Chia sẻ nhật ký tuổi 16 của mẹ, cô gái khiến dân mạng trầm trồ không ngớt về nhan sắc "cực phẩm" của phụ huynh, thành tích học tập của bà cũng rất đáng nể!

Hướng Dương HT,
Chia sẻ

Mở trang nhật ký của mẹ ra, cô gái vừa xúc động, vừa khâm phục người phụ nữ từng tần tảo nuôi nấng 3 anh em cô khôn lớn trưởng thành.

Hoài bão dang dở của mẹ chỉ còn "đọng lại" trong quyển nhật ký cũ kỹ, sờn màu

Một ngày nhớ quê hương, cô nàng Khánh Linh (sinh năm 1996, hiện đang sống và làm việc tại Nhật Bản) đã "khui" nhật ký tuổi 16 của mẹ ra xem, sau đó chia sẻ lên mạng xã hội và nhận về hàng nghìn lượt quan tâm của cộng đồng mạng.

Cô gái chia sẻ: "Bát cháo hành đến từ quyển sổ nhật ký thời còn thiếu nữ của mẹ mình.

Hồi còn bé tí, mình từng lục lọi đồ của mẹ mà đọc không hiểu. Hôm qua tự dưng nhớ ra mình nhờ mẹ tìm rồi chụp ảnh cho. Giờ đọc mình mới hiểu hết, rồi nhớ mẹ quá mà ngồi khóc luôn.

Trang 1 là lời chúc của bạn mẹ mình khi mẹ chuẩn bị thi vào đại học Y Hà Nội:

"Dũng ước mơ có ngày vào đại học

Được lên giảng đường

Được mặc áo sinh viên..."

Chia sẻ nhật ký tuổi 16 của mẹ, cô gái khiến dân mạng trầm trồ không ngớt về nhan sắc "cực phẩm" của phụ huynh, thành tích học tập của bà cũng rất đáng nể! - Ảnh 1.

Trang lưu bút tuổi học trò của mẹ Linh.

Nhưng ước mơ được mặc áo sinh viên đó của mẹ mình mãi không thành sự thật. Những hoài bão, những mộng mơ thời thiếu nữ của mẹ mình rồi cũng bị vùi lấp bởi đủ mọi khó khăn. Nhưng từ hồi còn bé, chưa bao giờ mình thấy mẹ nói rằng mẹ tuyệt vọng vì điều gì. Mẹ đã hy sinh tất cả cho ba anh em mình mà không hề có một lời kể công hay oán trách.

Mình cũng có một quyển nhật ký viết lách giống như mẹ, và giờ khi đọc quyển của mẹ mình không khỏi cảm thấy buồn bã khi nghĩ về bản thân mình của tương lai. Mình bị bệnh rồi hay suy nghĩ bi quan, lại chẳng có hoài bão dù mình có trong tay tất cả những thứ mẹ mình ao ước khi mẹ mình còn bằng tuổi mình.

Giờ thực sự chỉ muốn được ôm mẹ nhanh nhất có thể".

Kèm theo chia sẻ của cô gái là những trang nhật ký của mẹ mình. Khánh Linh cho biết, mẹ cô có tên là Nguyễn Thị Dũng (sinh năm 1969). Giống như bao cô gái khác cùng lứa tuổi, mẹ của Khánh Linh khi đó cũng mộng mơ, cũng có nhiều hoài bão ở cái tuổi 16. Bà nuôi khát vọng trở thành 1 bác sĩ tài ba, có thể cứu sống được nhiều bệnh nhân nên đã quyết định chọn thi trường đại học Y Hà Nội.

Một người bạn ngày đó của mẹ Linh đã lưu lại lời chúc tốt đẹp: "Dũng sẽ được mộng mơ về tuổi trẻ/ Được thấy tương lai xán lạn huy hoàng/ Đường mở tương lai chờ đợi Dũng/ Hãy bước đi với dáng vững vàng".

Tuy nhiên, đời mấy ai được như mơ, mẹ của Khánh Linh đã phải gác lại dự định của mình. Khi đó bà ngoại bị ốm nặng, gia đình còn hoàn cảnh nên mẹ Linh không thể tham dự kỳ thi đại học. Bây giờ thi thoảng nhớ lại, những kí ức xưa vẫn khiến bà tiếc nuối. Tuy nhiên, mẹ Linh chưa bao giờ than thân trách phận. Trong bà luôn có 1 năng lượng tích cực, chính điều đó khiến Linh cảm phục mẹ rất nhiều.

Chia sẻ nhật ký tuổi 16 của mẹ, cô gái khiến dân mạng trầm trồ không ngớt về nhan sắc "cực phẩm" của phụ huynh, thành tích học tập của bà cũng rất đáng nể! - Ảnh 2.

Dòng lưu bút về những tháng năm tuổi trẻ của mẹ Linh.

Nhan sắc "không phải dạng vừa đâu"

Bên cạnh những tấm ảnh về nhật ký của mẹ, Khánh Linh còn chia sẻ chân dung của mẹ mình thời còn là một thiếu nữ. Có thể nói mẹ Linh từng là một cô gái xinh đẹp. Gương mặt thanh tú, nét nào ra nét đấy. Đôi mắt sáng, miệng luôn tủm tỉm cười trông rất duyên. Có dân mạng phải thốt lên trầm trồ rằng: "Hồi đó ít được trang điểm kỹ lưỡng, không có ứng dụng chụp ảnh đẹp mà bác gái đã xinh xuất sắc như vậy thì ở thời nay chắc chắn sẽ là hot girl nổi đình nổi đám". Nhận định của người này được đông đảo dân mạng đồng tình.

Chia sẻ nhật ký tuổi 16 của mẹ, cô gái khiến dân mạng trầm trồ không ngớt về nhan sắc "cực phẩm" của phụ huynh, thành tích học tập của bà cũng rất đáng nể! - Ảnh 3.

Chân dung mẹ của Khánh Linh hồi còn trẻ.

Cô gái 25 tuổi rất tự hào và hãnh diện khi nhắc về mẹ mình. Khánh Linh khoe: "Ngày xưa mẹ mình từng là hoa khôi của trường đó. Mẹ từng kể rằng hồi đó hay nhận được thư tỏ tình hoặc các lời chúc tốt đẹp của bạn bè, đặc biệt là các "vệ tinh" nhưng sau này bị bà ngoại mình không biết mà đem đốt nhầm đi mất.

Ông ngoại mình vốn là người ít nói và sống khép mình nên cũng không hay cho phép mẹ được gặp mặt bạn bè hay ra ngoài chơi nhiều. Mẹ mình kể là các chú các bác ngày xưa thích mẹ đều chỉ có thể đến nhà uống nước và... ngắm mẹ chứ không được phép dẫn đi chơi".

Chia sẻ nhật ký tuổi 16 của mẹ, cô gái khiến dân mạng trầm trồ không ngớt về nhan sắc "cực phẩm" của phụ huynh, thành tích học tập của bà cũng rất đáng nể! - Ảnh 4.

Nhan sắc của mẹ Linh từng khiến nhiều anh chàng hồi đó ôm mộng.

Không chỉ xinh đẹp, mẹ của Linh học rất giỏi, đặc biệt là các môn tự nhiên. Ngày xưa bà từng theo học ở lớp chuyên Toán trường THPT Việt Trì. Chính vì thành tích học tập đáng nể nên mẹ Linh đã dự định đi thi trường đại học Y Hà Nội. Nhưng rất tiếc, ước mơ mãi dang dở không thành.

Khánh Linh kể: "Bố mình thì hồi thanh niên rất "sát gái". Bởi ông vừa đẹp trai, lại là con của giám đốc bệnh viện tỉnh Vĩnh Phú (sau này thành Vĩnh Phúc). Thời ấy bố có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên không phải vì thế là dễ tán đổ mẹ mình. Mặc dù rất yêu mẹ rồi nhưng phải kiên trì lắm bà mới gật đầu đó. Tính cách bố mẹ cũng rất khác nhau, mẹ mình hiền còn bố mình thì rất nghiêm khắc".

Chia sẻ nhật ký tuổi 16 của mẹ, cô gái khiến dân mạng trầm trồ không ngớt về nhan sắc "cực phẩm" của phụ huynh, thành tích học tập của bà cũng rất đáng nể! - Ảnh 5.

Mẹ của Linh từng là hot girl của trường, được nhiều "vệ tinh" theo đuổi.

Một người mẹ luôn có suy nghĩ tích cực

Nhưng điều Linh khâm phục nhất ở mẹ chính là nghị lực sống và năng lượng tích cực từ con người của bà. Tuy thể trạng của bà yếu (vì mắc nhiều bệnh vặt) nhưng trong lớp mẹ Linh luôn ở top đầu. Mẹ của Linh kể rằng, bà không thích thua kém ai. Chính vì vậy, khi còn ngồi trên ghế nhà trường bà luôn chú tâm học tập.

Bên cạnh đó, bà còn là người nhanh nhẹn, hoạt bát, chịu khó và hay suy nghĩ cho mọi người. Năm nay mẹ Linh đã 51 tuổi, đang làm trưởng phòng tổ chức hành chính ở bệnh viện tại địa phương. Tuy bận rộn nhưng bà vẫn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa.

Chia sẻ nhật ký tuổi 16 của mẹ, cô gái khiến dân mạng trầm trồ không ngớt về nhan sắc "cực phẩm" của phụ huynh, thành tích học tập của bà cũng rất đáng nể! - Ảnh 6.

Một số hình ảnh hiện tại của mẹ Linh.

Chia sẻ nhật ký tuổi 16 của mẹ, cô gái khiến dân mạng trầm trồ không ngớt về nhan sắc "cực phẩm" của phụ huynh, thành tích học tập của bà cũng rất đáng nể! - Ảnh 7.

Tuy đã qua tuổi tứ tuần nhưng mẹ Linh vẫn luôn tươi trẻ, vui vẻ.

Mẹ của Khánh Linh có 3 người con. Mẹ của cô đã hi sinh tất cả cho gia đình mà không hề có một lời kể công hay oán trách.

"Mình đang bị bệnh và ở bên Nhật điều trị nên rất nhớ mẹ. Mình không được như bà ấy - luôn suy nghĩ tích cực, ngược lại mình hay bi quan, buồn bã. Nhưng sau hôm đó, mình suy nghĩ lại. Mình thấy hổ thẹn khi là con của mẹ.

Bà từng không thực hiện được hoài bão, ước mơ nhưng cuối cùng vẫn dũng cảm vươn lên số phận. Bây giờ mình có tất cả những điều kiện để phát triển năng lực bản thân, những điều kiện mà mẹ mình ngày xưa nằm mơ cũng không có được. Vậy mà mình lại bi quan chỉ vì bệnh tật. Như thế thật khó chấp nhận. Suy nghĩ như vậy nên mình tự nhủ phải cố gắng.

Đó cũng là lý do mà mình đăng nhật ký của mẹ lên mạng vì tự nhiên cảm thấy cảm động đó ạ" - Khánh Linh tâm sự.

Chia sẻ nhật ký tuổi 16 của mẹ, cô gái khiến dân mạng trầm trồ không ngớt về nhan sắc "cực phẩm" của phụ huynh, thành tích học tập của bà cũng rất đáng nể! - Ảnh 8.

Khoảnh khắc tình cảm của bố mẹ Linh ở hiện tại.

Cô gái tự nhận mình được thừa hưởng nhiều nét xinh đẹp của mẹ. Còn anh trai thì có gen học giỏi của cả 2 phụ huynh, nhưng thiên về các môn tự nhiên nhiều hơn. Anh Linh từng giành được học bổng ASEAN đi du học Singapore từ hồi cuối cấp 2, hiện tại đã lập gia đình và công tác bên nước bạn. Còn Linh và người em song sinh của mình thì đang làm truyền thông cho một công ty ở Nhật.

Chia sẻ nhật ký tuổi 16 của mẹ, cô gái khiến dân mạng trầm trồ không ngớt về nhan sắc "cực phẩm" của phụ huynh, thành tích học tập của bà cũng rất đáng nể! - Ảnh 9.

Cô nàng Khánh Linh và người chị song sinh của mình cùng tự sướng trong 1 bức hình.

Chia sẻ nhật ký tuổi 16 của mẹ, cô gái khiến dân mạng trầm trồ không ngớt về nhan sắc "cực phẩm" của phụ huynh, thành tích học tập của bà cũng rất đáng nể! - Ảnh 10.

Hình ảnh tốt nghiệp của anh trai Linh khi đang du học tại Singapore.

Linh tự hào về mẹ mình, tự hào về gia đình mình. Hiện đang ở phương xa nhưng cô mong muốn sẽ sớm được về đoàn tụ cùng với mẹ. Dịp Tết Nguyên Đán là dịp mà nhà nhà, người người đoàn tụ, sum vầy bên bữa cơm gia đình. Nhưng do tính chất công việc, gia đình nhà Linh rất hiếm hoi cùng ngồi với nhau bên một mâm cơm. Chính vì vậy, Linh rất trân trọng những tấm ảnh mình chụp được các thành viên trong gia đình trước khi sang nước ngoài sống và làm việc.

Chia sẻ