Bánh khoai mà làm thế này ăn sáng hay ăn vặt đều tuyệt ngon

Hường Nguyễn, Theo Helino

Từng miếng bánh khoai mềm ngọt đậm đà nóng hổi chấm kèm chút tương ớt ăn vào ngày mưa sẽ rất ngon.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 củ khoai môn

1 củ khoai lang tím

3 quả trứng

1g hạt tiêu, 15ml dầu hào

1 nửa củ cà rốt

1 miếng thịt xông khói hoặc xúc xích

Một ít bột mì

Muối, vừng đen, vừng trắng, dầu ăn.

Cách làm:

Khoai môn, khoai lang tím gọt vỏ rửa sạch rồi bào sợi nhỏ. Cho khoai vào bát, đập trứng vào, thêm dầu hào và hạt tiêu, trộn đều.

Bánh khoai mà làm thế này ăn sáng hay ăn vặt thì đều tuyệt ngon - Ảnh 1.

Thêm chút bột mì, trộn tiếp.

Bánh khoai mà làm thế này ăn sáng hay ăn vặt thì đều tuyệt ngon - Ảnh 2.

Cà rốt gọt vỏ bào sợi nhỏ như khoai, thịt xông khói thái sợi. Cho cà rốt và thịt xông khói vào bát khoai trộn chung.

Bánh khoai mà làm thế này ăn sáng hay ăn vặt thì đều tuyệt ngon - Ảnh 3.

Quét một lớp mỏng dầu ăn lên chảo chống dính. Đổ khoai đã trộn vào dàn đều trên bề mặt chảo, rắc vừng đen và trắng lên bề mặt bánh. Đậy nắp chảo rồi chiên ở lửa nhỏ trong 3-5 phút rồi lật mặt bánh, chiên đến khi bánh chín vàng đều là được. Lấy bánh ra cắt miếng vừa ăn.

Bánh khoai mà làm thế này ăn sáng hay ăn vặt thì đều tuyệt ngon - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món bánh khoai chiên làm kiểu này vừa dinh dưỡng, ngon miệng mà lại không làm tăng cân. Bánh khá mềm và đậm vị nên dùng cho bữa sáng hay các bữa phụ đều rất ngon miệng.

Bánh khoai mà làm thế này ăn sáng hay ăn vặt thì đều tuyệt ngon - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm