Đặc quyền riêng có của những kẻ độc thân vui tính

Nếu duyên chưa tới, phận chưa đạt và nợ chưa xong, thì đừng lo lắng vì một mối tình chưa thành. Độc thận cũng có hương vị đáng yêu của chính nó, vì những lí do chuẩn không cần chỉnh sau.

Cuối ngày mệt mỏi, bạn uể oải vào Facebook xem newsfeed, lướt qua vài trang bán hàng, một số cập nhật của các ngôi sao đình đám, mấy thông tin về một nơi nào đó trên thế giới đang có động đất, máy bay rơi, bạn đột nhiên dừng lại ở một tin cập nhật mối quan hệ của một người bạn. Một người nào đó trong danh sách bạn bè đặt trạng thái “Đã kết hôn”, hoặc "đang trong một mối quan hệ". Bạn thở dài nghĩ, lại thêm một đối tượng bị loại bỏ khỏi danh sách cần tìm hiểu và có hi vọng tiến tới.
 
 
Điều gì xảy ra nếu mối tình lớn nhất của cuộc đời bạn đến giờ vẫn chỉ có riêng bạn quan tâm, và nửa ấy không hề để ý đến bạn? Và sẽ ra sao nếu câu chuyện tình cảm cuối cùng của bạn kết thúc vẫn chỉ là sự độc thân?

Tôi biết bạn đang cảm thấy chênh vênh và tuyệt vọng với các mối quan hệ chẳng đi đến đâu, nhưng xin đừng cường điệu mọi nỗi hụt hẫng. Hãy nghĩ tới 5 lí do sau đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cuộc đời độc thân vẫn lãng mạn và long lanh theo cách riêng của nó.

Bạn có gia đình và bạn bè luôn bên cạnh

Người yêu có thể không có, nhưng sự hiện diện của gia đình và bạn bè thì nhất thiết nên có và cần phải có. Đó là những người yêu mến ta vô điều kiện, thương chúng ta từ thuở còn đôi bàn tay trắng và luôn muốn bên chúng ta mọi lúc ta cần. Họ là một phần trong cuộc sống của bạn, có thể đó không phải là mảnh ghép lãng mạn như tình yêu đôi lứa, nhưng đó chắc chắn là những người âm thầm không thể thiếu trong cuộc sống để khiến bạn không cảm thấy cô đơn.

Giấc mơ về những mục tiêu khác trong cuộc sống


Có bao giờ bạn mơ một giấc mơ thật đẹp còn nguyên niềm vui đến khi tỉnh giấc nhưng lại chẳng nhớ rõ đó là về điều gì, hay trong thâm tâm bạn mong muốn là gì? Những giấc mơ đôi lúc không cần chính xác sẽ là câu chuyện tình yêu với một người cụ thể, mà là điều tốt đẹp trong cuộc sống, ví dụ như được một công việc đáng mơ ước.

Biết đâu quãng thời gian độc thận lại là thời gian lí tưởng để bạn hoàn thành những giấc mơ dang dở của mình về sự nghiệp, để bạn được đặt chân tự do và không mệt mỏi đến những nơi tươi đẹp trên thế giới?

Nếu tất cả mọi điều tưởng tượng đều thành hiện thực, còn đâu cái gọi là lãng mạn?

 
Nghĩ mà xem, nếu mọi cặp đôi trên thế gian này đều đến được với nhau thì cuộc sống có khác gì một câu chuyện cổ tích không có thật. Vì có những người còn đang độc thân tạm thời như chúng ta, nên thế giới mới đang còn đầy mới mẻ và bất ngờ. Hạnh phúc phải trải qua dâu bể, ta mới thấy trân quý thêm ý nghĩa, có trải qua những tháng ngày độc thân, ta mới thấy yêu thêm giá trị của đôi lứa bên nhau. Tình yêu cũng giống như bao điều có ý nghĩa khác trong cuộc sống, đâu dễ dàng để đạt được. Bạn đang có những trải nghiệm tuyệt vời để hiểu được mọi khía cạnh thú vị của cuộc sống, vậy sao không tận hưởng đi.
 
Những người khác chỉ là chốn dừng chân tạm bợ trong cuộc đời

Chừng nào chưa gặp được người sẽ bên bạn mãi mãi trọn đời, chừng đó tất cả những mối tình từng quen biết, gặp gỡ chỉ là những người lướt vội qua. Đến một lúc nào đó, họ sẽ tự động rời xa bạn, có thể chẳng vì một lí do cụ thể, nhưng chắc chắn hai người rồi sẽ chẳng là gì của nhau, vì duyên chưa tới, nợ chưa xong. Sao phải buồn lo, day dứt vì cái sẽ không thuộc về mình? Sao phải sợ hãi khi người đích thực của cuộc đời còn ở một chân trời xa nào? Những năm tháng còn độc thân sẽ cho bạn đủ suy ngẫm sâu sắc về ý nghĩa của mỗi con người đã từng bước qua trong cuộc đời bạn. Kỉ niệm về họ có thể đẹp long lanh, nhưng họ vẫn không phải là tất cả cuộc đời bạn.

EliteDaily
Chia sẻ
Đọc thêm