Công Lý rơi nước mắt kể chuyện con gái gom hết tiền tiết kiệm đưa anh đóng tiền nhà

Trong một chương trình tâm sự vừa lên sóng mới đây, NSƯT Công Lý đã không kìm được nước mắt khi kể lại chuyện con gái đầu lòng Thục Anh lấy hết tiền dành dụm đưa anh để đóng tiền nhà.

Trong tập mới nhất được phát sóng gần đây của chương trình Ngôi nhà thế hệ số - Ông bà tôi với sự tham gia của NSƯT Công Lý cùng bố ruột và con gái, nam nghệ sĩ đã không kìm được nước mắt khi kể về hoàn cảnh gia đình mình.

Khi nói về con gái Thục Anh của mình, Công Lý không khỏi nghẹn ngào: "Bé Kiến (tên ở nhà của Thục Anh) là một cô bé rất giàu tình cảm. Bé có một con heo đất bỏ toàn bộ tiền tiết kiệm của mình từ lúc mới sinh ra cho đến tận bây giờ do bà nội bé cất giữ. Cách đây khoảng 4, 5 năm, Kiến đã chủ động lấy tiền đó đưa cho tôi khi biết tôi muốn đi thuê nhà. Cô bé đã tình nguyện dùng hết số tiền tiết kiệm của mình để bố có tiền trả tiền thuê".

Công Lý rơi nước mắt kể chuyện con gái gom hết tiền tiết kiệm đưa anh đóng tiền nhà - Ảnh 1.

NSƯT Công Lý xúc động khi biết con gái dành toàn bộ số tiền tiết kiệm đưa cho anh trả tiền thuê nhà.

Ở nhà, ngoài việc là một cô con gái ngoan hiền, hiếu thảo, "bé Kiến" Thục Anh còn là một cô cháu nội không quản khó nhọc, luôn ở bên cạnh chăm sóc ông nội. Ông nội Thục Anh là ông Nguyễn Công Vị, cũng là bố của NSƯT Công Lý, trước đây từng là một người lính kiên cường bảo vệ Tổ quốc và cũng là trụ cột của gia đình trước khi Công Lý bắt đầu đi làm và kiếm ra tiền.

Sau này, do mắc bệnh tai biến nên mọi thứ trong nhà cũng thay đổi. Ông Vị dù đã khỏi bệnh nhưng do di chứng từ cơn tai biến mà bị mất đi thính lực. Chứng kiến cảnh con gái mình ngày ngày giao tiếp với ông bằng cử chỉ cơ thể, NSƯT Công Lý lần nữa xúc động rơi nước mắt.

Công Lý rơi nước mắt kể chuyện con gái gom hết tiền tiết kiệm đưa anh đóng tiền nhà - Ảnh 2.

Ông Công Vị và cháu gái Thục Anh.

Thục Anh năm nay đã 17 tuổi, tuy không còn quấn quít bên ông bà nội như thời còn bé nhưng con gái của Công Lý vẫn nhận thức được rằng mình cần dành nhiều thời gian bên ông bà hơn vì 2 người đều đã lớn tuổi rồi. Đối với Thục Anh, ông Vị là một người ông vĩ đại đã dạy cho cô bé rất nhiều điều trong cuộc sống. Còn đối với ông nội, Thục Anh tuy đã trưởng thành nhưng sẽ mãi là cô cháu gái ngoan ngoãn của ông.

Bà nội của Thục Anh, cũng là mẹ ruột NSƯT Công Lý là người hiểu rõ nhất mối quan hệ của tất cả thành viên từ lớn đến nhỏ trong gia đình. Những mẩu chuyện cảm động về tình thân mà Công Lý, Thục Anh và cả ông Vị chia sẻ đã khiến bà không cầm được nước mắt. "Đến với chương trình này, tôi tận mắt nhìn thấy những cử chỉ, hành động quan tâm của ông nội, bố Kiến và Kiến dành cho nhau. Điều này làm tôi thực sự xúc động", mẹ NSƯT Công Lý cho biết.

Chia sẻ
Đọc thêm