Chuyện chỉ có ở "Kén mẹ chồng": Ghét con dâu ghét cả... nước mắm!

Trong tập 23 "Kén mẹ chồng", bà Mai (Thân Thúy Hà) đã nổi giận khi thấy con gái đem bình nước mắm về cho mình, lý do là vì bà từng bị mẹ chồng chèn ép thời còn làm dâu.

Tập 23 phim truyền hình Kén mẹ chồng lên sóng vào tối 8/8 khiến khán giả dở khóc dở cười với chi tiết bà Mai (Thân Thúy Hà) bị ám ảnh với nước mắm. Khi thấy Mai Hoa (Ngô Phương Anh) mai 2 chai nước mắm cô vừa được tặng về, bà Mai đã nổi trận lôi đình rồi đùng đùng đi lên lầu bỏ cả bữa cơm tối. Không ngờ mẹ lại phản ứng mạnh với nước mắm như vậy, Mai Hoa mới hỏi lại bố và được nghe ông kể câu chuyện về quá khứ kinh hoàng của mẹ mình.

Chuyện chỉ có ở Kén mẹ chồng: Ghét con dâu ghét cả... nước mắm! - Ảnh 1.

Chuyện chỉ có ở Kén mẹ chồng: Ghét con dâu ghét cả... nước mắm! - Ảnh 2.

Chuyện chỉ có ở Kén mẹ chồng: Ghét con dâu ghét cả... nước mắm! - Ảnh 3.

Trước đây, bà Mai từng bị mẹ chồng mình đày đọa, hành hạ và đối xử cực kỳ kinh khủng. Không chỉ ghét con dâu mình, mẹ chồng của bà Mai còn ghét cả những thứ bà mua về nhà. Dù nước mắm bà Mai mua rất ngon nhưng chẳng bao giờ mẹ chồng bà chịu dùng. Một lần mẹ chồng vắng nhà, bà Mai đã lén lấy nước mắm của mình tráo với chai nước mắm mẹ chồng mua. Kết quả, bà ăn xong khen lấy khen để và còn tự hào rằng nước mắm mình mua càng ngày càng ngon còn nước mắm bà Mai mua thì chỉ đáng vứt đi.

Chuyện chỉ có ở Kén mẹ chồng: Ghét con dâu ghét cả... nước mắm! - Ảnh 4.

Mai Hoa được kể lại về quá khứ bà Mai bị ám ảnh... nước mắm.

Kể từ đó, bà Mai cực kỳ ghét nước mắm. Thậm chí từ bé tới lớn, Mai Hoa còn chưa từng được mẹ mình cho nếm thử... nước mắm. Chính vì vậy mà khi được Bình, anh giám đốc đẹp trai của công ty nước mắm mà cô đến phỏng vấn trước đó, cho nếm thử nước mắm của xưởng anh làm, Mai Hoa đã bị... đau bụng. Cũng nhờ đau bụng mà Mai Hoa nhận được sự chăm sóc đặc biệt và cực tận tình của anh chàng đẹp trai này.

Chuyện chỉ có ở Kén mẹ chồng: Ghét con dâu ghét cả... nước mắm! - Ảnh 5.

Chuyện chỉ có ở Kén mẹ chồng: Ghét con dâu ghét cả... nước mắm! - Ảnh 6.

Mai Hoa nếm thử nước mắm ở xưởng của Bình và bị đau bụng.

Kể từ sau khi gặp lại ở công ty Bình, Mai Hoa và anh cũng gặp gỡ nhau nhiều hơn. Về phía Đăng, Mai Hoa và anh đã chính thức chia tay. Tuy Đăng vẫn còn muốn làm lành với cô nhưng sau khi trông thấy Mai Hoa vui vẻ đi bên cạnh Bình, anh đã từ bỏ ý định đó và đồng ý với mẹ mình sẽ tìm hiểu một cô gái khác.

Cùng lúc đó, Mai Hoa và Bình đi ăn lại đụng ngay Đăng và cô bạn gái mới đi ăn trưa. Tiện có Bình bên cạnh, Mai Hoa mượn anh chàng để chọc tức Đăng. Thế nhưng sau đó cô lại vì chuyện này mà buồn phiền rồi uống bia đến mức say xỉn, Bình phải đưa cô về tận nhà. Bà Mai thấy con gái được một chàng trai lạ mặt đưa về liền hỏi han tới tấp. Khi biết được bố mẹ Bình đều đã qua đời, bà Mai liền thay đổi thái độ và "chấm" luôn cậu con rể tương lai này. Lý do bà thích Bình rất đơn giản, ngoài mặt mũi sáng sủa thì Bình không còn bố mẹ, con gái Mai Hoa của bà sẽ không phải chịu cảnh làm dâu như lúc ở nhà Đăng.

Chuyện chỉ có ở Kén mẹ chồng: Ghét con dâu ghét cả... nước mắm! - Ảnh 7.

Chuyện chỉ có ở Kén mẹ chồng: Ghét con dâu ghét cả... nước mắm! - Ảnh 8.

Chuyện chỉ có ở Kén mẹ chồng: Ghét con dâu ghét cả... nước mắm! - Ảnh 9.

Mai Hoa mượn Bình để chọc tức Đăng.

Chuyện chỉ có ở Kén mẹ chồng: Ghét con dâu ghét cả... nước mắm! - Ảnh 10.

Chuyện chỉ có ở Kén mẹ chồng: Ghét con dâu ghét cả... nước mắm! - Ảnh 11.

Bà Mai "chấm" Bình là con rể tương lai.

Mặt khác, kể từ lúc Mai Hoa dọn khỏi nhà bà Doãn (Kim Phượng) thì bà Mai cũng không gặp lại "bà sui hụt". Mãi cho tới khi 2 người đụng mặt nhau ở spa, bà Mai mới biết bà Doãn cố tình đến để khoe thiệp cưới của Đăng, con trai bà ta. Thấy vẻ mặt đắc thắng, vênh váo và cả lời nói châm chọc rằng mới "tậu" được cô con dâu tốt của bà Doãn, bà Mai quyết trả đũa cho bằng được. Bà cũng khoe khoang rằng hiện tại Mai Hoa cũng tìm được bạn trai mới, vừa đẹp trai lại là giám đốc một doanh nghiệp, chuẩn bị cưới trong năm.

Chuyện chỉ có ở Kén mẹ chồng: Ghét con dâu ghét cả... nước mắm! - Ảnh 12.

Chuyện chỉ có ở Kén mẹ chồng: Ghét con dâu ghét cả... nước mắm! - Ảnh 13.

Bà Doãn lẫn bà Mai đều không chịu thua trước đối phương.

Dù bị bà Mai chọc tức nhưng bà Doãn vẫn cố giữ vững "thần thái" của mình. Trước khi rời đi bà còn không quên ném lại 1 câu: "30 chưa phải là Tết đâu chị ạ".

Đón xem những tập tiếp theo của Kén mẹ chồng được phát sóng vào lúc 22g00 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9.

Chia sẻ
Đọc thêm