Có món bánh cuộn nóng hổi siêu ngon, ăn bữa sáng thì hợp lý vô cùng!
Bữa sáng cần gì nhiều, chỉ cần một chiếc bánh rán cuộn rau củ thế này là đã ngon ngất ngây rồi!
Nguyên liệu:
200g khoai tây
1 quả ớt xanh
50g xúc xích
30g thịt lợn
150g bột mì
3 quả trứng đánh tan
30ml rượu nấu ăn
1 thìa canh hạt tiêu
Một ít tinh bột ngô, muối, hành, dầu ăn, vừng, nước tương.
Cách làm:
Thịt rửa sạch thái lát mỏng, thêm 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, một ít hạt tiêu, tinh bột ngô và 15ml dầu ăn vào trộn đều. Ướp thịt một lúc. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi, ngâm khoai tây trong nước cho bớt thâm. Xúc xích thái sợi, ớt xanh thái sợi. Hành lá thái lát. Đổ bột mì vào bát, thêm 1g muối và chút nước vào trộn thành hỗn hợp sền sệt. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt đã ướp vào xào đến khi thịt chuyển màu.
Cho gốc hành vào chảo xào thơm ở lửa nhỏ rồi thêm khoai tây, xào tiếp trong 1 phút. Thêm 15ml nước tương vào xào cho khoai tây chín. Thêm ớt xanh, xúc xích vào khuấy đều. Cuối cùng đổ thịt đã xào vào đảo chung cho ngấm gia vị là được.
Quét một lớp mỏng dầu ăn trong chảo, đổ 2 thìa canh bột đã trộn vào láng đều mặt chảo. Chiên tới khi bột se mặt thì phết trứng đều lên trên bánh. Rắc thêm chút vừng vào, đợi trứng se lại thì lật mặt bánh. Phết đều loại xốt bạn thích lên trên (xốt ớt, hoặc xốt cà chua…) thêm thịt và rau củ đã xào vào rồi cuộn lại. Chiên cho chín hoàn toàn rồi cắt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Bánh cuộn thịt nhân rau củ là một món bánh dễ làm, bạn không cần phải nhào bột nên khá nhàn trong quá trình chế biến. Vỏ bánh mềm dai ngon miệng, phần nhân thịt ngọt ngon đậm đà. Món bánh cuộn này ăn vào bữa sáng thì quá chuẩn rồi phải không bạn?
Chúc bạn ngon miệng!