BÀI GỐC Câu nói của mẹ tôi đã làm giọt nước tràn ly, khiến chồng tôi đưa ra điều kiện buộc tôi phải chọn hoặc anh hoặc mẹ

Câu nói của mẹ tôi đã làm giọt nước tràn ly, khiến chồng tôi đưa ra điều kiện buộc tôi phải chọn hoặc anh hoặc mẹ

Câu nói ấy của mẹ đã động đến lòng tự trọng của chồng tôi.

1 Chia sẻ

Chồng sơ ý tự giao nộp bằng chứng ngoại tình, tôi lặng lẽ dùng đòn hiểm trả thù khiến anh ta hoàn toàn trắng tay

Dù sao vợ chồng tôi cũng sẽ đi đến kết cục li hôn, hà cớ gì tôi phải giữ thể diện cho một kẻ phản bội như anh ta.

Để được nhà chồng chấp thuận trong suốt 4 năm qua, tôi đã phải từ bỏ công việc đáng mơ ước của mình, lui về căn bếp nhỏ hẹp làm một bà nội trợ không hơn không kém. Thực ra đó cũng không hẳn là một sự hi sinh quá to tát nếu như tôi có thể đổi lại một mái ấm hạnh phúc cho riêng mình. Nhưng trên đời nào có thứ gì dễ dàng như thế. Trong khi tôi phải đấu tranh tư tưởng, gạt bao đam mê của bản thân sang một bên chỉ để trở thành người phụ nữ ngày ngày nấu nướng, nâng khăn sửa túi cho chồng thì anh ta lại thỏa mãn với biết bao thú vui ngoài kia. Đáng khinh hơn cả khi anh ta vẫn luôn tỏ ra mình là một người chồng tốt, chiều chuộng, yêu thương vợ, nhằm dựng lên một vỏ bọc hoàn hảo để đánh lừa tất cả mọi người.

Chồng tôi giữ chức trưởng phòng tại một công ty chuyên về marketing. Dù đã kết hôn nhưng nhờ vẻ ngoài bảnh bao nên anh vẫn được nhiều người ngỏ lời tán tỉnh. Những lúc này, chồng tôi luôn nửa đùa nửa thật vì sợ vợ nên không dám lăng nhăng, khiến mấy người kia càng thầm ghen tị và ngưỡng mộ tại sao trên đời lại tồn tại một người đàn ông chung thủy đến thế. Anh đối xử với tôi cũng rất chân thành, quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất, vì thế chẳng có lí do gì để tôi nghi ngờ anh ngoại tình, phản bội chính người vợ đã đầu gối tay ấp với mình suốt quãng thời gian qua.

Chồng sơ ý tự giao nộp bằng chứng ngoại tình, tôi lặng lẽ dùng đòn hiểm trả thù khiến anh ta hoàn toàn trắng tay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Có lần, vì laptop có hơi trục trặc, chồng tôi lại bận bịu không thể đem đi sửa nên đã đưa tôi một chiếc usb để lưu trữ những văn bản quan trọng phòng trường hợp dữ liệu bị xóa hết. Nào ngờ, vừa mở usb ra, tôi ngỡ ngàng phát hiện một loại hình ảnh và clip thân mật của chồng bên những cô gái lạ. Vừa giận, tôi vừa thấy ghê tởm chính chồng mình. Trong lúc vội vàng, anh đã đưa nhầm usb cho tôi mà không hề nhận ra. Chiếc usb này và một chiếc khác chồng vẫn dùng cho công việc có hình dáng hoàn toàn giống nhau, bởi vậy nên chồng tôi mới mắc phải sai lầm tai hại đến thế.

Tôi không ầm ĩ mà tuyệt nhiên im lặng như không có gì xảy ra. Tối đó chồng dặn tôi giúp anh ủi chiếc áo sơ mi cho phẳng phiu để mai tham gia thuyết trình dự án mới. Tôi vui vẻ nghe lời, rồi len lén lúc chồng đi ngủ tráo hai chiếc usb cho nhau. Công khai chồng ngoại tình như thế này, tôi thật lòng cũng chả thấy hay ho gì cho cam. Nhưng li hôn chỉ là chuyện sớm muộn, tội gì tôi phải cố níu giữ thể diện cho một kẻ phản bội như thế.

Mọi chuyện diễn ra hệt như tôi đã sắp đặt. Ngay khi chồng tự tin bắt đầu bài thuyết trình, một loạt hình ảnh ngoại tình hiện lên trong sự ngỡ ngàng của những người có mặt tại phòng họp. Tin đồn nhanh chóng lan đi khắp nơi. Những cô gái trước kia từng coi anh như mẫu đàn ông lí tưởng giờ không tiếc lời sỉ vả, khinh thường. Chồng tôi đi đến đâu là ở đó lại xì xào bàn tán, có muốn bơ đi, cố bỏ ngoài tai thì cũng khó mà làm được. Vị trí phó giám đốc mà chồng tôi đang hướng tới sau dự án lần này cũng vì thế mà tan thành mây khói, bị công ty sa thải, người đời cười chê, còn tôi dĩ nhiên là sẽ rời bỏ một cách dứt khoát mà chẳng phải vướng bận, lưu luyến bất cứ điều gì.

Chồng sơ ý tự giao nộp bằng chứng ngoại tình, tôi lặng lẽ dùng đòn hiểm trả thù khiến anh ta hoàn toàn trắng tay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hơn cả việc điên tiết tìm đến những cô gái trong những tấm ảnh kia để đánh ghen, gây gổ, tôi tự hiểu rằng người tội lỗi nhất, người nên bị trừng phạt nhất không ai khác đó chính là chồng mình. Tôi đã trả thù, khiến mình hả hê theo cách mà bản thân mong muốn, còn anh ta thì hoàn toàn trắng tay, không tiền đồ sự nghiệp, không danh dự, gia đình. Nhìn anh ta đau khổ trong cô đơn, tuyệt vọng, lòng tôi không chút thương hại. Đó là bài học thích đáng cho những kẻ sẵn sàng phản bội lại tình cảm yêu thương của gia đình để theo đuổi những cám dỗ của dục vọng, của lòng tham vô đáy.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm