Chỉ vì câu nói "Cái bụng gớm quá", vợ quyết ly hôn dù vừa sinh được 6 tháng, câu chuyện tưởng chừng như vô lý này lại là nỗi lòng của nhiều chị em

"Nói thế nào nhỉ, đôi khi sẽ có vài khoảnh khắc, chỉ cần một câu nói hay hành động thôi thì tất cả những tình cảm mình vun đắp về tình yêu, hôn nhân tan vỡ hết cả", người phụ nữ chia sẻ.

Nhiều ông chồng có lẽ không có ý xấu nhưng chính thái độ hay lời nói của họ đã "tố cáo" nhiều ý nghĩ không hay. Đôi khi, chỉ cần một câu nói vô tâm, vô ý thôi thì tình cảm vợ chồng sẽ sứt mẻ, thậm chí chẳng thể cứu vãn nổi nữa.

Một người vợ thẳng thắn kể về vụ ly hôn của vợ chồng mình. Từ sự thất vọng đến quyết định "đường ai nấy đi" được đưa ra cực kỳ nhanh chóng. Chuyện như sau:

"Em vốn là con gái cưng của bố mẹ. Nhà em có điều kiện, lại là con gái út nên những cái gì tốt nhất, bố mẹ đều dành cho em.

Học xong đại học, em vẫn chưa có một mối tình nào rồi quen anh ấy. Anh ấy từ quê lên thành phố, gia cảnh khó khăn. Lúc đó, anh chẳng có gì trong tay hết cả. Nhưng em thích sự thẳng thắn của anh ấy và quyết định yêu, đòi đám cưới.

Bố mẹ em chiều con gái, nhìn thấy anh cũng chân thành nên đồng ý kết hôn. Sau vài năm, từ không có gì, anh nhờ những quan hệ của bố mẹ em nữa mà gây dựng sự nghiệp khá ổn. Anh có tiền hơn và cũng bắt đầu thay đổi, chẳng còn như xưa.

Chỉ vì câu nói: "Cái bụng gớm quá" của chồng, vợ quyết tâm ly hôn dù vừa sinh em bé được 6 tháng, đằng sau đó là cả nỗi uất ức của nhiều "bà đẻ" khi sinh con - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhiều lần say, anh bảo rằng cảm thấy 'nhục nhã' về bản thân mình. Anh nói bạn bè nhiều người bảo anh là 'chui gầm chạn'. Rồi anh vẩn vơ bảo rằng nếu lúc trước không cưới em thì biết đâu, những gì anh gây dựng được bây giờ đều khiến người ta công nhận là do anh cả, chẳng nhờ vả gì ai.

Em nghe mà em buồn nhiều lắm. Bố mẹ em vì chiều con nên cũng rất cưng chiều con rể. Ông bà chưa bao giờ nặng lời hay có điều gì làm khó anh. Anh nói như kiểu bố mẹ em bắt ép chuyện nọ chuyện kia, em buồn lòng vô cùng. Tuy nhiên, vì nghĩ anh say nên em chẳng bao giờ để tâm chuyện đó.

Rồi em mang bầu, anh đề nghị chia phòng ngủ vì sợ làm việc khuya ảnh hưởng đến em. Em đồng ý, điều đó cũng hợp lý thôi mà. Và từ khi em bầu cho đến khi em sinh bé được 5 tháng, anh không đụng đến em lần nào.

Nhiều đồng nghiệp bảo em rằng chồng như thế là 'có vấn đề' rồi, chẳng ai như vậy được đâu. Em vững lòng tin vào anh ấy cho đến đến tháng thứ 6, em đề nghị hai vợ chồng 'gần gũi' nhau.

Bây giờ nghĩ lại, em vẫn cảm thấy đau đớn. Nỗi đau nó len lỏi dần dần, nhìn con là em bật khóc. Hôm đó, anh ta cởi đồ em xong xuôi, nhìn cái bụng rạn rồi buông một lời nhận xét phũ phàng: 'Cái bụng gớm quá'.

Em sững người, đẩy anh ra ngoài rồi mặc quần áo lại. Em nằm gục xuống khóc nức nở. Anh ra ban công hút thuốc, có ấp úng xin lỗi nhưng em không quan tâm.

Lúc đó, em bé cùng bà vú và mẹ em đang ở phòng bên. Có lẽ họ không nghe ngóng được chuyện gì bên này.

Nằm uất ức trong lòng, em khóc nhiều lắm, vừa xấu hổ, vừa đau đớn lại vừa cảm thấy thất vọng nhiều hơn. Em không ngờ, chồng mình lại có thể nói như vậy. Em vừa sinh bé được mấy tháng, em muốn gần gũi chồng, sao anh ta có thể nói như vậy cơ chứ. Đó là lời đau đớn nhất em phải nhận kể từ khi yêu và cưới người đàn ông này. Một lúc sau, anh sập cửa, bỏ đi.

Lúc đó em sang phòng em bé, mắt sưng húp và kể chuyện này cho bà vú cùng mẹ ruột em nghe. Thật ra, lúc ấy em đã nghĩ đến chuyện ly hôn rồi. Mẹ em khuyên em thật bình tĩnh suy nghĩ, để mẹ đi nói chuyện với chồng nhưng em không muốn nữa.

Nói thế nào nhỉ, đôi khi sẽ có vài khoảnh khắc, chỉ cần một câu nói hay hành động thôi thì tất cả những tình cảm mình vun đắp về tình yêu, hôn nhân tan vỡ hết cả.

Chỉ vì câu nói: "Cái bụng gớm quá" của chồng, vợ quyết tâm ly hôn dù vừa sinh em bé được 6 tháng, đằng sau đó là cả nỗi uất ức của nhiều "bà đẻ" khi sinh con - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Một câu nói thôi đã 'bóc trần' suy nghĩ, sự ích kỷ của người đàn ông ấy rồi. Sau khi sinh em bé, em cũng buồn, tìm đủ cách để làm cho bụng bé đi. Lúc mang thai, em tìm đủ cách để không rạn da, thâm đen nhưng bất lực. Em tự ti về vóc dáng này, vì sinh con mà biến thành 'thùng phuy di động'. Chồng không an ủi còn nói như vậy, em chịu làm sao thấu.

Quyết định ly hôn đưa ra khiến anh ta thảng thốt vô cùng. Anh ta gần như quỳ xuống cầu xin nhưng em không cảm động nổi nữa. Sẽ có người bảo em quá nhạy cảm, vớ vẩn trong hành động nhưng ai thông cảm, thấu hiểu cho những bà mẹ sau sinh như chúng em đây. Đến chồng mình còn nói câu 'độc ác' đến thế, muốn những 'mẹ bỉm sửa' phải sống thế nào!".

Sẽ có nhiều người đánh giá cô vợ trên quá tiểu thư hoặc chỉ vì chuyện cỏn con mà ly hôn. Thế nhưng phải trong hoàn cảnh ấy mới hiểu được có những nỗi đau khó lòng giải thích. Nhàn sắc tàn phai, lão hóa hay cơ thể sập sệ sau những lần sinh nở là điều không 1 người phụ nữ nào muốn. Đừng nghĩ rằng cứ có tiền thì xấu mấy cũng trở thành đẹp. Phụ nữ họ biết bản thân mình thay đổi thế nào nhưng không phải cứ muốn là có thể quay về như thời con gái. Họ còn gánh trên mình trách nhiệm mới là làm mẹ. Vậy nên đàn ông nên biết nghĩ cho vợ mình 1 chút. Vợ các anh sẽ đẹp lên hay không là nhờ vào các anh cả đấy.

Chia sẻ
Đọc thêm