BÀI GỐC Chị giúp việc mà tôi cho là hiền lành thật thà bỗng bị hàng xóm bắt quả tang gây tội tày đình

Chị giúp việc mà tôi cho là hiền lành thật thà bỗng bị hàng xóm bắt quả tang gây tội tày đình

Nghe tiếng rầm rầm, tôi mở cửa thì thấy chị giúp việc, bên cạnh là cặp vợ chồng trẻ đang cáu giận, lời họ nói khiến tôi sửng sốt không tin vào tai mình.

9 Chia sẻ

Cô giúp việc ngày càng xinh đẹp, lo sợ mất chồng nên tôi quyết định cho thôi việc nào ngờ cô ấy cầu xin ở lại làm không lương

P.P.L.I, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau khi nghe những lời khen ngợi của chồng dành cho giúp việc, tôi giật mình tỉnh ngộ nên quyết định cho Xuân nghỉ việc, nào ngờ cô ấy đưa ra điều kiện vô cùng hấp dẫn.

Đọc tâm sự: "Không chịu nổi cô giúp việc suốt ngày ăn vụng, tôi định đuổi việc thì cô ta liền đưa cho xem một đoạn video khiến tôi giận tím mặt mà phải chịu thua" mà tôi thấy cũng gần giống tình huống mình đang gặp phải. Giờ tôi cũng đang băn khoăn không biết nên cho cô ấy nghỉ việc hay không đây.

Vợ chồng tôi đi làm cả ngày, hai con thì còn nhỏ, không muốn bà nội bà ngoại vất vả vì con cháu nên chúng tôi quyết định thuê người giúp việc.

Sau nhiều ngày nhờ trung tâm giới thiệu việc làm, tôi cũng tìm được một cô gái ngoại hình bình thường, da ngăm đen, ăn mặc giản dị đưa về nhà. Vừa nhìn thấy Xuân, chồng tôi đã càu nhàu khó chịu bảo người giúp việc là bộ mặt của gia đình, đã mất tiền thuê thì phải chọn cô gái trắng trẻo sạch sẽ một chút chứ nhìn người này chẳng vừa mắt chút nào.

Những ngày sau tôi mua cho Xuân vài bộ đồ để mặc, nhìn cũng sáng sủa hơn khiến tôi tương đối hài lòng, còn chồng thì không thấy chê bai nữa.

Xuân làm rất chăm chỉ và thạo việc, còn các con cũng quý cô ấy, khiến tôi mừng lắm. Sau một năm ở nhà chủ, được ngủ ăn uống đầy đủ chất và ăn diện, Xuân ngày càng đẹp ra.

Cho đến một ngày đi làm về nhìn thỏi son ở trên bàn, bình thường ở trong ngăn tủ, thấy lạ tôi nghi ngờ có người dùng nên định hỏi Xuân. Nhưng chưa kịp nói gì cô ấy đã xin lỗi và thú nhận buổi sáng có mượn chút son thử tô xem có xinh không, thấy vậy tôi vui vẻ tặng luôn thỏi son đó cho giúp việc.

Giúp việc ngày càng xinh đẹp, lo sợ mất chồng nên tôi quyết định cho thôi việc nhưng cô ta lại đưa ra điều kiện hấp dẫn khiến tôi không thể ngó lơ - Ảnh 1.

Sau một năm ở nhà chủ, được ngủ ăn uống đầy đủ chất và ăn diện, Xuân ngày càng đẹp ra. (Ảnh minh họa)

Vài ngày sau trong lúc ăn cơm, chồng bỗng nhận xét: "Nhờ bàn tay chăm sóc của vợ mà cô giúp việc xinh đẹp hẳn ra lại còn biết tô son môi nữa, may lúc đầu em không đuổi cô ấy đi". Nghe những lời chồng tán dương Xuân khiến tôi giật mình tỉnh ngộ, nếu cô ấy còn ở đây chắc tôi mất chồng lúc nào không hay.

Sáng hôm sau tôi thanh toán hết tiền lương và thưởng cho giúp việc rồi yêu cầu nghỉ ngay trong ngày. Nhưng không ngờ cô ấy năn nỉ cầu xin cho được làm tiếp, đến khi thấy tôi vẫn cương quyết không đồng ý thì Xuân nói sẽ làm không lương cho gia đình trong vòng một năm.

Cô ấy bảo gia đình ở quê rất nghèo, không muốn quay về đó làm ruộng nữa mà muốn ở lại thành phố kiếm việc. Trong vòng một năm Xuân sẽ cố gắng học lấy nghề làm tóc, còn hàng ngày vẫn làm việc nhà và đưa đón các con tôi đi học, miễn sao có chỗ ăn chỗ ở miễn phí là được.

Điều kiện cô ấy đưa ra rất hấp dẫn nhưng tôi lại lo sợ, liệu một năm ở lại Xuân có học được nghề không, hay lại ve vãn ông chủ đây? Theo mọi người tôi có nên giúp cô ấy hoàn thành nguyện vọng không? Chứ giờ nhà tôi mà đi tìm người giúp việc thì cũng khó lắm.

(kieudiem...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm