Chuyện 20 lần đi “xem mặt” bất thành của chàng trai FA "vô tư nhất Vịnh Bắc Bộ"

Đây là Huy. Huy từng có 20 lần đi xem mặt bất thành. Huy không coi việc xem mặt là xấu. Huy tin vào tình yêu sét đánh. Hãy như Huy.

Cuộc sống ngày càng gấp gáp khiến thời gian dành cho việc yêu cũng trở nên thu hẹp lại. Đó cũng chính là lý do mà “xem mặt” từ một việc được xếp vào danh sách các hoạt động “cổ hủ” của thế kỷ trước đã trở nên khá phổ biến trong thời hiện tại.

Trần Đức Huy – anh chàng độc thân 29 tuổi có lẽ sẽ khiến nhiều người phải nể phục khi tiết lộ danh sách trên dưới 20 lần đi xem mặt và đáng tiếc là đều bất thành. Khác với suy nghĩ của nhiều bạn trẻ, Huy coi việc “xem mặt” là điều hết sức bình thường và không ngần ngại chia sẻ thẳng thắn với đối tượng về cảm nhận của mình. Tuy vậy, Huy vẫn là một anh chàng FA “vô tư nhất vịnh Bắc Bộ” khi thú nhận bản thân vẫn tin vào những tình cảm trong sáng và hoàn toàn tự nhiên, như tình yêu sét đánh chẳng hạn…

Cuộc đối thoại dưới đây Đức Huy sẽ là những chuyện bi hài trong tổng cộng 20 lần xem mặt của anh chàng Hà thành này!

mai mối
Lần xem mặt nhanh nhất lịch sử của anh chàng độc thân 29 tuổi.

Câu chuyện về lần xem mặt nhanh kỷ lục “để đời” mà bạn chia sẻ trên trang cá nhân hình như không phải là lần đầu tiên bạn cảm thấy thất vọng về những cuộc gặp kiểu gượng ép thế này thì phải?

- Đúng vậy, vì mình thấy thời buổi này việc giao lưu, gặp gỡ người mới, người phù hợp dễ dàng hơn trước rất nhiều. Hầu hết một khi đã xem mặt thì cả hai phía đều có vấn đề về tâm lý hoặc ngoại hình khiến việc có người yêu trở khó khăn hơn bình thường. Thực tế đã chứng minh hầu hết các cô gái mình gặp mặt đều có thái độ soi xét khá khó tính với đàn ông, phần còn lại là do tổn thương tâm lý từ mối tình trước quá nặng hoặc bố mẹ cho rằng người yêu hiện tại không xứng.

Tính tổng cộng cho đến giờ, bạn đã đi xem mặt tất cả bao nhiêu lần và đâu là lần xem mặt khiến bạn ấn tượng nhất?

- Tính cả gia đình, bạn bè, đồng nghiệp mình giới thiệu thì khoảng 20 mối rồi. Trong số đó có một bạn là cô giáo mầm non, ưa nhìn, hát hay và giỏi nữ công gia chánh. Nhưng đợt đó mình lại yêu một người con gái khác. Cảm giác có lỗi nên buổi hẹn đi café thứ 2, mình giả vờ bắt chia tiền đến từng ngàn một thế là từ sau không gặp lại bạn ấy nữa. Cũng không hối tiếc vì mình sợ mình làm khổ mình, khổ người ta mà thôi.

Có cô gái đã phản pháo thế này: "Đây là thời nào rồi mà vẫn còn kiểu xem mặt để mai mối. Mình chẳng tin!". Nhưng có vẻ như bạn không hề phản đối những cuộc gặp gỡ này và tin rằng biết đâu "trúng số". Theo quan điểm của bạn thì những cuộc xem mặt này là tốt hay xấu nhỉ?

- Theo mình thì gặp mặt không hẳn là xấu, nếu bạn có tình cảm với ai đó hoặc đang không muốn có một mối quan hệ mới thì gặp mặt tất nhiên là gượng ép. Nhưng giả sử đến năm 40 tuổi mình vẫn… ế thì mình cho đó là một cơ hội tuyệt vời để làm quen tìm hiểu người phù hợp để lấy làm vợ.

Ít nhiều đã có kinh nghiệm với các buổi xem mặt, bạn có lời tư vấn nào cho các bạn để có một buổi gặp tốt, gây ấn tượng với đối phương?

- Có vài điểm sau đây: Đầu tiên là nên ăn mặc chỉn chu, không cần phải đẹp, nhưng gọn gàng, đơn giản, đừng có “bô nhếch” quá là được. Vì mình nên tôn trọng người giới thiệu giúp mình, họ cũng phải bỏ uy tín của họ ra để thuyết phục người kia đi gặp mình. Ngoài ra buổi đầu, nếu thích người đó thì nên nói càng ít càng tốt, nên tìm cách lịch sự để xin về sớm và có cớ cho buổi gặp tiếp theo. Tuyệt đối đừng bao giờ khoe khoang về mình, vì nó không có giá trị gì cả. Điểm gì tốt ở mình thì nên để người khác nói hoặc người đó tự cảm nhận.

Nói về xem mặt, nhiều bạn trẻ tin rằng đã qua rồi cái thời cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, tình yêu phải bắt đầu từ những cuộc hẹn hò thực sự và từ trái tim chứ không phải một sự xếp đặt. Bạn nghĩ thế nào về ý kiến này?

- Mình nghĩ bố mẹ nào cũng muốn tốt cho con cái. Đôi khi có thể vì họ từng trải nghiệm hoặc thấy ở đâu đó những điều không hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, nên bố mẹ có xu hướng chọn cho con cái mình những người mà họ tin tưởng rằng con mình sẽ không phải khổ. Nhưng bạn biết đấy, cái gì đến tự nhiên bao giờ cũng tốt hơn cả, đặc biệt là hạnh phúc của mình thì mình nên tự chịu trách nhiệm. Giả sử sau này mình lấy người đó rồi về khổ mình quay ra trách bố mẹ mình nhìn nhầm à? Thà là mình đau khổ do mình ngu ngốc còn hơn…. Tự làm tự chịu!

mai mối
Chân dung anh chàng từng có 20 lần xem mặt - Trần Đức Huy.

Bạn có tin vào tình yêu sét đánh không?

- Mình có. Mình đã từng như thế, từng gặp một cô gái và ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Sau đó 3, 4 ngày thì tìm cách bám theo để tìm nhà cô ấy. Nhưng lần thứ 5 thì chạm mặt đúng bạn trai cô ấy, anh ta chửi bới lăng mạ cả mình lẫn anh bạn mình đi cùng, suýt nữa thì cả hai đứa bị ăn đòn oan. (Cười)

Là một chàng trai hiện đại, ngoại hình ổn, công việc ngon lành nhưng vẫn độc thân vui tính. Đây có phải là một sự "trớ trêu của tạo hóa" theo cách nói vui của các bạn trẻ bây giờ?

- Không ai sinh ra muốn mình độc thân cả, ngay cả những người nói mình muốn độc thân bây giờ cũng hầu hết là vì họ chưa gặp được người phù hợp. Mình tin rằng những người thực sự độc thân vui tính là những người đã nếm đủ cảm xúc, trải qua đủ mọi loại thăng trầm tình cảm đến độ với họ nó chả có gì đặc biệt nữa. Đó mới thực sự gọi là những người sống độc thân vui tính. 

Còn trường hợp của mình thì mình chẳng thấy ổn lắm, bụng mình hơi… to. Nhưng được cái cuộc sống bây giờ có nhiều thú vui và lựa chọn để mình cảm giác ổn với việc độc thân.

Cuộc sống ngày càng gấp gáp, vật chất được chú trọng hơn cả người yêu, có vẻ như ngày càng ít cơ hội cho tình yêu đẹp nảy nở. Bạn có cùng suy nghĩ như vậy không?

- Mình không cho là vậy, tình yêu vẫn nảy nở hàng ngày, hàng giờ và giới trẻ có xu hướng “lao vào nhau” ghê hơn cả ngày xưa. Còn những người vẫn FA, họ có nhiều thời gian lên mạng hơn các đôi yêu nhau nên ta mới cảm giác là việc độc thân giờ nhiều hơn xưa. 99% những người bạn của mình tưởng ế mà cuối cùng lại có vợ con đàng hoàng đó thôi.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe hay đọc qua các tình huống dở khóc dở cười của các cặp đôi chia tay đòi quà, chia tay đòi tình phí. Những hoàn cảnh éo le đó có khiến bạn cảm thấy e ngại khi tiếp xúc với các cô gái hay bắt đầu một mối quan hệ tình cảm?

- Thực ra mình không ngại mấy vấn đề chia tay éo le đó. Hầu hết các cặp đôi đó đến với nhau quá dễ, họ không hề xem kỹ bản chất của người kia là như nào. Cô có như nào thì anh ta mới đòi tình phí chứ đa phần đàn ông đều rất phóng khoáng. Còn đàn ông mà ki bo quá không thể gọi là đàn ông được. Còn riêng mình thì mình sợ bị tổn thương. 

Hồi 18 – 20 tuổi, mình dễ dàng yêu, dễ dàng tán rồi bị từ chối. Hết đau xong lại tán tiếp. Nhưng giờ trưởng thành rồi, mình là sếp của khoảng gần 20 nhân viên, chẳng may vướng vào vòng tình ái, bị từ chối, đau khổ các bạn nhân viên ở dưới nhìn vào lại coi mình không ra gì. Công việc đổ bể thì mình chịu sao được trách nhiệm.

mai mối
Không cho rằng xem mặt là xấu, Huy vẫn tin vào tình yêu sét đánh ngoài đời thực.

Giữa một người có sự nghiệp ổn định nhưng cô đơn và một người có gia đình hạnh phúc viên mãn nhưng kiếm tiền ở mức vừa phải, đâu sẽ là lựa chọn bạn muốn?

- Có hai lý thuyết như này: Phải ổn định đã rồi mới nên tính chuyện vợ con hoặc lấy vợ có con vào mới ổn định được.  Cả hai cái đó đều không sai. Nhưng quan điểm cá nhân của mình, mình thấy một gia đình mà tranh cãi nhau về vài chuyện cỏn con như là đừng mua cái này để dành sữa cho con, hay vợ chồng tháng này tránh ăn ngoài vì cần mua tivi…. cảm giác nó cứ… thế nào ấy. 

Ở hiện tại, cái mình muốn nhất là đạt đến một mức nào đó mà mình tin là mình lấy vợ và có con thì không phải lo từng cái lặt vặt, nho nhỏ, lúc đó lấy vợ đầu óc mới thoải mái và tập trung cho gia đình được.

Xin cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ
Đọc thêm