Cô nàng độc thân khuyến cáo chị em cẩn thận vì "1 mét vuông có trăm Sở Khanh"

Chuyện thực tế của cô em với việc anh chàng người yêu lần lữa đưa về giới thiệu gia đình, sau đó đã lộ bộ mặt Sở Khanh vì đã có vợ và con gái 6 tuổi khiến nữ tác giả Mèo Xù bức xúc...

Gần đây nữ tác giả Mèo Xù đã đăng một status khuyến cáo chị em Cẩn thận kẻo bị Sở Khanh lừa vì "1 mét vuông có trăm Sở Khanh" khiến chị em có nhiều điều phải suy nghĩ.

Sở Khanh
Mèo Xù - tác giả "Đừng chết vì yêu"

Nguyên văn bài viết như sau: 

"Các cô gái còn độc thân đang yêu và sắp yêu hãy nghe mình dặn điều này, trước khi trao thân gửi phận cho ai đó hãy phải tìm hiểu truy rõ nguồn gốc xuất xứ ba đời nhà anh ta, vì bây giờ một mét vuông đất trăm thằng Sở Khanh lừa đảo nhá.

Không phải chuyện chỉ có ở phim hay trong truyện mình viết đâu, mà mình đã từng chứng kiến những vố lừa ngoạn mục của mấy thằng có vợ nó lừa bạn mình, ít nhất là ba đứa em mình chơi đã bị lừa kiểu mô típ:
☝giới thiệu anh giai tân
☝hẹn hò yêu đương say đắm
☝ lấy lí do bố mẹ anh khó tính để không đưa về nhà chơi.
☝ Và cái kết thật sự không phải là mẹ già anh khó tính mà là mẹ trẻ anh khó. 

Đừng trách con gái nhẹ dạ, chửi là chửi mấy gã Sở Khanh thôi, một khi nó chủ lừa thì nó sẽ nghĩ ra trăm cách để lừa, rất khó để bóc được sự thật, nhưng rất khó thôi chứ không phải không được, nếu con gái yêu và tỉnh táo thì sẽ bóc được ngay. Như câu chuyện của em mình là để chị em con gái nên cảnh giác và thận trọng hơn khi yêu, đừng chỉ yêu bằng tai bằng tim, mà nhất định phải yêu bằng não.

Hồi đó, nó yêu ông này, mình chưa gặp nhưng xem ảnh thấy ông này mặt kiểu gì ý, luôn dặn con em phải tìm hiểu kĩ không cẩn thận bị lừa. Ông này vẫn sử dụng facebook comment qua lại tình cảm với em mình. 

Xong yêu được một thời gian thì em mình bảo muốn về nhà ông ý chơi, nó lí do mẹ nó khó tính nên từ từ mới gặp, đại khái lần nào em mình muốn về gặp cũng lần lữa lí do lí chấu. Cách đây khoảng 10 hôm, mình bảo cái kiểu này dễ là có vợ rồi, tính đường lừa em, em nên xem xét cho kĩ. Con em mình quả thật không phải dạng vừa, nó yêu thì yêu nhưng cũng không đến mức mù quáng quá. Cuối cùng nó cũng hạ quyết tâm tìm ra sự thật, và sự thật là "mẹ già" anh 36 tuổi , và anh có đứa "em gái" con của mẹ già "6 tuổi".

Con em mình hành xử cũng rất văn minh, cho "mẹ già" biết chuyện để mẹ già tự xử, đồng thời dằn mặt luôn gã Sở Khanh kia "hãy biến khỏi cuộc đời em mình nếu không sẽ cho cả Sài Gòn biết chuyện".

Vậy đấy? Đừng hỏi con em mình có đau khổ khi bị lừa không? Đau thì đau, nhưng ngu chỗ nào thì tự đứng dậy chỗ đó. Mình đồng ý với cách hành xử của nó, rất văn minh, thay vì bù loa khóc lóc thì hãy để nhà họ tự xử nhau".

Để rõ hơn về bài viết cũng như quan điểm của Mèo Xù tác giả đã nói rõ hơn về điều này:

Có thể nói rõ hơn về câu chuyện của "cô em" bạn không Mèo Xù?
 
Câu chuyện mình đăng tải trên facebook là câu chuyện thật của một người em rất thân với mình. Bạn ấy 25 tuổi, có quen và yêu một anh hơn bạn ấy 8 tuổi. Anh này tỏ ra là người chững chạc nên chiếm được cảm tình của em mình. Yêu nhau một thời gian thì cứ ngày lễ là anh này hay kiếm cớ có việc hoặc có hẹn với bạn bè để không đi chơi. Sau đó em mình nói muốn về nhà chơi cho biết, thì anh này nói là do mẹ anh là người Bắc (hai người đều là người Sài gòn), nên chưa muốn đưa về gặp. Em mình tỏ ý nghi ngờ thì anh này sẵn sàng chìa hết giấy tờ tuỳ thân cho xem. 


Thậm chí trên Facebook cá nhân của anh ta, luôn comment nói những câu rất tình cảm với em mình, nên cũng tạm tin. 

Được một thời gian, anh ta vẫn cứ lần lữa không chịu đưa về gặp gia đình, mình bảo em mình hãy xác minh cho kĩ không dễ bị lừa. Vì thực sự thì mình gặp rất nhiều trường hợp tương tự, hai người bạn cũng từng là nạn nhân bị lừa như thế, và để lúc có bầu rồi mới biết sự thật, một người thì quyết định bỏ em bé, một người thì giữ lại và trở thành mẹ đơn thân. Sau đó em mình nghe lời mình quyết định tìm mọi cách để truy sự thật, bằng cách đi theo dõi. Cuối cùng phát hiện ra anh ta cưới được 11 năm, và con đã 6 tuổi.

Em mình không hề làm ầm ĩ gì cả, chỉ gửi ảnh nói cho vợ biết để vợ anh ta tự xử lý chồng mình. Mình rất đồng ý với cách hành xử này của em mình, vì với mình thì đó là cách ứng xử thông minh nhất.
 
Những câu chuyện bạn nghe được từ người thân, bạn bè về những cú "lừa tình" như thế có nhiều không?
 
Như mình đã chia sẻ ở trên, ít nhất trước đó có hai người bạn mình cũng đã từng gặp phải Sở Khanh. Trong đó có một người, gặp phải tên cao tay đến nỗi, hắn thuê người khác đóng vai là bố mẹ, rồi dẫn bạn mình tới gặp ra mắt đàng hoàng, chuyện tưởng như chỉ có trong phim, ấy vậy mà vẫn có ngoài đời. Nhưng cái kim trong bọc kiểu gì cũng có ngày lòi ra, sẽ không có một ai cao thủ đến mức che giấu suốt đời được, quan trọng nhất là các bạn gái phải tỉnh táo để nhận ra. 

Có thể lúc đầu mình bị lừa, nhưng không thể để bị lừa cả đời, hoặc để tới khi lãnh hậu quả quá đau lòng rồi mới phát hiện ra. Theo mình khi bắt đầu yêu, có ý định nghiêm túc với người đàn ông, thì các cô gái nhất định phải dành thời gian tìm hiểu rất kĩ, không chỉ về bản thân người đó mà cả bạn bè xung quanh, gia đình của người đó nữa, để tránh gặp khải những tên lừa đảo và gánh hậu quả đau lòng. Vì suy cho cùng con gái luôn là người thiệt thòi sau một mối quan hệ bị đổ vỡ.

Mèo Xù thường có phát ngôn sắc sảo, nghe nhiều "chuyện đời" như thế, vậy thực tế bạn đã bao giờ vướng phải 1 tay Sở Khanh nào chưa?
 
Mình may mắn là chưa bao giờ gặp phải Sở Khanh, hoặc cũng có thể những tên nhìn thấy mình thì đã muốn “cạch” mặt, vì mình có thể tự tin khẳng định rằng mình không phải là tuýp phụ nữ nhẹ dạ cả tin.
 
Theo bạn kinh nghiệm đối phó trong trường hợp ra ngõ là gặp Sở Khanh như thế nào?
 
Theo mình khi quen một người đàn ông nào đó thì ban đầu bao giờ mình cũng dành thời gian để hỏi anh ta về gia đình bạn bè công việc. Ngày nay hầu như ai cũng dùng facebook, mình thường “mò” vào facebook của “đối tượng” đó để tìm hiểu rất kĩ, thậm chí mình có thể bỏ thời gian để đọc từng cái comment mà người đó comment với bạn bè. 

Mình còn hay tra số điện thoại của người đó trên mạng, vì đôi từ đó cũng sẽ tìm ra được manh mối về công việc của người đó, nói chung mình có rất nhiều phương cách để truy về thân thế của một người đàn ông. Có thể nhiều người sẽ nói mình mắc tính đa nghi, hoặc tọc mạch thái quá, nhưng mình nghĩ nếu đó là đối tượng đang theo đuổi mình và mình cũng có để tâm tới người ta thì mình nhất định phải tìm hiểu thật kĩ rồi mới quyết định được. Không nên quá vội vàng, Sở Khanh giờ nhiều lắm.
 
Sở Khanh nhiều còn các cô gái nhẹ dạ dường như cũng tăng lên?
 
Đúng vậy, con gái bây giờ nhiều cô bây giờ nhẹ dạ tới mức không thể tưởng tượng nổi, đàn ông vừa nói vài câu, vừa hứa hẹn vài câu, vừa có vài hành động sến sến kiểu “soái ca ngôn tình” là đã đổ rầm rầm, một hai sống chết tin tưởng đi theo. Với lại theo mình thấy giờ nhiều người bị mắc bệnh chạy theo hình thức chạy theo phong trào, thành ra mấy tên lừa đảo lợi dụng điểm này để tấn công các cô gái nhẹ dạ.
 
Từ những câu chuyện như thế này từ bạn bè khiến Mèo Xù khôn lên hay mất lòng tin đi?
 
Với mình thì cả hai, thật sự mình rất hay được các bạn kể cả là không hề quen biết, nhắn tin trên facebook cho mình, kể về những câu chuyện riêng của họ. Có rất nhiều trường hợp bị lừa đảo tổn thương không chỉ về tinh thần mà cả về vật chất nữa. Sau những câu chuyện như vậy mình thấy mình càng phải đề phòng và thận trọng hơn, và đồng nghĩa với việc niềm tin trong lòng mình càng ngày càng bị mất dần đi.  
Chia sẻ
Đọc thêm