Chuyên gia khuyên dân công sở nên ngồi cạnh đồng nghiệp mình ghét khi kết thúc cách ly xã hội, lý do đằng sau vô cùng thuyết phục!

Quiry, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Tưởng rằng ngồi gần kẻ mình không ưa sẽ thật khó chịu nhưng đó lại là biện pháp hữu hiệu thời điểm này.

Theo Daily Mail, Zhang Wenhong, người đứng đầu nhóm chuyên gia phòng chống Covid-19 tại Thượng Hải, Trung Quốc đã khuyên dân công sở nên ngồi cạnh đồng nghiệp mình không ưa sau kỳ cách ly xã hội. Cụ thể, khi quay trở lại văn phòng, việc ngồi cạnh kẻ mình ghét sẽ làm giảm giao tiếp và hạn chế hơn sự lây lan virus.

Chuyên gia khuyên dân công sở nên ngồi cạnh đồng nghiệp mình ghét sau khi kết thúc cách ly xã hội, lý do đằng sau vô cùng thuyết phục! - Ảnh 1.

Nhận định trên được đưa ra khi nhiều nơi ở Trung Quốc bắt đầu dỡ bỏ lệnh cấm đi lại và giãn cách xã hội. Tức là dân công sở không còn phải làm việc tại nhà mà sẽ lên văn phòng như trước kia. Các quan chức lo ngại việc di chuyển, làm việc bình thường có thể làm hỏng tiến trình phục hồi của quốc gia.

Chuyên gia khuyên dân công sở nên ngồi cạnh đồng nghiệp mình ghét sau khi kết thúc cách ly xã hội, lý do đằng sau vô cùng thuyết phục! - Ảnh 2.

Chuyên gia đưa ý kiến này trong một cuộc họp được tổ chức nhằm thảo luận về dịch Covid-19 hiện tại ở châu Âu cũng như trả lời các câu hỏi về tự bảo vệ bản thân khỏi sự lây lan virus. Ông Zhang nhấn mạnh thêm đại dịch đã lây nhiễm tới hơn 2 triệu người trên toàn cầu, vì thế khó có thể kết thúc trong thời gian ngắn. Vì vậy, giữ khoảng cách với nhau trong xã hội cũng nên thành thông lệ khi dân công sở quay lại làm việc.

Ông Zhang còn khuyên nhân viên văn phòng "lắng nghe nhiều hơn, nói ít hơn" trong các cuộc họp để làm giảm nguy cơ lây lan bệnh truyền nhiễm.

Chuyên gia khuyên dân công sở nên ngồi cạnh đồng nghiệp mình ghét sau khi kết thúc cách ly xã hội, lý do đằng sau vô cùng thuyết phục! - Ảnh 3.

"Bạn nên ngồi với những người không nói nhiều trong cuộc họp, hoặc làm việc bên cạnh đồng nghiệp bạn ghét. Bạn sẽ chỉ nói chuyện với ai đó bạn hứng thú, hiểu ý tôi chứ? Ngoài ra còn có thể ngồi kế một người mà từ khi vào công ty, bạn với người đó chưa từng nói chuyện. Sau mỗi cuộc họp, hãy đi về chỗ nhanh nhất có thể!" - ông Zhang cho biết.

Vị bác sĩ trưởng của Bệnh viện Huashan cũng khuyến cáo mọi người tránh làm việc tệ, hiệu quả thấp. "Khi kết quả công việc của bạn kém, sếp sẽ để ý bạn và mắng nhiếc nhiều hơn. Nhưng ngược lại, làm việc tốt rồi thì sếp sẽ không còn nói gì nữa vì anh ta cho rằng bạn đã hoàn thành xuất sắc."

Theo báo chí, bác sĩ 51 tuổi này đã thu hút được hàng chục triệu người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội vì phong cách nói chuyện thực tế của ông. Người dùng web Trung Quốc thậm chí còn gọi ông là "Cha Zhang".

Chuyên gia khuyên dân công sở nên ngồi cạnh đồng nghiệp mình ghét sau khi kết thúc cách ly xã hội, lý do đằng sau vô cùng thuyết phục! - Ảnh 4.

Theo Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm