BÀI GỐC Chị giúp việc mà tôi cho là hiền lành thật thà bỗng bị hàng xóm bắt quả tang gây tội tày đình

Chị giúp việc mà tôi cho là hiền lành thật thà bỗng bị hàng xóm bắt quả tang gây tội tày đình

Nghe tiếng rầm rầm, tôi mở cửa thì thấy chị giúp việc, bên cạnh là cặp vợ chồng trẻ đang cáu giận, lời họ nói khiến tôi sửng sốt không tin vào tai mình.

9 Chia sẻ

Không thể chấp nhận được người giúp việc, tôi quyết định đuổi việc nhưng chị ta vừa ra khỏi cổng, em dâu đã hớt hải chạy sang thuê luôn

P.P.L.I,
Chia sẻ

Lo sợ người giúp việc mà mẹ chồng tuyển, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nên tôi quyết định đuổi việc sau hai tuần làm việc. Thế mà khi tiễn chị ta ra cổng thì em dâu liền chạy đến mời về làm.

Vợ chồng tôi rất bận rộn với công việc nên tất cả việc nhà và con cái đều giao phó cho người giúp việc. Nhưng cả năm nay tôi không thể tìm được một người giúp việc trung thành.

Cứ khoảng hai tháng là tôi lại phải tìm một người mới về làm, bởi không thể nào chấp nhận nổi người làm cũ. Những người giúp việc bị tôi đuổi thì đều có điểm chung là nấu ăn dở, không ngăn nắp, ăn nói cộc cằn, tham ăn nhác làm... ai tôi cũng tìm thấy những khuyết điểm mà không thể chấp nhận được.

Lần gần đây nhất, chính tay mẹ chồng đã tuyển cho tôi một chị giúp việc ở dưới quê lên, bà đảm bảo là tôi không thể chê được chị ấy ở điểm nào.

Những ngày đầu chị ấy đến làm tôi rất ưng, chị nấu ăn ngon, sạch sẽ, ăn nói dễ nghe đến cả chồng và con tôi đều quý mến. Nhưng sang đến tuần thứ hai tôi cảm thấy từ khi chị ấy bước chân vào nhà thì hình ảnh bà chủ của tôi bị lu mờ đi.

Bình thường chồng tôi đi làm về thấy mặt vợ không bao giờ mở miệng nói câu nào, còn khi nhìn thấy chị giúp việc thì cười tươi chào hỏi nói chuyện rất thân thiết. Các con tôi có thể cãi bố mẹ nhưng lại nghe chị giúp việc răm rắp, buổi tối thì hai đứa tranh nhau ngủ với chị ấy để nghe những câu chuyện cổ tích.

Không thể chấp nhận được người giúp việc mới, tôi quyết định đuổi việc nhưng chị ta vừa ra khỏi cổng, em dâu đã hớt hải chạy sang mời về nhà em ấy làm việc - Ảnh 1.

Về nhà tôi trút giận lên chồng thì anh ấy cũng bảo tôi khó tính vừa thôi, giúp việc cũng là con người, ai cũng có điểm xấu điểm tốt đừng có mà cầu toàn quá. (Ảnh minh họa)

Tôi sợ chị giúp việc này mà sống trong nhà tôi thêm vài tuần nữa thì có thể mất chồng con lúc nào không hay. Vì vậy sau 2 tuần làm việc tôi quyết định thanh toán cho chị hẳn một tháng lương và đuổi về quê.

Thế nhưng khi chị ấy vừa ra khỏi cổng thì em dâu tôi hớt hải chạy sang nói là muốn mời chị giúp việc về nhà em ấy làm việc. Tôi kinh ngạc nên đã gọi em dâu ra một góc nói những điểm xấu của chị giúp việc ấy để báo động cho em ấy biết mà tránh.

Nhưng em dâu lại cười bảo: "Vừa nghe thấy chị giúp việc nói bị đuổi việc, em đã vội vã chạy từ công ty về để kịp đón chị ấy. Mà chị cũng đến lúc thay đổi tính nết đi, chứ em chưa bao giờ thấy ai cứ hai tháng thay giúp việc một lần như chị".

Nghe em dâu nói tôi tức lộn cả ruột lên, đang định mắng một trận thì hai người đã chạy mất. Về nhà tôi trút giận lên chồng thì anh ấy cũng bảo tôi khó tính vừa thôi, giúp việc cũng là con người, ai cũng có điểm xấu điểm tốt đừng có mà cầu toàn quá.

Tôi bảo là mình bỏ tiền ra thuê thì phải cho xứng với đồng tiền chứ sao có thể để thuê người tào lao về làm. Thấy chồng không nói nữa mà bỏ đi khiến tôi cụt hứng không biết nói chuyện với ai nữa.

Người giúp việc lười biếng xấu tính và làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình thì tôi có quyền đuổi, thế mà người thân lại cho tôi là khó tính là sao vậy mọi người? Mà em dâu thì đột nhiên đón người trước cổng nhà tôi, như vậy có phải đang muốn "chơi tôi một vố" không?

(thuyvi...@gmail.com)

Chia sẻ