Chồng đòi lấy 500 triệu tiền hồi môn cho em trai mua nhà, tôi nhận cái tát cháy mặt khi nhất quyết phản đối

Mới cưới thôi nhưng vợ chồng tôi đã lục đục mấy hôm nay. Mà đúng hơn là mối quan hệ của tôi và cả nhà chồng đang gặp trục trặc.

Vợ chồng tôi mới cưới nhau được hơn 2 tháng. Đáng lẽ cuộc sống của vợ chồng son phải vui vẻ hạnh phúc thì đằng này mấy hôm nay, 2 đứa chẳng thèm nói với nhau một câu nào. Mà nguyên nhân đến từ một vấn đề chẳng xa lạ gì, đó là tiền nong.

Phải nói trước rằng tôi là con gái của một gia đình khá giả. Bố mẹ tôi là dân kinh doanh, lại chỉ có một mình tôi nên ông bà luôn cố gắng dành cho tôi những gì tốt nhất. Từ nhà cửa đến xe cộ, ông bà đều chuẩn bị sẵn sàng cho tôi từ lâu. Nhà chồng tôi cũng không phải nghèo khó gì nhưng nhìn chung kinh tế không bằng phía nhà tôi.

Tuy nhiên không muốn con rể cảm thấy thua kém, bố mẹ tôi đã nói thẳng ngay từ khi chúng tôi đề cập đến chuyện cưới xin:

- Vì con đã xác định làm rể bố mẹ thì bố mẹ cũng sẽ nói thẳng luôn. Nhà bố mẹ đã có sẵn cho cái Vy và đang đứng tên nó rồi. Nhưng để hai đứa không ỷ lại và con không cảm thấy tự ti thì nếu muốn ở, hàng tháng các con phải trả tiền cho bố mẹ, đến bao giờ đủ 1 nửa số tiền nhà thì thôi.

- Vâng ạ.

Chồng đòi lấy 500 triệu tiền hồi môn cho em trai mua nhà, tôi nhận cái tát cháy mặt khi nhất quyết phản đối - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Lúc đó cả hai vợ chồng vui vẻ đồng ý vì chẳng phải ai cũng có nhà ở ngay sau khi cưới. 

Đám cưới nhanh chóng được diễn ra ngay sau đó. Bên cạnh số vàng trao cho con gái từ trước, bố mẹ tôi cũng cho luôn cả số tiền mà khách mừng đám làm của hồi môn. Tính sơ sơ số tiền này cũng ngót nghét 500 triệu. Vàng cưới thì tôi cất còn tiền mặt thì chuyển hết vào thẻ ngân hàng để sau này có lúc cần dùng, lấy ra cho dễ.

Vừa là dâu mới lại ở riêng nên tôi và nhà chồng cũng chẳng có va chạm gì. Dịp Tết vừa rồi, tôi cũng lo lắng quà cáp và biếu xén đầy đủ, không thiếu sót một ai. Nhìn chung chưa dám nói là được nhà chồng yêu thương nhưng cũng chẳng đến mức thù ghét nhau.

Hôm cuối tuần vừa rồi cũng là kết thúc kì nghỉ Tết nên bố mẹ chồng có gọi vợ chồng tôi sang ăn cơm. Dù mới Tết xong nhưng tôi vẫn mua thêm hoa quả cho cả nhà. Ăn xong, mọi người đang ngồi trò chuyện thì mẹ chồng buột miệng nhắc đến chuyện chồng tôi có hứa sẽ cho em trai 500 triệu mua nhà. Thấy chồng không nói gì nên tôi khá bất ngờ hỏi chồng:

- 500 triệu nào cơ ạ?

- Tiền tiết kiệm chứ còn tiền nào nữa.

- Ý anh là tiền hồi môn và tiền bố mẹ cho em á?

- Ừ. Với cả chuyện đã quyết rồi nên tiện đây anh thông báo với em luôn. Nếu em không đồng ý thì xem như anh vay, sau này sẽ trả lại cho em.

- Em không đồng ý. Tiền đó bố mẹ cho em, anh có quyền gì mà quyết.

Chồng đòi lấy 500 triệu tiền hồi môn cho em trai mua nhà, tôi nhận cái tát cháy mặt khi nhất quyết phản đối - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Chưa hết, tôi quay sang nói với em chồng, bất chấp cả sự có mặt của bố mẹ chồng:

- Anh không bàn với chị mà đã lấy tiền của chị cho chú thì chị không đồng ý đâu. Còn chú muốn mua nhà hay làm gì thì tốt nhất là nên tự mình cố gắng. Anh chị có chăng cũng chỉ giúp đỡ được phần nào thôi chứ không cho cả số tiền lớn như thế được. Chú thông cảm.

Chồng tôi nghe câu nào tím mặt câu đấy liền đứng dậy tát vợ một cái đau điếng rồi quát: 

- Cô im đi. Tôi là anh nên tôi có trách nhiệm lo cho em. Đừng tưởng có chút tiền mà muốn làm gì thì làm. Có giỏi thì cô ôm mớ tiền của cô cút về nhà đẻ luôn đi.

- Anh không phải đuổi tôi cũng tự về. 

Nói xong tôi xách túi về thẳng nhà bố mẹ đẻ trước sự ngỡ ngàng của cả nhà chồng. Tiền đó là tiền hồi môn của tôi mà anh ta dám lấy hết đem đi cho người khác có lạ đời không cơ chứ. Đã thế cả bố mẹ chồng lẫn em chồng cũng "được voi đòi tiên" quá, thấy con dâu có chút tiền là muốn moi cho bằng được. Cứ cái đà này rồi cũng đường ai nấy đi cho đỡ rách việc.

Chia sẻ
Đọc thêm