BÀI GỐC Từ lúc tôi có hơn tỷ bạc, các anh chị đua nhau đến vay, nhưng một câu lỡ lời của anh trai khiến tôi bừng tỉnh hiểu ra họ chỉ muốn xâu xé tiền của tôi

Từ lúc tôi có hơn tỷ bạc, các anh chị đua nhau đến vay, nhưng một câu lỡ lời của anh trai khiến tôi bừng tỉnh hiểu ra họ chỉ muốn xâu xé tiền của tôi

Tôi đã thương tình định cho mượn nhưng giờ thì băn khoăn và không còn muốn cho vay nữa.

5 Chia sẻ

Đến nhà anh trai ăn cỗ, sau khi dọn dẹp thấy đồ ăn còn nhiều, tôi tiếc nên đã gói đưa cho người giúp việc mang về để rồi gây hậu họa

P.P.L.I, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Tiếc đồ ăn thừa, tôi ngại anh chị nên không dám mang về mà gói cho chị giúp việc, cứ ngỡ lòng tốt của tôi sẽ mang lại hạnh phúc cho nhiều người, nào ngờ lại gây ra liên tiếp những tai họa.

Vợ chồng tôi là công nhân, lương hàng tháng chỉ đủ ăn cùng lắm dư giả được vài ba triệu đồng. Trái ngược với cảnh nghèo khó của chúng tôi là sự giàu có của gia đình anh trai chồng. Anh chị sống trong căn biệt thự sang trọng, các con học toàn những trường đắt tiền. Thế nhưng chưa bao giờ anh chị cho vợ chồng tôi một đồng nào. 

Một ngày, nhà anh chồng có tiệc mời vợ chồng tôi đến ăn. Sau khi ăn xong nhìn thấy còn quá nhiều món ngon, có những đĩa còn nguyên đồ ăn chưa ai động đũa, tiếc của tôi không dám gói mang về sợ bị anh chị đánh giá.

Tôi liền gói hết đồ thừa đó lại rồi bảo giúp việc mang về cho chồng con ăn, chứ đồ ngon đổ đi thì lãng phí quá.

Khi dọn dẹp xong tôi bảo chị giúp việc mang đồ về cho các cháu ăn để học bài, chị ấy cũng nghe theo và mang một bọc thức ăn về.

Ra đến cổng bất ngờ chị dâu gọi lại hỏi, thấy vậy tôi vội chạy ra nói đỡ cho người giúp việc rằng chỉ là đồ ăn thừa. Chị dâu tôi không tin và yêu cầu chị giúp việc mở ra cho xem.

Đến nhà anh trai ăn cỗ, sau khi dọn dẹp thấy đồ ăn còn nhiều quá, tôi tiếc nên đã gói đưa cho người giúp việc mang về để rồi gây hậu họa - Ảnh 1.

Thấy hai chị em tôi cãi nhau gay gắt hai ông chồng chạy ra can ngăn, chồng tôi yêu cầu vợ phải xin lỗi chị dâu vì đã làm sai rồi còn cãi. (Ảnh minh họa)

Không ngờ chị dâu cầm cả túi thức ăn hất vào người giúp việc và đuổi việc ngay lúc đó. Tôi ngơ ngác hỏi lý do thì chị dâu nói: "Nhà này tôi là chủ, thức ăn dư thừa cũng là tiền của tôi, không được sự cho phép thì là đồ ăn cắp. Còn em không biết phép tắc của nhà này thì đừng có xen vào làm hư người giúp việc ở đây".

Tôi bảo với chị dâu rằng mình không muốn can dự vào chuyện nhà chị ấy mà chỉ thấy tiếc đồ ăn thừa nên mới bảo giúp việc cầm về ăn cho đỡ lãng phí. Nếu biết chị dâu keo kiệt tính toán thế thì cũng chẳng dám tự quyết.

Thấy hai chị em tôi cãi nhau gay gắt hai ông chồng chạy ra can ngăn, chồng tôi yêu cầu vợ phải xin lỗi chị dâu vì đã làm sai rồi còn cãi. Tôi bảo mình chẳng sai gì nên không xin lỗi ai cả.

Mấy hôm sau mẹ chồng đến nhà và yêu cầu tôi phải xin lỗi chị dâu để tình cảm anh em không rạn nứt. Đúng là người có tiền nên tiếng nói mạnh, đến mẹ chồng cũng phải nghe lời anh chị. Chồng tôi thì không muốn tình anh em căng thẳng nên khuyên tôi nhẫn nhịn xin lỗi cho xong chuyện.

Nhưng tôi thấy mình không sai nên không mở miệng xin lỗi được, theo mọi người tôi nên làm gì để hóa giải mâu thuẫn chị em mà không phải xin lỗi đây?

(nguyenhuyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm