BÀI GỐC Đang cãi nhau vì chuyện con không giống bố thì mẹ chồng ập vào nghiêm mặt quát một câu khiến chúng tôi kinh sợ

Đang cãi nhau vì chuyện con không giống bố thì mẹ chồng ập vào nghiêm mặt quát một câu khiến chúng tôi kinh sợ

Nhà tôi vừa xảy ra vụ cãi nhau long trời lở đất. Tất cả cũng bởi đứa con thứ 2 chẳng giống bố, chẳng giống mẹ.

7 Chia sẻ

Chồng mất 2 tháng thì mẹ chồng từ quê lên đưa cho 600 triệu, biết nguồn gốc số tiền mà tôi bất ngờ và chua xót

Tôi ngơ ngẩn không hiểu mẹ chồng nợ nần gì mình mà trả. Giải đáp cho thắc mắc của tôi, bà thở dài kể lại đầu đuôi mọi chuyện khiến tôi vừa sốc vừa thấy chua xót vô cùng.

Chồng tôi vừa mất cách đây 2 tháng vì tai nạn. Trước đó anh là lao động chính trong nhà, tôi ở nhà trông con mấy năm nay. Con gái chúng tôi vừa tròn 3 tuổi.

Tôi xin phép không nói nhiều đến sự mất mát và đau đớn về mặt tinh thần khi chồng qua đời nữa. Về mặt kinh tế, mất đi anh cuộc sống của hai mẹ con tôi trở nên chật vật, khốn khó vô cùng. Trong nhà không có đồng nào tiết kiệm vì tháng lương nào của chồng cũng dùng hết tháng ấy.

Sau đám tang của anh, tôi cuống quýt đi xin việc khắp nơi. Thế nhưng nghỉ ở nhà đã lâu và tình hình kinh tế khó khăn chung nên chẳng nơi nào muốn nhận. Bần cùng tôi đành phải gửi con rồi đi rửa bát thuê cho quán ăn gần nhà.

Hôm đó khi tôi đi làm về thì cũng gần 10 giờ đêm. May mắn bác hàng xóm tốt bụng tiện trông cháu bác ấy nên trông hộ con gái tôi luôn với giá cả phải chăng. Chính vì thế mà tôi mới đi sớm về muộn như thế được. Khi về đến nhà, tôi thấy mẹ chồng đang ngồi bên nhà bác hàng xóm, hóa ra bà lên chơi nhưng gọi cho tôi không được. Rút điện thoại ra xem tôi mới biết đã hết pin từ bao giờ.

Chồng vừa mất 2 tháng thì mẹ chồng từ quê lên đưa cho 600 triệu, biết nguồn gốc số tiền mà tôi bất ngờ và chua xót vô cùng - Ảnh 1.

Trong những năm qua chồng tôi đã nói dối vợ về mức lương. (Ảnh minh họa)

Cho con gái đi ngủ xong, hai mẹ con ngồi nói chuyện. Biết tôi phải đi rửa bát thuê, bà rất bất ngờ. Rồi bà rút từ trong túi ra một cuốn sổ tiết kiệm trị giá 600 triệu, bảo rằng bà trả lại cho tôi.

Tôi ngơ ngẩn không hiểu mẹ chồng nợ nần gì mình mà trả. Giải đáp cho thắc mắc của tôi, bà thở dài kể lại đầu đuôi mọi chuyện khiến tôi vừa sốc vừa thấy chua xót vô cùng.

Trong những năm qua chồng tôi đã giấu vợ về mức lương. Anh chỉ đưa cho tôi đủ số tiền chi tiêu hàng tháng còn lại gửi hết về cho mẹ đẻ giữ. Bà không muốn cầm nhưng con trai khăng khăng đòi gửi, bà nghĩ là giữ hộ các con mà thôi.

Hôm sau mẹ chồng ra ngân hàng rút tiền đưa cho tôi. Bà bảo tôi giữ làm vốn nuôi con, bà ở quê cũng có chút lương hưu đủ lo cho mình, không cần tôi bận lòng. Tôi cảm kích mẹ chồng nhưng nghĩ đến hành động của chồng vẫn khiến tôi buồn.

Có lẽ nào suốt những năm chung sống anh chưa bao giờ tin tôi? 

(h.ban...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm