Vlogger Hana's Lexis ngày nào cũng đọc website tình hình sa thải nhân viên, lý do đằng sau khiến tất cả bất ngờ

Quiry, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Nhiều người khá tò mò về thói quen của cô nàng Vlogger cá tính này, nhưng quả nhiên mọi chuyện đều có nguyên do của nó.

Trang YouTube "Hana's Lexis" mới đây đăng tải một clip chia sẻ về thói quen trong mỗi ngày làm việc tại nhà của cô nàng này. Hiện tại cô đang làm lập trình viên tại Mỹ - nơi chịu ảnh hưởng lớn do dịch Covid-19 gây nên. Vì vậy cô cũng được công ty cho làm việc tại nhà.

Nói qua một chút về Hana's Lexis thì đây là một trang YouTube chia sẻ về cách học tiếng Anh cho những người từ khá lên giỏi. Chủ nhân của trang từng là cựu học sinh chuyên Anh trường năng khiếu. Đặc điểm thường thấy ở cô gái cá tính này là sự "không sợ một ai" và một thái độ đúng đắn, chuẩn mực với ngoại ngữ.

Theo lời chia sẻ của Hana's Lexis, mỗi ngày làm việc tại nhà sẽ cho cô nhiều thời gian và sự tập trung hơn vào công việc. Một số hoạt động thường ngày khác cũng được Hana's Lexis chia sẻ. 

Đặc biệt Hana's Lexis còn nói về một thói quen là mỗi ngày truy cập vào trang web layoffs.fyi để xem có những công ty nào đang cắt giảm nhân sự mùa dịch Covid-19 này.

Vlogger Hana's Lexis chia sẻ thói quen thường ngày là lướt trang web các công ty sa thải nhân viên, lý do đằng sau khiến tất cả bất ngờ! - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ ấy như sau:

"Như mình nói rồi, dạo gần đây tình hình công việc bên đây (Mỹ) rất là căng thẳng. Mỗi ngày mình hay lên một trang gọi là "layoffs.fyi". Trang này nói về tình hình, tin tức của những công ty đang sa thải nhân viên. Tại vì mình nghĩ sau này khi bệnh dịch qua rồi, mình sẽ không làm những công ty này đâu. Mình cảm thấy người ta có thể sa thải bạn trong thời gian này thì tương lai ai biết được người ta sẽ có những hành động khác, quyết định khác ảnh hưởng tới bạn thì sao? Những công ty sa thải nhân viên trong mùa này mình nghĩ là không đủ tầm, đủ tiềm lực để mình làm việc cho người ta."

Vlogger Hana's Lexis chia sẻ thói quen thường ngày là lướt trang web các công ty sa thải nhân viên, lý do đằng sau khiến tất cả bất ngờ! - Ảnh 2.

Ước mơ của Hana's Lexis là được làm việc tại YouTube.

Ngoài ra, Hana's Lexis còn chia sẻ thêm trong clip về ước mơ, dự định tương lai của cô là được làm việc trong các công ty lớn như YouTube, Google... Công ty hiện tại của Hana's Lexis còn cam kết sẽ không sa thải bất cứ một ai cho đến tháng 7/2020. Bên cạnh đó, trong những ngày này, chính Hana's Lexis cũng phải khẳng định chúng ta cần học cách tiết kiệm chi tiêu và đi siêu thị khoảng 3 tuần/1 lần nhằm hạn chế sự xếp hàng cũng như nguy cơ nhiễm Covid-19.

Như vậy, sau những tâm sự của Hana's Lexis, hi vọng chính chị em công sở, đặc biệt là những người trẻ cũng sẽ có quyết tâm chinh phục các công ty, tập đoàn lớn. Để kể cả những lúc lâm vào cảnh khó khăn thì quyền lợi của nhân viên vẫn được đảm bảo nhé!

Vlogger Hana's Lexis chia sẻ thói quen thường ngày là lướt trang web các công ty sa thải nhân viên, lý do đằng sau khiến tất cả bất ngờ! - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm