BÀI GỐC Vì tôi mà chồng chưa cưới bị cả nhà từ mặt

Vì tôi mà chồng chưa cưới bị cả nhà từ mặt

Cầm sổ đỏ trên tay, tôi hỏi bố mẹ tại sao lại cho chúng tôi mảnh đất giá trị này?

18 Chia sẻ

Chồng dùng "quỹ đen" để gửi tiền cho bố mẹ vợ mỗi tháng

Lê Trinh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Có lẽ tôi nên nhìn lại bản thân. Bởi ngay cả việc đó, chồng cũng muốn giấu tôi vì sợ bất đồng quan điểm.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 5 năm. Chúng tôi đến với nhau từ hai bàn tay trắng, gia đình nội ngoại cũng không có điều kiện. Thành ra, kiếm được bao nhiêu, tôi đều gom góp để phấn đấu cho những mục tiêu lớn, mua nhà, mua xe chẳng hạn.

Sau khi có con, cuộc sống của vợ chồng tôi phong phú hơn. Nhưng trẻ con, nay ốm mai đau, tháng nào cũng tốn cả triệu tiền thuốc. Chưa kể khi con bắt đầu đi lớp, chúng tôi lại phải gánh thêm một khoản chi phí nữa. Chính vì thế, việc quà cáp biếu xén bố mẹ hai bên gần như không có. Tôi cầm tiền lương của chồng để chi tiêu chung nên khá tiết kiệm. Tôi cũng nói rõ với chồng, khi nào kinh tế khá lên, lúc đó sẽ tập trung để báo hiếu bố mẹ.

Cho đến hôm vừa rồi, tôi đi ăn với cô bạn, cũng là đồng nghiệp của chồng. Ngồi nói chuyện với nhau, cô ấy vô tình tiết lộ dạo này chồng tôi đang nhận thêm các dự án bên ngoài. Tính ra cũng được một khoản lớn ngoài lương.

Tôi nghe đến đó mà sững người, bởi từ trước đến giờ, chồng tôi có nói gì về khoản tiền đó đâu. Thú thật là khi ấy, tôi còn sợ chồng mình có người phụ nữ khác ở bên ngoài. Nhưng vì chưa có bằng chứng, tôi quyết định lặng lẽ tìm hiểu mọi chuyện.

Bữa đó đợi chồng ngủ say, tôi lén vào điện thoại chồng thì phát hiện anh có thêm một tài khoản ngân hàng. Nhưng khi gọi chồng dậy để vào kiểm tra, tôi ngạc nhiên khi số tài khoản người nhận lại là của mẹ.

Cuối cùng, chồng tôi mới bảo mấy tháng nay, anh vẫn luôn dồn tiền để gửi về cho bố mẹ vợ sửa lại căn bếp. Vì thấy tôi áp lực chuyện tiền bạc quá nên anh lặng lẽ làm mà không nói với tôi. Đến lúc ấy, tôi mới ngồi thụp xuống khóc. Có lẽ tôi đã quá tính toán nên chồng mới phải lặng lẽ gửi tiền cho bố mẹ vợ như vậy. Trên đời này, làm gì có trường hợp nào như vậy chứ?

Nhưng cũng thật cảm ơn sự việc này. Vì sau tất cả, tôi vừa học được cách sửa mình, vừa biết rằng tôi đã có một người chồng tuyệt vời như thế.

Chia sẻ
Đọc thêm