ chồng tôi không nói thẳng nhưng toàn tìm người để kể xấu tôi. Có lần, tôi được hàng xóm mách lại, có khi thì tôi nghe lỏm được.

Tức lắm nhưng tôi vẫn chưa biết làm sao. Chẳng lẽ lại nhảy sổ ra mà đôi co với mẹ chồng trước mặt họ hàng: "Mẹ là người lớn thì con có gì sai, mẹ nhắc nhở. Mẹ chưa bao giờ dạy con những điều đó rồi sau lại đi nói xấu sau lưng là sao?"

Nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn bỏ qua. Bởi suy cho cùng, có lẽ cũng vì tôi giỏi giang và kiếm nhiều tiền hơn chồng nên bà nể. Do đó, bà cũng ngại chuyện nhắc nhở, dạy dỗ tôi như những bà mẹ chồng khác.

Ngày ngày mẹ chồng sang hàng xóm nói xấu con dâu, tôi chỉ đáp đúng một câu khiến họ xấu hổ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng, thời gian gần đây mẹ chồng tôi rất hay giành việc bế cháu để nhường việc cơm nước, nhà cửa cho tôi. Ừ, thì cũng không sao. Tôi vẫn vâng dạ rồi làm mọi thứ tươm tất nhất có thể.

Cũng chính vì hay bế cháu đi chơi nên có vẻ bà thân thiết với nhà hàng xóm đáo để. Cứ không gặp thì thôi, gặp là mẹ chồng tôi và con dâu của cô hàng xóm lại tíu tít cười nói. Nhiều khi tôi tự hỏi, không biết mình là con dâu hay hàng xóm là con dâu nữa.

Nhưng mọi chuyện chưa dừng ở đó. Hôm trước, tôi nấu nướng xong sớm nên đi qua nhà hàng xóm đón con về, mới đi đến cổng, tôi đã nghe tiếng mẹ chồng tôi thủ thỉ với giọng điệu không to, không nhỏ:

- Nó có ít tiền nên oai lắm, chứ ngoan được như con thì bác nói làm gì. Đây này, suốt ngày ôm con cho nó mà nó có biết điều đâu. Bác không phải tự khen chứ phố này hiếm ai chiều con dâu và chăm cháu như bác. Đến giờ thằng cún còn bện bà hơn mẹ.

- Ôi, đúng là sướng chả biết đường mà hưởng. Bà đấy cứ làm như vài đồng bạc của mình to lắm đấy, không có bà đấy nhà bác cũng có chết đói đâu. Cháu chẳng hiểu mai này có cô con dâu như thế thì nhẫn nhịn được như bác không?

- Sống trong chăn mới biết chăn có rận. Nó được cái mồm nên ra ngoài nhiều người quý lắm. Mà keo kiệt mỗi tháng có cho bố mẹ tiền đâu. Nó ở nhà mình, nuôi nó ăn, chăm con cho nó mà toàn tiền mình đấy.

- Thôi thôi bác ơi, nuôi báo cô làm gì họ có hiểu đâu. Bác phải về 3 mặt 1 lời bắt đóng tiền. Rồi bác phải nói với con trai, tự đi mà dạy vợ bác ạ. Bác phải tác động nhiều vào, để con dâu cưỡi đầu cưỡi cổ cả nhà thế này không được nha. Như mẹ chồng cháu á, có mà tống cổ lâu rồi.

Ngày ngày mẹ chồng sang hàng xóm nói xấu con dâu, tôi chỉ đáp đúng một câu khiến họ xấu hổ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tôi rất bất ngờ trước câu chuyện của hai người họ. Không chỉ có dựng chuyện, cô hàng xóm còn đổ thêm dầu vào lửa để mẹ chồng tôi về "xử" tôi.

Tôi nhẹ nhàng bước vào đó, chào hỏi xong xuôi, ngồi xuống tỉ tê cùng con trai:

- Mẹ con mình về nhé. Con không được hóng nữa, để bà và cô My đây còn bàn kế trị mẹ này.

Mẹ chồng tôi và bé hàng xóm kia điếng người. Rồi bé đó lại xun xoe nịnh bợ:

- Chị hiểu lầm rồi, em...

Tôi chẳng buồn đáp, chỉ quay sang mẹ chồng nói nhẹ:

- Mẹ ơi, con nấu cơm xong cả rồi, khi nào mẹ xong việc thì về ăn ạ. Với lại mẹ kiểm tra tin nhắn nhé, xem nhận được 10 triệu chưa, con chuyển khoản sáng giờ đó.

Tôi chỉ nói vậy là cả mẹ chồng và cô hàng xóm kia tự hiểu họ đã đặt điều nói xấu tôi mà xấu hổ rồi. Sau hôm đấy, mẹ chồng tôi có chút ngại ngùng khi giáp mặt và cũng bớt sang nhà hàng xóm.

Tôi nghĩ, mình phải nói chuyện lại với mẹ chồng, có gì thì bà cứ nói thẳng với tôi để sửa thay vì cứ đi vạch áo cho người xem lưng như vậy. Dẫu sao chúng tôi còn sống với nhau dài dài.

Chia sẻ