Chồng ngoại tình rối rít xin tha thứ nhưng lại bị vợ vạch trần khiến mặt anh ta tái xám: Đàn ông suy nghĩ không hề đơn giản đâu nhé!

Quân nghe xong những lời vợ nói lập tức tái xám mặt mày. Anh ta biết không thể qua mặt được vợ, Khánh đã biết tỏng những suy nghĩ thầm kín và mưu toan hèn hạ của anh ta.

Khánh và Quân là vợ chồng 7 năm nay, có với nhau một bé trai lên 4 tuổi. Tháng trước, Khánh phát hiện chồng ngoại tình. Nhưng cho đến lúc này cô mới đặt tờ đơn ly hôn xuống trước mặt Quân bởi cô còn muốn suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

Vừa nhìn thấy lá đơn có sẵn chữ ký của vợ, Quân hốt hoảng vội sụp xuống xin vợ tha thứ, thề thốt luôn yêu vợ thương con và coi gia đình là nhất. Quân khẳng định chuyện kia chỉ là một phút yếu lòng của mình mà thôi, hứa hẹn sau này sẽ không bao giờ tái phạm nữa.

Anh ta cứ nghĩ Khánh sẽ mềm lòng tha thứ cho mình nhưng cô chỉ nhìn chồng mỉa mai:

"Thôi đừng diễn kịch nữa anh ạ. Anh còn yêu vợ thương còn mà lén mua đất đứng tên bố mẹ anh hay sao? Anh quỵ lụy xin tôi tha thứ chỉ bởi tôi vẫn còn giá trị cho anh lợi dụng mà thôi. Anh còn cần tôi chăm sóc bố mẹ anh đã già yếu, nay ốm mai đau, để anh có thời gian rảnh tập trung sự nghiệp và chơi bời bên ngoài. Đừng nghĩ tôi không biết bộ mặt thật của anh. Nếu anh không chịu ký đơn, với những bằng chứng anh ngoại tình, tôi có thể dễ dàng ly hôn đơn phương!".

Quân nghe xong những lời vợ nói lập tức tái xám mặt mày. Anh ta biết không thể qua mặt được vợ, Khánh đã biết tỏng những suy nghĩ thầm kín và mưu toan hèn hạ của anh ta. Quân chẳng còn cách nào khác là căm hận ký đơn, kết thúc cuộc hôn nhân anh ta không còn mặn mà song vẫn chưa muốn chấm dứt đó.

Chồng ngoại tình rối rít xin tha thứ nhưng lại bị vợ vạch trần "bộ mặt thật" khiến anh ta tái xám: Đàn ông muốn quay về chưa chắc còn yêu vợ, phụ nữ cần đặc biệt cảnh giác! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thực tế có nhiều trường hợp, người đàn ông sau biến cố ngoại tình một mực hối lỗi quay về nhưng trong lòng lại ôm mưu tính khác mà không phải còn yêu vợ thương con. Có thể kể đến những nguyên do sau đây:

1. Người vợ còn giá trị lợi dụng

Dù đã hết sạch tình cảm với vợ và say mê người phụ nữ khác nhưng bởi người vợ ở nhà vẫn còn giá trị lợi dụng về tiền bạc, sức người... nên gã đàn ông bội bạc đó chưa muốn ly hôn. Anh ta có thể biểu hiện ra sự hối hận và ăn năn hối cải nhưng điều đó không hề xuất phát từ đáy lòng, chỉ thuần túy là một màn kịch để người vợ chấp nhận bỏ qua, không đòi ly hôn nữa mà thôi.

2. Anh ta chưa tìm được đường lui

Người bình thường nhất cũng hiểu được một điều, khi chưa có đường lui hoặc phương án tốt hơn cho bản thân thì đừng vội phá tan đi thứ mình đang gắn bó ở hiện tại. Dẫu cho người chồng đã chán ngấy vợ và muốn ly hôn lắm rồi, đó cũng là lý do khiến anh ta ngoại tình đấy thôi song anh ta vẫn sẽ cố gắng níu lấy hôn nhân.

Nguyên do chính bởi anh ta chưa có kế hoạch hợp lý để sắp xếp cuộc sống và công việc của mình hậu ly hôn. Đối với anh ta việc ly hôn lúc này còn quá cập rập và vội vàng, vì thế anh ta sẽ tìm cách xin vợ tha thứ để trì hoãn thời gian. Một khi gã đàn ông đó tính toán xong đường lui cho bản thân thì lúc ấy anh ta sẽ lắc mình trở thành kẻ tàn nhẫn và lạnh lùng nhất, phũ phàng vứt vào mặt vợ lá đơn ly hôn không ngần ngại.

3. Anh ta không chịu được áp lực dư luận

Chồng ngoại tình rối rít xin tha thứ nhưng lại bị vợ vạch trần "bộ mặt thật" khiến anh ta tái xám: Đàn ông muốn quay về chưa chắc còn yêu vợ, phụ nữ cần đặc biệt cảnh giác! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Công bằng mà nói, chuyện ngoại tình rồi bỏ vợ con không phải là "thành tích" gì vẻ vang, đáng tự hào. Vết nhơ ấy sẽ còn theo đàn ông đến hết đời, là đề tài cho những người xung quanh bàn tán, xì xào. Nhất là với những người đàn ông có chút địa vị hoặc vốn trước đó luôn có danh tiếng tốt, họ sẽ rất sợ hãi khi hình tượng tốt đẹp của bản thân bị phá hủy.

Từ đó mà nói, khi anh ta hối lỗi quay về bên vợ con không phải anh ta thật lòng còn muốn giữ gia đình, chỉ là anh ta muốn giữ vẻ ngoài tử tế của mình mà thôi.

4. Anh ta là kẻ hèn nhát

Ly hôn, tái hôn thật sự là những quyết định không hề nhẹ nhàng, đơn giản chút nào. Những khó khăn hậu ly hôn không chỉ xảy ra với phụ nữ mà đàn ông cũng gặp phải rắc rối tương tự. Cho dù sau này tìm được đối tượng khác để tái hôn thì việc xây dựng một gia đình mới cũng chẳng hề dễ dàng.

Nhiều người đàn ông có gan ngoại tình để thỏa mãn những ích kỷ, tham lam trong lòng. Nhưng bảo họ đối mặt với ly hôn, sau đó tái hôn xây lại cái mới thì họ lại hèn nhát, sợ hãi vô cùng. Cuối cùng, thay vì dám đối mặt với ý muốn thật sự trong lòng mình, họ chọn phương án an toàn và nhẹ nhàng nhất là về xin vợ tha thứ để cuộc sống trở lại bình yên như trước.

Chia sẻ
Đọc thêm