Chồng đưa bạn về nhậu tới 12h đêm còn tuyên bố: "Để nó dọn, ở nhà trông con chứ làm gì đâu", sáng hôm sau tỉnh dậy anh ta hoảng loạn với cảnh tượng nhìn thấy

Sáng hôm sau Nhân dậy khá muộn, anh cứ nghĩ nhà cửa đã sạch sẽ tinh tươm và bữa sáng nóng hổi cũng sẵn sàng. Thế nhưng đón chờ anh lại là một cảnh tượng không thể tin nổi.

Nhiều người thường đánh giá mức độ đóng góp của vợ chồng đối với gia đình dựa trên việc họ kiếm được nhiều hay ít tiền. Đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Có những thứ không thể dùng tiền để đong đếm được. Người vợ mang thai, sinh con, chăm sóc con nhỏ và quán xuyến việc nhà, cho dù họ không có thu nhập thì sự hy sinh và đóng góp của cô ấy dành cho gia đình cũng không hề kém cạnh người chồng ra ngoài bươn chải gánh vác kinh tế.

Dung (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cô đã nghỉ việc ở nhà trông con gần 4 năm nay. Phần vì thương con, phần vì thiếu ông bà nội, ngoại đỡ đần, Dung không đành lòng để con mới được vài tháng tuổi cho người giúp việc.

“Vốn tôi định cai sữa xong thì gửi con đi trẻ nhưng khổ nỗi con tôi ốm đau liên miên, con đi học một tháng thì nghỉ đến 20 ngày. Quá thương con, đi làm nghỉ nhiều cũng chẳng ổn nên tôi quyết định nghỉ hẳn ở nhà chờ con lớn thêm”, Dung chia sẻ.

Chồng đưa bạn về nhậu tới 12h đêm còn tuyên bố: "Để nó dọn, ở nhà trông con chứ làm gì đâu", sáng hôm sau tỉnh dậy anh ta hoảng loạn với cảnh tượng nhìn thấy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Gánh nặng kinh tế trong nhà đặt lên vai một mình Nhân - chồng Dung. Thu nhập của Nhân là 20 triệu, đủ cho gia đình ba người nhà Dung một cuộc sống tạm ổn. Ban đầu chính Nhân là người đề nghị Dung nghỉ hẳn ở nhà với con thêm vài năm. Nhưng sau này ra ngoài gặp gỡ những người phụ nữ giỏi giang, năng động khác, Nhân đâm chán cô vợ cả ngày quanh quẩn với bỉm sữa, bếp núc. Không ít lần anh đã có những lời nói, hành động khiến Dung phải chạnh lòng cố nén nước mắt.

Dạo gần đây Nhân thường đưa bạn về nhà nhậu nhẹt. Theo lời anh, ăn uống ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh, rẻ tiền hơn và có cảm giác đầm ấm vui vẻ. Để rồi chính Dung là người phải nấu nướng và dọn dẹp từ đầu đến cuối những bữa nhậu ấy. Nhóm bạn của Nhân toàn đàn ông, không ai vào bếp giúp đỡ Dung cả. Trong khi đó cô vẫn phải trông con, Nhân cũng không hề bế con giúp vợ.

“Hôm đó nhóm bạn đồng nghiệp của chồng tôi nhậu đến gần 12 giờ đêm mới tàn cuộc. Dỗ con ngủ xong tôi cũng nằm ngủ thiếp đi bên con. Khi họ lục đục ra về, tôi vừa hay tỉnh dậy. Toan mở cửa ra ngoài dọn dẹp thì nghe được tiếng chồng oang oang vang lên: ‘Cứ để đấy, tôi gọi vợ tôi cho nó dậy dọn. Cả ngày thất nghiệp ở nhà trông con chứ có làm gì đâu mà phải dọn hộ’. Hóa ra mấy người đồng nghiệp của chồng định dọn mâm bát giúp tôi nhưng anh đã vội vã can ngăn”, Dung tâm sự.

Bước chân Dung khựng lại, cô đứng sững như trời trồng, nước mắt ướt mi lúc nào chẳng hay. Vài phút sau, khi bạn bè Nhân về hết, anh gõ cửa lớn tiếng gọi Dung dậy. Cô vừa mở cửa ra, anh đã quát vào mặt vợ: “Làm gì mà chậm chạp thế? Con ngủ rồi thì dọn dẹp đi, đừng có lười biếng để đến sáng mai, không ngửi nổi đâu”. Nói xong anh quay người sang phòng làm việc ngủ. Vợ chồng Dung đã ngủ riêng từ mấy năm nay vì Nhân không muốn đêm hôm phải tỉnh giấc vì con ọ ẹ quấy khóc.

Sáng hôm sau Nhân dậy khá muộn, anh cứ nghĩ nhà cửa đã sạch sẽ tinh tươm và bữa sáng nóng hổi cũng sẵn sàng. Thế nhưng đón chờ anh lại là một cảnh tượng không thể tưởng tượng nổi. Dung và con không thấy đâu, nhà cửa hôm qua bừa bộn thế nào thì hôm nay vẫn lộn xộn, bừa bãi như vậy.

Chồng đưa bạn về nhậu tới 12h đêm còn tuyên bố: "Để nó dọn, ở nhà trông con chứ làm gì đâu", sáng hôm sau tỉnh dậy anh ta hoảng loạn với cảnh tượng nhìn thấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhân tức tối gọi điện cho vợ thì nhận được câu trả lời thản nhiên mà đanh thép của Dung: “Tôi cảm thấy mình không được tôn trọng, bị coi thường và bị đối xử tệ bạc không bằng cả người giúp việc. Trong khi đó tôi đâu ở nhà chơi không. Tôi cảm thấy bản thân không đáng phải chịu đựng cách đối đãi đó thêm một ngày nào nữa. Cho nên anh hãy dọn dẹp đống bừa bộn mà anh tạo ra đi. Đồng thời suy nghĩ thật kỹ xem bản thân anh có thể thay đổi hay không. Nếu vẫn muốn đối xử với tôi như trước đây thì tôi sẽ không về lại căn nhà đó đâu. Chúng ta chỉ còn cách ly hôn thôi”.

Nhân thẫn thờ không tin vào tai mình khi nghe câu trả lời của vợ. Rõ ràng sự việc tối hôm qua và câu nói nhẫn tâm, lạnh lùng của Nhân đã là giọt nước làm tràn ly, khiến bao ấm ức, chua xót trong lòng Dung cứ thế tuôn trào. Đó không phải lần đầu tiên anh đối xử vô tâm, cay nghiệt với vợ. Dung đã nhẫn nhịn quá nhiều, hiện tại cô không muốn phải chịu đựng thêm bất kỳ sự thiếu tôn trọng và khinh thường nào từ chồng nữa.

Sau 3 ngày suy nghĩ, Nhân đã đến xin lỗi và đón vợ con về. Khi một mình anh dọn dẹp đống bừa bộn kia, anh mới thấy những công việc mà Dung phải làm chẳng hề đơn giản chút nào. Cô không làm ra tiền nhưng những đóng góp của cô cho gia đình thì chẳng hề kém cạnh chồng. Nếu Nhân muốn giữ gia đình, buộc lòng anh phải thay đổi bản thân, tôn trọng và cư xử tử tế với vợ hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm