BÀI GỐC Chứng kiến bố bạn trai ném bao tiền lên xe ô tô, tôi tò mò hỏi và hoang mang với câu trả lời của anh

Chứng kiến bố bạn trai ném bao tiền lên xe ô tô, tôi tò mò hỏi và hoang mang với câu trả lời của anh

Vừa đến nhà bạn trai chơi, thấy bố anh ấy ném bao tiền đầy ụ lên xe. Quá tò mò tôi đã hỏi người yêu và thật sự sốc khi biết được sự thật sâu xa.

2 Chia sẻ

Cho chị vợ tương lai vay 300 triệu, tôi đứng trước nguy cơ "đi tong" số tiền còn mất luôn cả vợ sắp cưới

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Có lẽ bây giờ chỉ còn cách không đòi nợ chị gái cô ấy nữa thì may ra tình cảm của chúng tôi mới hàn gắn được.

Tôi và Nhung đã yêu nhau gần 2 năm nay và đang lên kế hoạch cho đám cưới. Cách đây 2 tháng, chị gái Nhung đến tìm tôi hỏi vay 300 triệu có việc gấp. Chị ấy bảo là chuyện làm ăn, chỉ vay khoảng vài tháng, sau khi thu hồi vốn sẽ lập tức trả cho tôi.

Tôi hỏi Nhung, cô ấy bảo sự thật đúng là như vậy và mong tôi giúp đỡ chị gái cô ấy. Đã xác định Nhung chính là vợ mình, người nhà cô ấy cũng sẽ trở thành người thân của tôi. Chính vì vậy tôi chẳng hề nghĩ ngợi gì, tìm mọi cách xoay xở tiền giúp đỡ chị gái Nhung.

Bản thân tôi chỉ có 150 triệu tiền tiết kiệm, một nửa còn lại tôi phải đi vay. Nghĩ bụng vài tháng sau chị ấy sẽ trả lại nên cũng không phải vấn đề gì lớn.

Ai mà ngờ được khi đến hẹn thì chị gái Nhung lại khất nợ hết lần này tới lần khác với đủ mọi lý do, không đưa ra được ngày trả chính xác. Bạn tôi bên kia liên tục giục trả tiền để lo công việc. Tôi đứng ở giữa khốn đốn không biết phải làm sao. Bực mình vì cách cư xử thiếu trách nhiệm của chị gái Nhung, tôi đã to tiếng: “Chị làm ăn kiểu gì vậy? Chị có định trả tiền cho em không?”.

Cho chị vợ tương lai vay 300 triệu, tôi đứng trước nguy cơ đi tong số tiền còn mất luôn cả vợ sắp cưới  - Ảnh 1.

Tôi thật sự không muốn chia tay Nhung. (Ảnh minh họa)

Vì câu nói đó tôi bị chị gái Nhung mắng té tát, bảo tôi coi tiền bạc hơn tình nghĩa. Nhung gặp tôi trách móc rất nhiều rồi bắt tôi đi vay mượn chỗ khác trả cho bạn trước. Tôi thật sự không biết đi vay ở đâu 150 triệu, vay tiền đâu phải chuyện dễ dàng.

Tôi nói với Nhung như vậy thì cô ấy chê tôi bất tài, chẳng làm được chuyện gì nên hồn. Nếu có lấy tôi thì cũng chẳng trông mong được gì. Còn bảo tôi không coi gia đình nhà vợ ra gì, giúp đỡ chị gái cô ấy một chút đã kể công và có thái độ hỗn láo.

Cuối cùng Nhung đòi chia tay tôi. Gọi điện nhắn tin cô ấy không trả lời nữa, chị gái Nhung thì chẳng hề đả động đến số tiền nợ kia.

Tôi thật sự không muốn chia tay Nhung. Nhưng có lẽ bây giờ chỉ còn cách không đòi nợ chị gái cô ấy nữa thì may ra tình cảm của chúng tôi mới hàn gắn được. Song tôi biết lấy đâu ra 150 triệu trả cho bạn? Tôi nên làm thế nào đây? Có ai từng rơi vào hoàn cảnh mất cả tiền và mất cả vợ sắp cưới như tôi không?

(hungnguyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm