Chuyện tình của mẹ đơn thân cao 1m38 cùng chàng trai tàn tật yêu và cưới trong vòng 1 tháng: Em nguyện ý làm đôi chân của anh, cùng nhau đi tận cuối cuộc đời!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Bản thân mình không muốn đi bước nữa. Thế nhưng anh ấy đã đến. Anh nói thẳng với mình: 'Anh sẽ bù đắp những tổn thương em phải chịu", Mỹ kể.

Đôi khi, gặp đúng người là một loại hạnh phúc. Chẳng có gì hạnh phúc hơn khi vượt qua bao nhiêu giông bão cuộc đời, người phụ nữ tìm thấy một bến đỗ an yên, cùng họ sánh bước trong cuộc sống.

Cô gái bé nhỏ và chàng trai tàn tật bên nhau

Câu chuyện của Huyền Mỹ và Văn Hải khiến nhiều người cảm động. Mỹ sinh năm 1994, Hải hơn cô 2 tuổi. Cặp đôi hiện sinh sống tại Hà Tĩnh.

Mỹ là mẹ đơn thân. Chồng cũ của cô bỏ rơi hai mẹ con khi đứa con trai vẫn còn đỏ hỏn. Sau này, cô quen được Hải qua mạng xã hội rồi dần dần có cảm tình với nhau.

Mỹ vóc dáng thấp bé. Cô chỉ cao 1m38 nên đôi lúc vẫn có sự tự ti. Gặp Hải, cô ấn tượng vì anh đẹp trai, thân thiện. Sau đó, chính Hải chủ động kết bạn rồi nói chuyện với Mỹ.

Chuyện tình của mẹ đơn thân cao 1m38 cùng chàng trai tàn tật yêu và cưới trong vòng 1 tháng: Em nguyện ý làm đôi chân của anh, cùng nhau đi tận cuối cuộc đời! - Ảnh 1.

Cách đây vài năm, Hải gặp tai nạn trong lúc làm việc gây chấn thương tủy cột sống. Nửa người dưới của anh bị liệt. Từ đó, Hải ngồi xe lăn. Sự tinh nghịch, đáng yêu của Mỹ khiến Hải chú ý rồi chủ động tán tỉnh.

"Mình là phụ nữ đã từng đổ vỡ hôn nhân nên khá tự ti. Bản thân mình không muốn đi bước nữa. Thế nhưng anh ấy đã đến. Anh nói thẳng với mình: 'Anh sẽ bù đắp những tổn thương em phải chịu'. Chính câu nói đó khiến mình mở lòng đón nhận anh", Mỹ kể.

Hồi đó, họ gặp, làm quen và quyết định cưới trong vòng hơn 1 tháng. Khi mẹ cô biết chuyện này đã quyết liệt phản đối. Bà hiểu những nỗi lòng của con gái cũng như cuộc sống vất vả của con.

Chuyện tình của mẹ đơn thân cao 1m38 cùng chàng trai tàn tật yêu và cưới trong vòng 1 tháng: Em nguyện ý làm đôi chân của anh, cùng nhau đi tận cuối cuộc đời! - Ảnh 2.

Hình ảnh của vợ chồng Mỹ và Hải.

Mẹ Mỹ sợ cô lại khổ, muốn Mỹ ở vậy cho nhàn thân. Thậm chí, bà còn nghĩ đến việc bên ngoài cũng nhiều người bình thường tán tỉnh mà cô không yêu, cuối cùng lại chọn Hải.

Tuy nhiên, với tình yêu này Mỹ rất kiên định.

Cô kể: "Mình cũng lo lắng nhiều, sợ lại chọn sai, sợ làm khổ bố mẹ nữa. Thật sự lúc đó cái gọi là tình cảm, tình yêu và tình thương lớn hơn tất cả. Mình nghĩ rằng cưới người bình thường chắc gì đã hạnh phúc như cưới anh Hải. Hơn nữa, mình thấy anh ấy chăm sóc cho con mình lại càng nghĩ rằng lựa chọn cưới anh Hải là hoàn toàn chính xác".

Hải và con của Mỹ đều tuổi Khỉ, rất hợp nhau. Sự thân thiện của Hải khiến bé thấy thân thiết và lúc nào cũng quấn quýt bên anh. Một phần nữa, bản thân Hải cũng giống bé, từ nhỏ đã không được hưởng sự yêu thương, che chở của cha nên anh lại càng thương bé nhiều hơn. Thậm chí Mỹ nói rằng cô như bị hai bố con cho "ra rìa".

"Anh ấy hiểu những gì mình trải qua. Anh ấy cũng thông cảm nhiều điều cho mình lắm. Hai đứa đôi lúc cũng có bất đồng quan điểm rồi cãi vã nhưng sau đó vẫn tìm thấy tiếng nói chung, lại yêu thương lại che chở cho nhau".

Chuyện tình của mẹ đơn thân cao 1m38 cùng chàng trai tàn tật yêu và cưới trong vòng 1 tháng: Em nguyện ý làm đôi chân của anh, cùng nhau đi tận cuối cuộc đời! - Ảnh 3.

Một nhà ba người hạnh phúc.

Chuyện tình của mẹ đơn thân cao 1m38 cùng chàng trai tàn tật yêu và cưới trong vòng 1 tháng: Em nguyện ý làm đôi chân của anh, cùng nhau đi tận cuối cuộc đời! - Ảnh 4.

Ảnh cưới của cặp đôi.

Hạnh phúc đắt giá của mẹ đơn thân qua những đổ vỡ

Tàn tật hai chân, Hải không thể làm công việc nặng nhọc nên mở một cửa hàng in thiệp mời, bán phụ kiện điện thoại trang trải cuộc sống. Có ngày anh kiếm được tiền, ngày chẳng có khách. Thế nhưng Hải vẫn luôn cố gắng để có thu nhập cùng vợ nuôi con.

Mỹ sức khỏe yếu ở nhà chăm con. Thi thoảng cô nhập ít hoa quả về bán vỉa hè.

Mỹ chia sẻ: "Hai vợ chồng mình có ước mơ anh ấy được đi học sửa chữa điện thoại và mở rộng được quán kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng tình hình hiện tại cái gì cũng khó khăn nên bọn mình phải hoãn. Lúc nào bọn mình cũng tâm niệm cố gắng để nuôi con bằng bạn bằng bè. Hai đứa chỉ cần đủ ăn và ít ốm đau là mừng lắm rồi. Người ta mạnh khỏe thì cùng nhau chạy, vợ chồng mình khó khăn hơn thì dìu dắt nhau đi".

Chuyện tình của mẹ đơn thân cao 1m38 cùng chàng trai tàn tật yêu và cưới trong vòng 1 tháng: Em nguyện ý làm đôi chân của anh, cùng nhau đi tận cuối cuộc đời! - Ảnh 5.

Con gái Mỹ quấn quýt bên bố.

Cưới nhau được gần 1 năm, cuộc sống của Mỹ và Hải đang rất hạnh phúc. Mỹ tìm lại được tiếng cười và niềm vui trong hôn nhân - điều mà với cô trước đó rất xa xỉ, khó đạt được.

"Mỗi sáng chồng mình đi xe ba bánh ra quán rồi lấy nạng, đi vào cửa hàng. Mình ở nhà nấu nướng, phụ mẹ chồng công việc. Cuộc sống của hai đứa cứ bình lặng trôi. Chồng mình lúc nào cũng muốn hai vợ chồng gắn bó bên nhau, làm gì cũng có nhau. Những điều ấy khiến mình thấy ấm áp, cảm động vô cùng", Mỹ kể.

Hải và Mỹ lúc nào cũng cố gắng phấn đấu cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Họ vì con mà tiến về phía trước. Không chỉ hai vợ chồng mà gia đình Mỹ cũng như mẹ chồng đã giúp đỡ họ rất nhiều.

"Mẹ chồng mình tâm lý và yêu thương, đùm bọc con cái lắm. Sự thấu hiểu của mẹ khiến mình xúc động vô cùng. Về phần gia đình mình, ông bà ngoại bây giờ chăm cháu giúp để bọn mình phụ nhau trong công việc. Dù vất vả nhưng lúc nào chúng mình cũng cố gắng", Mỹ chia sẻ.

Chuyện tình của mẹ đơn thân cao 1m38 cùng chàng trai tàn tật yêu và cưới trong vòng 1 tháng: Em nguyện ý làm đôi chân của anh, cùng nhau đi tận cuối cuộc đời! - Ảnh 6.

Hai vợ chồng trong đám cưới.

Mỹ từng đổ vỡ hôn nhân, từng một mình nuôi con từ lúc bé mới 2 tháng tuổi. Đến với Hải, cô như thực hiện một màn "đánh cược" vì thời gian từ yêu đến cưới chỉ vỏn vẹn hơn 1 tháng. Thế nhưng cho đến bây giờ, "ván cược" của Mỹ đã dần dần lộ ra kết quả chiến thắng dành cho cô.

Mỹ kể: "Mỗi đêm chồng mình đều ôm vợ, kê tay cho vợ ngủ. Mình ốm anh ấy cũng thức cả đêm chăm sóc. Hai đứa lúc nào cũng thủ thỉ với nhau. Đêm đêm cùng pha mì ăn đêm rồi đi ngủ. Có việc bên ngoài thì cả hai lại cùng nhau đồng hành. Tuy vậy bọn mình cũng hạn chế đến các đám cưới bên ngoài vì sợ ảnh hưởng, phiền đến mọi người".

Chỉ cao 1m38, cưới một người chồng gắn liền với xe lăn nhưng Huyền Mỹ luôn cố gắng từng ngày và có được hạnh phúc nhiều người ao ước. Đã có những lúc Mỹ tự ti nhưng bây giờ cô thấy mình đã may mắn lắm rồi.

"Nhiều bạn không có mắt để nhìn, không có chân để đi, không có đôi tay ôm người thân. Mình may mắn có thể nhìn, có thể đi, có thể ôm nắm tay những người yêu thương. Mình cũng có thể chăm sóc mình và người thân yêu. Đó đã là những niềm hạnh phúc thật lớn rồi", Mỹ tâm sự.

Hiện tại, Mỹ và Hải vẫn cố gắng từng ngày để cuộc sống trở nên tốt hơn. Hải ngồi xe lăn, Mỹ nguyện ý làm đôi chân của anh, cùng anh đồng hành đến mọi nơi, mọi chỗ mà anh muốn. Dù vóc dáng nhỏ bé nhưng Mỹ vẫn luôn mong mỏi mình có thể cùng Hải gánh vác những nặng nhọc cuộc đời.

Mỹ kể: "Nằm bên chồng mình từng nói: 'Nếu sau này chết thì em muốn chết sau anh nhé. Em sợ không ai chăm sóc anh, không ai bảo vệ con.

Tuy anh là người chồng không lành lặn khỏe mạnh nhưng anh luôn làm enh cười và luôn thương yêu em, chiều chuộng em hơn tất cả'. Hi vọng rằng, những tháng ngày buồn bã đã qua, bây giờ cho đến về sau, vợ chồng mình sẽ đón nhận được nhiều niềm vui".

Đôi khi tiền bạc đâu có làm nên được tất cả. Một tấm chân tình mới đủ sức chống đỡ cho hôn nhân. Chúc cho tình yêu của vợ chồng Mỹ - Hải sẽ luôn bền chặt và hạnh phúc hơn nữa.

Chuyện tình của mẹ đơn thân cao 1m38 cùng chàng trai tàn tật yêu và cưới trong vòng 1 tháng: Em nguyện ý làm đôi chân của anh, cùng nhau đi tận cuối cuộc đời! - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm