Mặc kệ chú rể và quan khách đứng ngoài chịu lạnh, cô dâu ở trong ô tô mải mê làm điều này khiến ai nấy đều phẫn nộ, khuyên nhà trai hủy hôn

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không hề quan tâm đến việc nhiều người đang phải chờ đợi mình dưới cái lạnh cắt da cắt thịt, cô dâu ung dung ngồi trong ô tô đếm tiền!

Trung Quốc là đất nước có bề dày văn hóa và phong tục đa dạng. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của thời đại, một số phong tục của quá khứ từ lâu đã không còn thích hợp, thậm chí còn bị biến tướng khiến những ý niệm tốt đẹp trở nên sai lệch, thậm chí gây khó chịu cho người dân.

Đơn cử như mới đây, một đám cưới diễn ra mới đây ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) suýt "toang" do hành động vô duyên của cô dâu trong ngày vui.

Theo như hình ảnh được chia sẻ, chú rể đã rước được nàng dâu về nhà. Người thân của chàng rể và quan khách đã ra đứng đợi sẵn ở cổng để đón chào tân nương. Tuy nhiên "nữ chính" lại ngồi lì trong ô tô và chưa chịu bước ra. Thoạt đầu mọi người còn tưởng cô dâu quá hồi hộp và xúc động nhưng sự thật đằng sau khiến ai nấy đều bức xúc.

Mặc kệ chú rể và quan khách đứng ngoài chịu lạnh, cô dâu vẫn ở trong ô tô mải mê làm hành động này khiến ai nấy đều phẫn nộ, khuyên nhà trai hủy hôn - Ảnh 1.

Mặc cho người thân và khách khứa đứng ngoài trời chịu lạnh, chờ đợi mình, cô dâu ung dung ngồi trong ô tô.

Lý do cô dâu không chịu xuống xe là do đang bận đếm tiền lì xì. Theo tục lệ cưới xin của 1 số tỉnh Trung Quốc, trước khi xuống xe hoa, nhà trai phải đưa cho nhà gái 1 phong bao lì xì. Đây được gọi là phí để bước ra khỏi ghế xe ô tô - hàm ý mang đến điều may lành cho cô dâu, chú rể. Số tiền này thường do hai bên gia đình thống nhất từ trước. Chính vì vậy, hành động cô dâu ngồi đếm đi đếm lại 3 lần số tiền đó khiến nhiều người cảm thấy xấu hổ thay.

Có thể thấy, thời tiết bên ngoài đang rất lạnh. Mọi người đều đứng co ro chờ đợi cô dâu. Chú rể cũng đứng ngoài che ô, mặt không vui nhưng vẫn kiên nhẫn chờ đợi nàng dâu của mình đếm xong tiền.

Mặc kệ chú rể và quan khách đứng ngoài chịu lạnh, cô dâu vẫn ở trong ô tô mải mê làm hành động này khiến ai nấy đều phẫn nộ, khuyên nhà trai hủy hôn - Ảnh 2.

Chú rể mặt không vui nhưng vẫn kiên nhẫn đứng ngoài ô tô chờ cô dâu của mình đếm xong tiền.

Nàng dâu cẩn thận đếm đi đếm lại 3 lần, mặc dù số tiền này đã được hai nhà thông gia bàn bạc từ trước.

Nhiều dân mạng đã thở dài sau khi chứng kiến cảnh tượng này. Mọi người cho rằng cô dâu quá tính toán và chặt chẽ, thậm chí còn không tin tưởng người bạn đời của mình và gia đình của anh ấy. Điều này không chỉ khiến mọi người khó chịu, nhà trai cảm thấy mất mặt mà ngay chính bản thân cô dâu cũng để lại ấn tượng xấu.

Một số cư dân mạng nhận định, đây không phải là một cuộc hôn nhân mà là một cuộc mua bán. "Nữ chính" rõ ràng coi mình là một món hàng nên mới đếm từng đồng chi li như vậy. Nhiều bình luận khác thì khuyên chú rể hủy hôn luôn, bởi có người vợ tham lam, ích kỷ, và thiếu ý thức như vậy cũng rất khó sống. Cuộc sống hôn nhân sau này chắc chắn sẽ có nhiều mâu thuẫn, xích mích.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến bày tỏ quan điểm nên bỏ những tục lệ rườm rà này đi để tránh sự cố mất lòng như trên.

Theo Weibo

Chia sẻ
Đọc thêm