Chuyện ở ngôi làng có biệt danh “bị thần linh nguyền rủa”: Các bé gái bị đánh đập, chửi bới vì cứ đến 12 tuổi là mọc thêm “của quý”

Một thời gian dài, ngôi làng kỳ lạ Salinas phải sống chung với lời nguyền mang tên “guevedoces”. Bé gái bị thần linh nguyền rủa sẽ bị mọc thêm “của quý” vào năm 12 tuổi, từ gái chuyển thành trai.

Nằm ở trung vực Trung và Nam Mỹ, cộng hòa Dominican, ít ai hay có một ngôi làng kỳ lạ mang tên Salinas, hay còn gọi là ngôi làng bị "thần linh nguyền rủa".

Biệt danh kỳ dị như vậy xuất phát từ một sự lạ ở ngôi làng nhỏ bé ấy, chẳng ai hiểu vì sao các bé gái trong làng sinh ra vẫn bình thường như bao người khác, không có tinh hoàn, chỉ có âm đạo nhưng cứ đến độ 12 lại bỗng dưng mọc thêm "của quý".

Như một chu kỳ khó hiểu, cứ 90 bé gái trong làng Salinas thì lại có 1 bé chịu lời nguyền "guevedoces" – nghĩa là những đứa trẻ phát triển bộ phận sinh dục nam khi đến 12 tuổi.

Chuyện ngôi làng bị “thần linh nguyền rủa”: Bé gái bị đánh đập, chửi bới vì cứ 12 tuổi là mọc thêm “của quý” - Ảnh 1.

Là một trong những người chịu "lời nguyền rủa của thần linh", cậu bé Johnny, nay đã ở tuổi đôi mươi nhớ lại quãng thời gian lớn lên của mình. Lúc sinh ra, Johnny là một bé gái và được đặt tên là Felecita, từ nhỏ cậu đã không cảm thấy thoải mái khi bị bố mẹ bắt mặc đồ con gái đến trường.

Những thay đổi nhỏ bắt đầu xuất hiện trên cơ thể Johnny khi cậu 7 tuổi, cậu bỗng thấy dương vật nhô ra, lớn lên sau đó thì các biểu hiện dậy thì như vỡ giọng và mộng tinh.

Chuyện ngôi làng bị “thần linh nguyền rủa”: Bé gái bị đánh đập, chửi bới vì cứ 12 tuổi là mọc thêm “của quý” - Ảnh 2.

Felecita lúc bé là con gái và lúc lớn thành Johnny.

"Tôi được sinh ở nhà thay vì tại bệnh viện, gia đình cũng chưa hề biết giới tính của tôi trước khi sinh. Tôi nhớ hồi bé mình từng mặc váy đỏ đến lớp nhưng thú thực tôi chưa bao giờ thích ăn mặc như vậy. Khi bố mẹ mua cho tôi búp bê, gấu bông tôi cũng chẳng bận tâm. Tất cả những gì tôi muốn là được vui đùa cùng những bạn nam", Johnny kể.

Sau này, khi đã trở thành đàn ông đích thực, Johnny vô cùng đau khổ khi bị các bạn học chế giễu và đánh đập.

"Họ thường nói tôi là một con quỷ, tôi không có cách nào khác là bỏ ngoài tai và tiếp tục sống".

Cậu bé Johnny nay đã lớn.

Những trường hợp như Johnny chẳng có gì đặc biệt với ngôi làng bị cô lập hoàn toàn nằm tại phía tây nam nước Cộng hòa Domicica này.

Bé gái Carly là một trường hợp tương tự. Chính mẹ Carly đã nhận ra những điều thay đổi ở con gái,

"Khi nó lên 5 tuổi, tôi nhận ra nó rất thích chơi với con trai. Cơ bắp và ngực Carly ngày một phát triển, chỉ cần nhìn ai cũng có thể nhận ra đây là một bé trai. Tôi vẫn sẽ yêu Carly, dù con tôi có là con trai hay con gái đều không quan trọng".

Cô bé này cũng bắt đầu quá trình chuyển đổi thành nam tương tự như Johnny ở tuổi lên 7. Mặc dù sinh ra là một bé gái tuy nhiên càng lớn, Carly dần chuyển sang phong cách sinh hoạt của con trai.

Những đứa trẻ gặp tình trạng như vậy ở làng Salinas không chỉ có Johnny hay Carly mà còn rất nhiều người khác.

Sự thật về "những đứa trẻ bị thần linh nguyền rủa"

Phải đến những năm 1970, lời giải đầu tiên về ngôi làng kỳ bí này mới được một nhà sinh lý học tên là Julianne Imperato tại Đại học Cornell phát hiện ra. Cô đã nghe nhiều tin đồn về một ngôi làng khiến bé gái thành bé trai và quyết định đến đó tìm hiểu.

Sau 40 năm tìm hiểu, cuối cùng căn bệnh di truyền hiếm gặp cũng có đáp án. Theo các nhà khoa học, căn bệnh di truyền khiến 1/90 bé gái ở làng Salinas là con trai xảy ra vì sự thiếu đi của một loại enzyme quyết định giới tính.

Chuyện ngôi làng bị “thần linh nguyền rủa”: Bé gái bị đánh đập, chửi bới vì cứ 12 tuổi là mọc thêm “của quý” - Ảnh 5.

Bình thường, khi nhiễm sắc thể X và Y kết hợp trong quá trình thụ thai và mang thai, giống đực sẽ sản xuất enzyme chuyển đổi testosterone thành DHT, một loại androgen tạo ra dương vật và tinh hoàn. Vì những em bé trong làng Salinas có enzyme không được sản xuất nên đã gây ra chứng bệnh trên.

Bé trai bị "guevedoces" được gọi là thiếu 5-Alpha Reductase hoặc 5-ARD, sinh ra mà không có dương vật hoặc tinh hoàn, chỉ có một bộ phận có hình dạng giống như âm đạo. Đến tuổi dậy thì, DHT mới hoạt động, từ đó các đặc điểm thể chất của nam giới mới xuất hiện.

Chuyện ngôi làng bị “thần linh nguyền rủa”: Bé gái bị đánh đập, chửi bới vì cứ 12 tuổi là mọc thêm “của quý” - Ảnh 7.

Theo y học, những trường hợp này được gọi là lưỡng tính giả (pseudohermaphrodite) hay còn được gọi bằng thuật ngữ liên giới tính (intersex). Khi trở lại giới tính thật của mình, nhiều người sẽ thay tên đổi họ, sinh sống và quan hệ tình dục như nam giới. Tuy nhiên, có một số người phẫu thuật cắt bỏ dương vật, trở lại với giới tính nữ như khi vừa sinh ra.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm