Bé trai sinh ra với 3 chân, 2 dương vật, không hậu môn được cứu sống một cách kì diệu khiến nhiều người cảm động

Các bác sĩ cho biết khả năng đây là một cặp sinh đôi nhưng sau lại biến thành một đứa trẻ nên bé đã sinh ra với nhiều dị tật như vậy.

Một bé trai tại Nga khi mới sinh ra đã mang nhiều dị tật: 2 dương vật, bị thừa một chân và không có hậu môn. Các bác sĩ cho biết những bộ phận thừa này có thể do cặp song sinh phát triển không đầy đủ trong tử cung.

Được biết, mẹ của bé trong một lần siêu âm định kì đã được bác sĩ phát hiện ra dấu hiệu bất thường này. Tuy vậy, cô từ chối phá thai và đứa trẻ ra đời bằng cách sinh thường vào tháng 7 năm 2018. Do em không có hậu môn, nên các bác sĩ đã phải phẫu thuật khẩn cấp để bé có thể đi đại tiện như bình thường.

Bé trai sinh ra với 3 chân, 2 dương vật, không hậu môn được cứu sống một cách kì diệu khiến nhiều người cảm động - Ảnh 1.

Cậu bé sinh ra 1 chiếc chân thừa, 2 dương vật và không có hậu môn. Em đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để đảm bảo tính mạng.

1 tháng sau đó, chiếc chân thừa của bé đã được phẫu thuật cắt bỏ tại bệnh viện Holy Vladimir Children ở Moscow (Nga), bởi giáo sư Yury Sokolov và bác sĩ Evgenia Kartseva - 2 trong số những bác sĩ phẫu thuật nhi hàng đầu của Nga.

Đến tháng 2/2019, các bác sĩ tiết niệu đã thực hiện một cuộc phẫu thuật khác để cắt bỏ bộ phận sinh dục thừa của bé cũng như hệ tiết niệu thứ 2. Và thêm một cuộc phẫu thuật nữa được thực hiện để đặt hậu môn của em ở đúng vị trí.

Bé trai sinh ra với 3 chân, 2 dương vật, không hậu môn được cứu sống một cách kì diệu khiến nhiều người cảm động - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp cắt lớp.

Người phát ngôn của sở y tế Moscow cho biết:"Nhiều khả năng lúc đầu đây là cặp song sinh nhưng khi trong bụng mẹ nó đã biến thành một đứa trẻ".

Trên thế giới đã có một số trường hợp trẻ sinh ra bị thừa nhiều bộ phận trên cơ thể. Trước đó một bà mẹ ở Ấn Độ trong thời gian mang thai không siêu âm, đến khi sinh con ra có 4 chân và 3 tay. Các bác sĩ tại bệnh viện tin rằng người mẹ mang thai 3 em bé, nhưng một cặp trong số đó phân tách không thành công nên bị dính liền.

Nguồn: Unilad, Dailymail

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm