BÀI GỐC Bố chồng vừa mất được một tháng thì cô giúp việc cũ dẫn theo đứa trẻ đến thắp hương kèm theo yêu cầu khiến mẹ chồng tôi ngất xỉu

Bố chồng vừa mất được một tháng thì cô giúp việc cũ dẫn theo đứa trẻ đến thắp hương kèm theo yêu cầu khiến mẹ chồng tôi ngất xỉu

Cô giúp việc vừa nói xong thì mẹ chồng tôi cũng sốc đến mức ngất xỉu.

1 Chia sẻ

Bí mật lắp camera vì nghi ngờ người giúp việc trộm tiền, kết quả lại "tóm" được một kẻ khác nguy hiểm hơn gấp bội

Ngày nào trước khi đi làm tôi cũng để chiếc ví với tập tiền trong phòng ngủ đầy hớ hênh, mục đích muốn "dụ" kẻ trộm.

Nhà tôi vừa thuê một chị giúp việc mới, cũng được gần tháng rồi. Bước đầu tôi tương đối hài lòng vì chị khá chăm chỉ, sạch sẽ. Nhưng hôm qua tôi bất ngờ phát hiện mình bị mất 1 triệu trong ví. Cọc tiền có 15 triệu lại chỉ mất 1 triệu, hẳn không phải trộm ngoài. Trộm ngoài thì cuỗm tất chứ làm gì tốt bụng chừa lại cho tôi như vậy.

Tôi dồn mọi ngờ vực lên chị giúp việc. Đừng trách tôi vì họ chỉ mới tới, tôi chưa tin tưởng cũng là điều bình thường. Tôi quyết định lắp camera theo dõi trong nhà để điều tra vụ mất tiền, rồi sau này đi đâu xa vẫn kiểm tra được ở nhà nữa. Chuyện này tôi không nói cho chồng biết, sợ đàn ông vô tâm lại nhỡ miệng nói lộ ra.

Ngày nào trước khi đi làm tôi cũng để chiếc ví trong phòng ngủ đầy hớ hênh, mục đích muốn "dụ" kẻ trộm. Kết quả sau 1 tuần theo dõi qua camera, tiền của tôi chẳng mất đi xu nào, chị giúp việc hoàn toàn trong sạch. Tôi cũng nhớ ra, hôm mất tiền tôi có ghé qua nhà mẹ. Gọi điện cho em trai, nó thú nhận đã rút tạm vì đang cần tiền, hứa có lương sẽ trả. Tức điên, tôi mắng nó 1 trận vì lấy tiền mà không nói.

Chuyện tiền nong thế là xong nhưng tôi lại "tóm" được một kẻ trộm khác còn nguy hiểm hơn gấp bội lần kẻ trộm tiền! Chẳng là chỗ làm của chồng gần nhà nên trưa anh ghé về ăn cơm, vì có chị giúp việc nấu nướng rồi. Ăn uống xong chị đưa con gái 2 tuổi của chúng tôi đi ngủ trưa, còn chồng thì tất bật tiếp khách. Vị khách đó không ai khác là cô hàng xóm ngay cạnh nhà tôi, đã ly dị, mới chuyển đến sống ở đây năm ngoái!

Bí mật lắp camera vì nghi ngờ người giúp việc trộm tiền, kết quả osin thì trong sạch nhưng tôi lại "tóm" được kẻ trộm khác nguy hiểm hơn gấp bội - Ảnh 1.

Cô hàng xóm này bình thường chưa bao giờ tỏ ra thân thiết với tôi. (Ảnh minh họa)

Đều đặn 5 ngày trong tuần tôi quan sát qua camera, hôm nào cô ta cũng đóng bộ váy công sở, trang điểm tinh tươm rồi ôm cặp tài liệu sang nhà tôi. Sau đó cùng với chồng tôi, 2 người họ vừa làm việc vừa trò chuyện rất vui vẻ. 

Tôi biết lĩnh vực chuyên môn của chồng tôi với cô ta giống nhau nên chuyện họ hỏi thăm công việc có thể hiểu được. Nhưng họ đâu làm chung công ty, kể cả đồng nghiệp trong cùng dự án còn chẳng đến mức gặp mặt liên tục kiểu đó! 

Quan trọng nhất, cô hàng xóm này bình thường chưa bao giờ tỏ ra thân thiết với tôi. Trước mặt tôi, cô ta và chồng tôi cũng nhạt nhẽo như thể chẳng có liên hệ gì. Thế mà sau lưng tôi lại lén lút gặp gỡ chồng người khác, còn ăn vận đẹp như vậy!

Về nhà tôi có hỏi dò chị giúp việc, rằng buổi trưa có ai tới nhà không. Chị ấy lắc đầu, bảo hai bác cháu đều ngủ say, lúc dậy thì thấy chồng tôi đi làm rồi. Đấy, còn căn thời gian osin nhà tôi ngủ mà tới nữa!

Từ những điều đó đã đủ thấy giữa họ có mờ ám không mọi người? Tôi biết tình hình hiện tại chưa quá tệ nhưng tôi phải kịp thời chặn đứng âm mưu của kẻ trộm kia. Xin chị em cho tôi vài cao chiêu với!

(hoa.tran...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm