Măng khô tuy có chất độc nhưng lại vô cùng dễ xử lý. Trước khi ăn măng khô, nhất định phải làm kỹ bước sơ chế để loại bỏ hết hoá chất độc hại.
Nếu vẫn cố chấp dùng 3 loại thớt nhựa dưới đây, nghĩa là bạn đang tiếp tay cho đủ loại “mầm bệnh” xâm nhập vào cơ thể, vô tình gây hại cả gia đình.
Một người đàn ông 52 tuổi ở thành phố Nghi Xương (Trung Quốc) đã phải cắt cụt cánh tay phải sau khi mắc một sai lầm khi nấu ăn.
Đây là lời nhắc nhở về việc cẩn trọng với những vật dụng ăn uống hàng ngày để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
Nấu ăn trong 3 loại nồi, chảo này mỗi ngày, bạn đang tự “bào mòn” sức khỏe của bản thân và gia đình mà không biết.
Việc trữ thức ăn trong tủ lạnh để hâm nóng lại là thói quen phổ biến. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng an toàn khi hâm nóng.
Dùng hằng ngày những vật dụng này nhưng bạn không biết rằng chúng bẩn và chứa nhiều vi khuẩn tới mức nào.
Chuyên gia thực phẩm Adam James Pollock đã giải thích lý do tại sao bạn nên vứt bỏ thớt nếu chúng bắt đầu có dấu hiệu này.
Tiết kiệm là đức tính tốt nhưng cần đúng lúc, đúng chỗ. Nếu tiết kiệm mà không vứt bỏ 5 thứ này trong căn bếp, có thể bạn sẽ phải trả giá bằng bệnh tật, ung thư.
Trong bữa cơm hàng ngày, bạn cũng có thể đang mắc phải những thói quen dùng bát này khiến cả nhà ốm đau liên miên.