Cô nàng than vãn vì "nhiều kinh nghiệm" vẫn không xin được việc, dân mạng chỉ ra 1 thiếu sót chị em công sở hay bỏ qua

Nhiều người cho rằng sở hữu kinh nghiệm làm việc lâu năm sẽ đồng nghĩa với một mức lương cao. Vậy bằng cấp có còn thực sự quan trọng không?

Có nhiều yếu tố quyết định đến một người tìm được công việc tốt hay không. Bằng cấp, kinh nghiệm, khả năng phỏng vấn, thuyết phục, đàm phán lương... là những yếu tố như thế. Vậy trong những điều trên, có thứ gì bắt buộc phải có hay không?

Mới đây, trên group của hội công sở có dòng trạng thái của cô gái trẻ 23 tuổi than vãn về trường hợp của mình. Theo đó, cô sở hữu kinh nghiệm dày dặn ngành Marketing nhưng mãi chẳng tìm được công việc mới lương cao. Đoạn status ấy như sau:

"Chào mọi người ạ, em năm nay 23 tuổi, đang làm vị trí nhân viên Marketing cho một công ty tại Hà Nội. Vì lý do cá nhân nên em quyết định nghỉ việc và chuyển vào Sài Gòn trong tháng tới. Hiện tại em khá stress trong chuyện tìm việc ạ. Em không học Cao đẳng/Đại học mà chỉ học các khóa đào tạo Marketing ngắn hạn rồi sau đó đi làm luôn. Tính đến nay thì em có 2 năm kinh nghiệm trong ngành, từng cùng team thực hiện các chiến dịch marketing ở trong và ngoài nước.

Cô nàng than vãn vì nhiều kinh nghiệm nhưng không xin được việc làm tốt, dân mạng chỉ ra một thứ thiếu sót mà dân công sở hay bỏ qua - Ảnh 1.

Em trước đây cực kì tự tin rằng với kinh nghiệm của mình em có thể tìm được một công việc ổn định tại Sài Gòn với mức thu nhập ổn. Nhưng mọi chuyện không như em tưởng tượng, hầu hết công việc mà em apply đều yêu cầu phải có bằng Cao đẳng trở lên, dù CV của em có trình bày kinh nghiệm thế nào thì cũng vẫn bị từ chối vì không có bằng cấp như yêu cầu. Thậm chí em còn đính kèm cả portfolio (sản phẩm) những chiến dịch đã làm nhưng nơi chịu nhận em cũng chỉ chịu trả mức lương khá bèo bọt chỉ tầm 6 - 7 triệu. Em thực sự rất nản và không biết phải làm gì, mọi người có thể cho em xin lời khuyên cho trường hợp này được không ạ? Em cảm ơn ạ."

Ngay lập tức, rất nhiều người đã vào bình luận lời khuyên, đa số đều nghĩ thiếu sót lớn nhất của cô nàng chính là không trang bị cho mình tấm bằng Đại học.

Cô nàng than vãn vì nhiều kinh nghiệm nhưng không xin được việc làm tốt, dân mạng chỉ ra một thứ thiếu sót mà dân công sở hay bỏ qua - Ảnh 2.

Cô nàng than vãn vì nhiều kinh nghiệm nhưng không xin được việc làm tốt, dân mạng chỉ ra một thứ thiếu sót mà dân công sở hay bỏ qua - Ảnh 3.

Cô nàng than vãn vì nhiều kinh nghiệm nhưng không xin được việc làm tốt, dân mạng chỉ ra một thứ thiếu sót mà dân công sở hay bỏ qua - Ảnh 4.

Cô nàng than vãn vì nhiều kinh nghiệm nhưng không xin được việc làm tốt, dân mạng chỉ ra một thứ thiếu sót mà dân công sở hay bỏ qua - Ảnh 5.

Cô nàng than vãn vì nhiều kinh nghiệm nhưng không xin được việc làm tốt, dân mạng chỉ ra một thứ thiếu sót mà dân công sở hay bỏ qua - Ảnh 6.

Hi vọng sau những chia sẻ trên, chính các chị em công sở có thể rút ra cho mình bài học. Có thể bằng cấp không chứng minh bạn làm được việc hay không, nhưng nó cho thấy bạn đã kiên trì, nỗ lực suốt 4, 5 năm trời để đạt thành quả. Một người lấy được bằng Đại học cũng sẽ chứng tỏ khả năng gắn bó với công ty rõ ràng hơn. Mặt khác, với tình hình kinh tế suy giảm như hiện nay, tìm một công việc là rất khó khăn, cạnh tranh. Chính vì thế, bằng Đại học ở thời điểm dịch Covid-19 bùng phát càng có giá trị. Hãy luôn trau dồi bản thân không ngừng để tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng nhé!

Cô nàng than vãn vì nhiều kinh nghiệm nhưng không xin được việc làm tốt, dân mạng chỉ ra một thứ thiếu sót mà dân công sở hay bỏ qua - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm