Đàn ông có 7 cái "yếu" không dễ dàng nói ra, phụ nữ nắm bắt được thì việc chinh phục trái tim anh ấy trở nên dễ như "trở bàn tay"

Phụ nữ muốn chinh phục được trái tim đàn ông, điều quan trọng là phải hiểu anh ấy.

Điều gì khiến một cặp đôi dù rất yêu nhau nhưng lại khó lòng hòa hợp khi chung sống và bên nhau thời gian dài? Nguyên cớ không gì khác, có thể gói gọn trong 3 chữ "không hiểu nhau". Phụ nữ muốn chinh phục được trái tim đàn ông, điều quan trọng là phải hiểu anh ấy. Trong đó, đàn ông có 7 cái yếu mà anh ấy không dễ dàng nói ra hoặc chính bản thân anh ấy cũng không ý thức được hết. Nhưng nếu bạn nắm bắt được, chắc chắn việc chinh phục đàn ông sẽ trở nên dễ như trở bàn tay!

1. Đàn ông không phải lúc nào cũng là hoàng tử

Hẳn trong lòng mỗi người phụ nữ đều cất chứa một hình mẫu lý tưởng về chàng bạch mã hoàng tử của riêng mình. Đó là một anh chàng bảnh bao, lái xế hộp hạng sang, ôm một bó hồng đỏ rực tặng bạn cùng với bao lời lẽ ngọt ngào đầy mê đắm?

Đàn ông có 7 cái "yếu" không dễ dàng nói ra, phụ nữ nắm bắt được thì việc chinh phục trái tim anh ấy trở nên dễ như "trở bàn tay" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhưng thực tế cuộc sống cho thấy một điều, đàn ông đa phần là những "thường dân" hết sức bình thường, chẳng có chút dính dáng gì tới hoàng tử cả. Họ chỉ có ngoại hình trung bình, điều kiện kinh tế và sự lãng mạn có hạn. Họ ăn mặc giản dị, thậm chí đôi khi còn úi xùi và chỉ biết tặng bạn một chiếc mũ đi biển cho khỏi cháy nắng mà thôi.

Khi ý thức được điều đó bạn sẽ không dại dột so sánh người đàn ông của mình với bất cứ ai. Hãy hài lòng với anh ấy, chẳng cần anh ấy phải hào nhoáng, lóa mắt ra sao, chỉ cần trong lòng anh ấy coi bạn như công chúa là đủ.

2. Không phải người đàn ông nào cũng thích treo những lời ngọt ngào bên miệng

Phụ nữ yêu bằng tai và dễ bị đổ gục bởi những lời ngọt ngào. Nhưng đối với nhiều nguời đàn ông, những lời hoa mỹ lại chính là điểm yếu của họ. Họ không thể thốt ra khỏi miệng, dù trong lòng rất yêu người phụ nữ của mình.

Thay vì những lời nói trót lưỡi đầu môi, họ thích thể hiện tình yêu bằng hành động hơn. Anh ấy luôn mỉm cười khi nhìn thấy bạn, thích vuốt tóc và nắm tay bạn, luôn có mặt bất cứ khi nào bạn cần. Đó đã là tình yêu rồi, tuy có chút thầm lặng nhưng thật ra lại ngập tràn hạnh phúc, còn cần chi những lời sáo rỗng để tô điểm nữa!

3. Không phải người đàn ông nào cũng giỏi giải thích

Phụ nữ nhiều khi phát khùng lên vì sự im lặng của người đàn ông. Dẫu bạn đang sôi sục trong lửa giận nhưng anh ấy cứ lẳng lặng mà chẳng hề có lời giải thích nào. Nhưng bạn hãy nhớ, không phải người đàn ông nào cũng nhanh mồm nhanh miệng và giỏi biện hộ, giải thích.

Thực ra điều đó cũng chẳng quan trọng lắm đâu. Bạn hãy để ý xem anh ấy có lo lắng cho bạn không, có xuất hiện khi bạn cần và luôn đặt bạn lên vị trí hàng đầu? Đó mới là thứ thể hiện rõ nét nhất tình cảm của anh ấy. Một người giải thích, an ủi, dỗ dành giỏi lắm nhưng khi bạn thật sự gặp khó khăn lại chẳng thấy bóng dáng đâu, lúc ấy những lời ngon ngọt có còn quan trọng nữa hay không?

4. Đàn ông rất trọng sĩ diện

Khi chỉ có 2 người bên nhau, bạn có thể "làm vương làm tướng" thế nào cũng được, đàn ông sẽ nguyện ý chiều chuộng và nhân nhượng bạn. Nhưng trước mặt bạn bè, đồng nghiệp, người thân... của anh ấy, hãy nhớ cho anh ấy sự sĩ diện cần thiết nhé.

Phụ nữ nhiều khi đỏng đảnh và kiêu kỳ quá mức mà quên mất việc cho người đàn ông của mình "mặt mũi". Đàn ông là phái mạnh, họ luôn muốn người phụ nữ nép vào mình đầy ngoan ngoãn và dịu dàng. Bạn cho anh ấy sĩ diện, anh ấy sẽ trả lại bạn sự nâng niu, cưng chiều!

5. Nhiều khi đàn ông thực sự không hiểu phụ nữ đang nghĩ gì

Đàn ông suy nghĩ nhiều khi vô cùng giản đơn, vì thế họ khó lòng hiểu được lối tư duy và suy nghĩ rắc rối của phụ nữ. Khi đó, phụ nữ dễ oán trách đàn ông không yêu thương mình, bởi đã yêu sao lại không biết vợ/bạn gái thích gì hoặc đang nghĩ gì. Song với đàn ông thì không hiểu chính là không hiểu, chẳng liên quan lắm đến vấn đề to tát rằng có yêu hay không yêu.

Đàn ông có 7 cái "yếu" không dễ dàng nói ra, phụ nữ nắm bắt được thì việc chinh phục trái tim anh ấy trở nên dễ như "trở bàn tay" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chính vì thế, hãy thẳng thắn và rành mạch khi cần với người đàn ông của bạn nhé. Bạn thích gì hay muốn ra sao, hãy nói rõ với anh ấy. Đừng để anh ấy khổ sở đoán mò, còn bạn thì luôn giận hờn vì anh ấy mãi chẳng thể đưa ra đáp án đúng. Những màn thách đố ấy khiến đàn ông mệt mỏi cực kỳ, dần nảy sinh sự chán nản và buông xuôi đấy.

6. Đàn ông cần cuộc sống và không gian riêng

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì đều cần có không gian riêng, đó là công việc, là sở thích cá nhân, là những mối quan hệ bạn bè. Điều đó làm cho cuộc sống của mỗi người trở nên phong phú và ý nghĩa hơn.

Đừng bao giờ bắt đàn ông phải từ bỏ mọi thứ chỉ để quanh quẩn bên cạnh bạn, cả ngày xuất hiện trước mặt bạn. Sự bí bách và tù túng ấy chẳng mấy người đàn ông chịu đựng được lâu đâu, dù có yêu bạn đến mấy.

Chinh phục đàn ông cũng như nắm cát trong tay vậy, càng nắm chặt thì cát sẽ càng rơi mất nhanh và nhiều. Lỏng tay thôi nhé, lúc ấy bạn sẽ giữ được trọn vẹn thứ mình muốn, miễn anh ấy không đẩy vị trí của bạn xuống tít sau những vấn đề khác trong cuộc sống của anh ấy là được.

7. Đàn ông cũng sẽ bị tổn thương và chán nản

Đàn ông mạnh mẽ nhưng họ cũng là con người, sẽ có lúc thất bại và yếu đuối, lẻ lo và cô độc. Nhiều người cho rằng đàn ông nên có trách nhiệm lo toan cho người khác nhưng họ không hiểu một điều, đàn ông vẫn cần một điểm tựa để dựa vào những lúc chông chênh.

Còn gì đáng buồn hơn khi một người chỉ biết ôm trọn đắng cay, đau khổ trong lòng chẳng thể chia sẻ cùng ai. Dẫu người đó có là một người đàn ông sức dài vai rộng, giỏi giang và bản lĩnh đi chăng nữa. Nếu bạn đã là bạn gái/vợ anh ấy, hãy trở thành người để anh ấy có thể dựa vào những lúc mỏi mệt, chán chường.

Tất nhiên một người đàn ông tốt sẽ không thực sự dựa dẫm vào phụ nữ. Chỉ cần biết có một người luôn đứng sau ủng hộ anh ấy, biết rằng dù anh ấy chẳng còn gì trong tay thì vẫn luôn có một chốn bình yên chào đón anh ấy trở về là đủ.

Chia sẻ
Đọc thêm