Clip "kinh hoàng" được đầu bếp Nhật chia sẻ khiến ai ăn sushi cũng bàng hoàng: Tiết lộ 4 cách ăn chuẩn Nhật phòng bệnh

TH, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không biết khi sự thật được phơi bày rõ mười mươi như này rồi, liệu bạn có còn đam mê ăn đồ sống một cách tùy tiện nữa hay không...

Đầu bếp Nhật dùng dao vạch trần bí mật bên trong miếng cá ngừ khiến dân mạng kinh hãi

Mới đây, trên MXH Tiktok, nhiều người dùng đang chuyền tay nhau một chiếc clip được cho là của một đầu bếp ở Nhật dùng dao rạch lôi sán ra khỏi miếng cá ngừ sống. Mỗi lần dao khứa đến đâu là vị đầu bếp này lại nhanh chóng lôi ra cả con sán dài ngoằng, có màu tương tự thịt cá ngừ, ai nhìn cũng phải kinh hãi.

Đầu bếp Nhật lôi sán trong cá ngừ sống khiến dân mạng kinh hãi.

Không biết bằng cách nào đó, vị đầu bếp này xác định rất chuẩn xác vị trí của từng con sán, sau đó lôi ra khỏi miếng thịt. Con nào con nấy dài ngoằng hàng chục cm khiến dân mạng vừa xem vừa nổi da gà. Thế này thì còn gì là món cá ngừ tươi ngon, giàu dinh dưỡng nữa khi kéo theo đó là cả ổ giun sán khổng lồ?

Ai cũng biết, cá sống, đồ sống nói chung là những nguyên liệu ngon miệng làm nên món sushi, sashimi. Đây là nét văn hóa ẩm thực của người Nhật Bản và cực kỳ nổi tiếng trên thế giới. Tại Việt Nam tất nhiên không thiếu một bộ phận đông đảo là fan của những món ăn này.

Đầu bếp Nhật dùng dao lôi từng con sán dài ngoằng bên trong miếng cá ngừ khiến dân mạng kinh hãi: Tiết lộ dấu hiệu chứng tỏ cơ thể nhiễm sán sau ăn, 4 cách ăn chuẩn Nhật giết sạch giun sán - Ảnh 3.

Cá sống, đồ sống nói chung là những nguyên liệu ngon miệng làm nên món sushi, sashimi.

Thế nhưng, liệu bạn có còn ăn ngon lành, ăn không run tay, không thấy sượng miệng khi nhìn thấy những hình ảnh cận cảnh này? Việc rút từng con sán dài ngoằng, ngoe nguẩy ra khỏi tảng cá ngừ sống có sắc màu tương đương nhau như lời cảnh báo ban đầu cho hậu quả của việc ăn đồ tái sống vậy.

Nếu sau khi ăn xong đồ sống, cơ thể xuất hiện dấu hiệu này chứng tỏ bạn đã bị nhiễm sán

Dù là ăn cá sống hay thịt lợn, bò... tái sống chăng nữa, nếu cơ thể xuất hiện 7 dấu hiệu sau khi ăn hãy cẩn trọng:

Đầu bếp Nhật dùng dao lôi từng con sán dài ngoằng bên trong miếng cá ngừ khiến dân mạng kinh hãi: Tiết lộ dấu hiệu chứng tỏ cơ thể nhiễm sán sau ăn, 4 cách ăn chuẩn Nhật giết sạch giun sán - Ảnh 4.

Dù là ăn cá sống hay thịt lợn, bò... tái sống chăng nữa, nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu sau khi ăn hãy cẩn trọng.

- Đau bụng từng cơn.

- Người cảm giác mơ hồ.

- Xuất hiện tình trạng rối loạn tiêu hóa.

- Đi ngoài phân lỏng.

- Đi kiểm tra máu bị thiếu máu.

- Móng tay biến dạng.

- Người xanh xao, hay bị ngứa, mày đay.

- Cơ thể hay bị suy nhược.

Các chuyên gia khuyến cáo, nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám, chữa trị kịp thời.

Đầu bếp Nhật dùng dao lôi từng con sán dài ngoằng bên trong miếng cá ngừ khiến dân mạng kinh hãi: Tiết lộ dấu hiệu chứng tỏ cơ thể nhiễm sán sau ăn, 4 cách ăn chuẩn Nhật giết sạch giun sán - Ảnh 5.

Các chuyên gia khuyến cáo, nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám, chữa trị kịp thời.

Phòng tránh nhiễm sán khi ăn sushi, sashimi, người Nhật áp dụng 4 cách rất hiệu quả

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết, ăn cá sống có ẩn chứa rủi ro nhiễm giun sán. Thế nên, khi ăn các món sushi, sashimi, người Việt nên học tập người Nhật cách ăn để hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm giun sán cao nhất có thể.

1. Ăn cá cấp đông nhiệt độ sâu

Tại Nhật Bản, người ta luôn giữ cá đông lạnh ở nhiệt độ -20 độ C trong vòng một ngày là ít nhất. Hoặc, người ta sẽ làm nóng ở nhiệt độ trên 60 độ C trong ít nhất 1 phút. Điều này hạn chế được phần nào nguy cơ nhiễm giun sán khi ăn cá sống.

Đầu bếp Nhật dùng dao lôi từng con sán dài ngoằng bên trong miếng cá ngừ khiến dân mạng kinh hãi: Tiết lộ dấu hiệu chứng tỏ cơ thể nhiễm sán sau ăn, 4 cách ăn chuẩn Nhật giết sạch giun sán - Ảnh 6.

Tại Nhật Bản, người ta luôn giữ cá đông lạnh ở nhiệt độ -20 độ C trong vòng một ngày là ít nhất.

2. Ăn hải sản sống từ tự nhiên

Thay vì ăn cá sông hồ, cá được nuôi, người Nhật thường ăn hải sản được đánh bắt tự nhiên từ biển. Nhất là với nguồn hải sản sống để làm món sushi, sashimi thì họ vô cùng chỉn chu, khó tính trong lựa chọn nguyên liệu.

Riêng cá hồi, người Nhật cũng không tùy tiện ăn mà chỉ ăn khi biết chính xác loại cá này được đánh bắt tự nhiên bởi cá hồi được nuôi dễ nhiễm giun sán hơn.

3. Ướp muối trong vòng 30 phút

Đầu bếp Nhật dùng dao lôi từng con sán dài ngoằng bên trong miếng cá ngừ khiến dân mạng kinh hãi: Tiết lộ dấu hiệu chứng tỏ cơ thể nhiễm sán sau ăn, 4 cách ăn chuẩn Nhật giết sạch giun sán - Ảnh 7.

Người Nhật dùng muối rắc một lớp mỏng lên khắp cá, để nguyên trong vòng 30 phút.

Người Việt thường xát muối vào cá để làm sạch cá nhưng người Nhật lại dùng muối rắc một lớp mỏng lên khắp cá, để nguyên trong vòng 30 phút. Sau đó, họ dùng khăn giấy lau sạch đi.

Người Nhật cho rằng, nếu cá có giun sán thì số giun sán này sẽ xuất hiện trên tấm khăn giấy, giúp họ loại bỏ phần lớn nguy cơ nhiễm giun sán.

4. Ăn cá sống kèm gia vị có tính diệt khuẩn

Khi ăn cá sống, hải sản sống nói chung, người Nhật luôn ăn kèm gia vị có tính khử mạnh như wasibi, gừng, lá tía tô chứ không ăn riêng mình đồ sống. Điều này giúp món ăn tăng thêm hương vị, lại giúp kháng khuẩn, khử độc trong hải sản sống.

Đầu bếp Nhật dùng dao lôi từng con sán dài ngoằng từ trong miếng cá ngừ: Tiết lộ dấu hiệu chứng tỏ cơ thể nhiễm sán và 4 cách ăn chuẩn Nhật phòng bệnh - Ảnh 8.

https://afamily.vn/clip-kinh-hoang-duoc-dau-bep-nhat-tiet-lo-khien-ai-an-sushi-cung-bang-hoang-tiet-lo-4-cach-an-chuan-nhat-phong-benh-20220215111117679.chn
Chia sẻ
Đọc thêm