Chỉ trích cha đẻ về cách dạy dỗ con cái, Harry xấu hổ khi bị tung ảnh thời thơ ấu, lật tẩy lời nói dối trắng trợn

HỒNG NAM, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không biết vô tình hay cố ý mà Harry đã quên những ký ức thời thơ ấu bên cạnh cha đẻ của mình, Thái tử Charles.

Vào ngày 13/5 vừa qua, Harry đã phát động cuộc tấn công đầy cay nghiệt với chính cha đẻ, Thái tử Charles. Trong cuộc phỏng vấn trên podcast, Công tước xứ Sussex có nhắc tới chi tiết anh cảm thấy tự do và hạnh phúc khi chở bé Archie trên chiếc xe đạp của mình, điều mà anh không có cơ hội để tận hưởng.

Trong cuộc phỏng vấn bom tấn hồi đầu tháng 3, Harry cũng nhắc tới chi tiết này. Khi được hỏi điều gì khiến bản thân cảm thấy thích thú về cuộc sống mới ở Mỹ, vị Hoàng tử 36 tuổi trả lời: "Tôi nghĩ rằng điều tôi thích nhất là được chở con trai trên xe đạp. Đó là điều mà tôi chưa bao giờ được làm khi còn nhỏ".

Rõ ràng, đối với Harry, việc được chở con trên chiếc xe đạp chính là sự tự do và là khoảnh khắc tuổi thơ êm đềm nhất mà anh muốn con mình được trải qua. Tuy nhiên, truyền thông Anh đã tung ra một loạt bằng chứng cho thấy, Harry đã hoàn toàn nói dối. Tuổi thơ của Harry không tệ như những gì anh nói. Những tấm hình cho thấy, Harry đã vui vẻ như thế nào khi được chở trên chiếc xe đạp của bố, không chỉ một lần mà rất nhiều lần từng được chia sẻ trên truyền thông.

Chỉ trích cha đẻ về cách dạy dỗ con cái, Harry xấu hổ khi bị tung ảnh thời thơ ấu chứng minh anh đã nói dối trắng trợn - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry ngồi sau chiếc xe gỗ tự chế được cha kéo đi bằng xe đạp của ông khi gia đình trải qua kỳ nghỉ ở Balmoral.

Chỉ trích cha đẻ về cách dạy dỗ con cái, Harry xấu hổ khi bị tung ảnh thời thơ ấu chứng minh anh đã nói dối trắng trợn - Ảnh 2.

Thái tử Charles chở Harry đằng sau xe đạp cùng Công nương Diana và Hoàng tử William trải qua kỳ nghỉ ở Tresco vào năm 1989.

Chỉ trích cha đẻ về cách dạy dỗ con cái, Harry xấu hổ khi bị tung ảnh thời thơ ấu chứng minh anh đã nói dối trắng trợn - Ảnh 3.

Harry được bố Charles chở sau xe đạp ở Balmoral năm 1988.

Chỉ trích cha đẻ về cách dạy dỗ con cái, Harry xấu hổ khi bị tung ảnh thời thơ ấu chứng minh anh đã nói dối trắng trợn - Ảnh 4.

Hoàng tử Harry cười vui vẻ khi cùng gia đình đạp xe ở đảo Sicily, Italy năm 1989.

Có thể thấy những bức hình trên là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy tuổi thơ của Harry đâu chỉ có nỗi đau và sự tổn thương giống như anh đã kể trên truyền thông. Mất mẹ khi mới 12 tuổi, Harry vật lộn để đối mặt với chuyện này và từng lên tiếng về ảnh hưởng của nó tới sức khỏe tinh thần của mình, đặc biệt là khi còn trẻ. 

Trong khi đó, vai trò của Harry trong gia đình cũng khiến anh xung đột với anh trai và bố; Harry được cho là "người thừa" khi được một người nối ngôi nuôi dạy bên cạnh một người nối ngôi khác. Nhiều người cho rằng chính vì điều này đã khiến Harry ôm nhiều tổn thương và than trách gia đình. 

Nhiều chuyên gia cho rằng, thật không công bằng khi Harry đổ hết mọi tội lỗi lên Thái tử Charles. Có thể ông không phải là một người chồng tốt khi đã ngoại tình với bà Camilla trong cuộc hôn nhân với Công nương Diana nhưng ông không phải là một người cha thiếu trách nhiệm.

Chỉ trích cha đẻ về cách dạy dỗ con cái, Harry xấu hổ khi bị tung ảnh thời thơ ấu chứng minh anh đã nói dối trắng trợn - Ảnh 5.

Chỉ trích cha đẻ về cách dạy dỗ con cái, Harry xấu hổ khi bị tung ảnh thời thơ ấu chứng minh anh đã nói dối trắng trợn - Ảnh 6.

Thái tử Charles đã luôn cố gắng bảo vệ và chăm sóc các con.

Nhà báo Amanda Jane Platell cho hay, thật khủng khiếp khi Thái tử Charles phải trải qua cảm giác bị chính con trai ruột lên án về cách nuôi dạy con cái. Bà Amanda cho rằng dường như Harry đã quên ai là người đã làm mọi cách để chăm sóc cho anh sau sự ra đi của Công nương Diana? Ai là người đã bao bọc và tìm cách cứu anh với những lần thác loạn, tiệc tùng đầy tai tiếng thời trẻ? Ai là người tài trợ cho lối sống xa hoa của anh và giúp anh dắt tay Meghan đến lễ đường?

Bà Amanda nói rằng, với cuộc phỏng vấn mới nhất, Harry đã vứt bỏ tình cha con theo cách tàn nhẫn và đáng xấu hổ nhất. Hiện tại Thái tử Charles vẫn hoàn toàn giữ im lặng về những lời tấn công đầy cay nghiệt của con trai út, chỉ sau 1 tháng ông trải qua nỗi đau mất đi người cha đáng kính, Hoàng tế Philip.

Nguồn: Popsugar, The Sun

Chỉ trích cha đẻ về cách dạy dỗ con cái, Harry xấu hổ khi bị tung ảnh thời thơ ấu chứng minh anh đã nói dối trắng trợn - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm