BÀI GỐC Đang ăn nhà hàng sang chảnh, chồng bỗng đưa ra một đề nghị khiến tôi kinh ngạc tột độ

Đang ăn nhà hàng sang chảnh, chồng bỗng đưa ra một đề nghị khiến tôi kinh ngạc tột độ

Tự dưng đang yên đang lành, chồng tôi lại đưa ra đề nghị lạ đời như vậy?

1 Chia sẻ

Chỉ sau một đêm ở quê, tôi nhắn tin cho chồng về quyết định táo bạo của mình, chồng giật mình nhưng rồi đồng ý

Từ ngày đưa ra quyết định ấy, tôi vẫn còn hoang mang và nhiều chông chênh. Nhưng rồi thời gian đã trả lời tất cả.

Xin chào tác giả bài viết "Đang ăn nhà hàng sang chảnh, chồng bỗng đưa ra một đề nghị khiến tôi kinh ngạc tột độ". Tôi đã đọc tâm sự của bạn và thấy như đang gặp lại chính bản thân mình vào 5 năm trước. Ngày đó, tôi cũng đang chông chênh, trăn trở trước quyết định có nên về quê không?

Vợ chồng tôi đều là người thành phố, sớm quen với cuộc sống xô bồ, ồn ào ở đây rồi. Mỗi ngày của chúng tôi đều bắt đầu từ 4 giờ sáng và kết thúc vào lúc 11 giờ khuya hoặc hơn. Công việc, gia đình, nội ngoại cứ kéo chúng tôi vào vòng quay đến kiệt sức. Tuy nhiên lúc đó tôi vẫn chưa có ý định về quê. Bởi tôi đã quen với cuộc sống này rồi, đồng thời cũng không tưởng tượng được, nếu về quê, tôi sẽ có cuộc sống buồn chán thế nào?

Cho đến khi về quê một người bạn ăn giỗ, tôi mới nghiệm ra nhiều điều. Vì đường xa nên tôi ở lại quê một ngày và có cơ hội nhìn ngắm bình minh ở quê, hít thở không khí trong lành ở đây.

Tự tôi cảm thấy rằng bầu trời ở quê dường như rộng hơn, xanh hơn. Không khí ở quê mát lành, thoải mái hơn. Không có ô nhiễm, không có xô bồ, không có vội vã và cuống quýt. Sáng, tôi ngồi tận hưởng ly cà phê bên tách trà nóng, thảnh thơi, thư giãn. Nhà bạn tôi rất rộng rãi. Mẹ bạn ấy trồng cả vườn rau xanh, trái cây, cả vườn hoa đủ màu sắc. Ngày hôm đó, trên đường về thành phố, tôi đã nhắn tin cho chồng, hỏi anh một câu: "Chúng ta về quê ở nhé anh".

Trên đường lên thành phố, tôi không đắn đo nhắn tin cho chồng về quyết định táo bạo của mình chỉ sau một đêm ở quê - Ảnh 1.

Thôi thì cứ an yên mà tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình mà thôi. (Ảnh minh họa)

Phải mất cả năm sau, chúng tôi mới thực hiện được điều đó. Tôi bán cửa hàng mỹ phẩm đang ăn nên làm ra, chồng tôi nghỉ việc ở công ty nước ngoài. Mọi người phản đối chúng tôi gay gắt nhưng chúng tôi vẫn kiên định với quyết định của mình.

Sau khi thu xếp xong từ việc chuyển trường cho con đến thu xếp nhà cửa ở quê và tiền bạc, công việc, chúng tôi mới bắt đầu cuộc sống mà mình mong muốn. Vì chuyển việc về quê nên lương của chúng tôi thấp đi phân nửa. Bù lại, tôi được tận hưởng cuộc sống của mình. Sau khi tan làm, thay vì vội vã chạy đi đón con rồi chở con qua lớp học thêm, tôi lại đưa con đi dạo các shop hoa cùng mình. Tôi mua hoa về trồng rất nhiều.

Mỗi ngày, nhìn chồng và hai con chơi đùa vui vẻ, rộn ràng trước sân nhà rộng rãi, bên cạnh vườn hoa nở rộ, tôi lại cảm thấy quyết định của mình thật đúng đắn. Không phải tôi đang bảo bạn nên chuyển về quê ở đâu vì đó là quyết định của riêng bạn. Tôi chỉ kể về cuộc sống yên bình của mình. Bạn ạ, tôi đồng ý với quyết định và suy nghĩ của chồng bạn. Cuộc đời ngắn lắm, bon chen làm gì rồi cuối cùng cũng ra đi với hai bàn tay trắng. Thôi thì cứ an yên mà tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình mà thôi. Chúc bạn nhanh chóng có quyết định cho cả cuộc đời và cho gia đình mình.

(myhanh...@gmail.com.vn)

Chia sẻ
Đọc thêm