Chị Nguyệt của "Những nhân viên gương mẫu": Khéo thì khéo thật nhưng chớ dại chơi với kiểu người này trong môi trường công sở

Màn ảnh Việt lại có thêm một chị "Nguyệt thảo mai" nữa. Nhưng ở đâu đó trong môi trường công sở thường ngày, chúng ta vẫn bắt gặp một người đàn bà đầy những toan tính như thế đấy!

Bộ phim "Những nhân viên gương mẫu" của hai đạo diễn Vũ Trường Khoa, Lê Mạnh đang được phát sóng từ thứ 2 đến thứ 6 vào khung giờ 20h50 trên VTV1. Phim khắc họa môi trường công sở của một tòa soạn báo, xoay quanh mâu thuẫn của các tuyến nhân vật cả trong lẫn ngoài giờ làm việc. Mỗi nhân vật có một tính cách, một đặc điểm khác nhau mà không hề hư cấu. Trái lại, ta có thể dễ dàng bắt gặp đặc điểm của nhân vật trong phim ở chính cơ quan mình.

Phim có nhân vật chị Nguyệt - phó phòng biên tập. Nếu như theo dõi qua, người ta chỉ thấy chị Nguyệt là một nhân vật tốt. Nhưng khi đặt vào trong các bối cảnh phim, nhân vật này mới thực sự thể hiện là không đơn giản như mọi người tưởng. Tài ăn nói, sắp xếp mọi chuyện của chị là những điều dân công sở nào cũng phải cảnh giác đó nhé!

Chị Nguyệt - kẻ khéo ăn khéo nói nên "xoay chuyển càn khôn" và chẳng bao giờ để thiệt về mình

Phải nói nhờ vào việc khéo léo "dĩ hòa vi quý" nên Nguyệt được lòng rất nhiều người. Cô này thường là người đứng giữa những chuyện cãi nhau và khiến như mỗi bên nghĩ rằng mình đang đứng về phía họ. Nguyệt cũng rất giỏi khuyên nhủ, dạy dỗ các đàn em với tư cách của một người chị từng trải.

AAHjvwz

Nhân vật Nguyệt trong "Những nhân viên gương mẫu"

Trong chốn công sở, bạn cần tỉnh táo trước những lời nói tưởng như vô hại ấy. Bởi đằng sau đó là những ý đồ thâm sâu, là mưu ý gây đấu đá chia bè chia phái và cả lấy lòng với mọi người xung quanh. Một người đồng nghiệp tốt họ sẽ luôn cố tập trung để làm việc, hạn chế quan tâm quá nhiều thứ không liên quan. Bạn càng để người khác lấn sâu vào trong cuộc sống cá nhân của mình, thì bạn càng dễ tạo ra những mâu thuẫn và bè cánh.

Chị Nguyệt - kẻ tham vọng ngút trời không từ một thủ đoạn nào

Kình địch trong phim với Nguyệt không ai khác chính là trưởng phòng Như Ý. Nguyệt luôn muốn cô Như Ý phải rời ghế trưởng phòng nhường cho mình bởi cho rằng cô Như Ý đã lớn tuổi. Hơn nữa Nguyệt còn cảm thấy khó chịu khi phải làm việc dưới trướng của trưởng phòng. Vì thế cô thường "nịnh sếp" khéo léo để được cân nhắc thăng chức. Rồi thì trong một vụ đạo thơ liên quan đến tòa soạn, Nguyệt cũng đổ hết trách nhiệm biên tập lên cô Như Ý để mình không gặp "phốt" mà đối thủ thì bị mất điểm trong mắt sếp.

230807_1

Nguyệt luôn cố tỏ ra thảo mai trước mặt sếp và mọi người

Ngày nay, nhiều người vẫn thường dùng quan hệ, chơi chiêu... nhằm đạt được mục đích thăng tiến của mình. Họ không khẳng định bản thân bằng năng lực mà lúc nào cũng chỉ chăm chăm cho vị trí cao hơn. Những người như vậy cực kỳ tham vọng và nguy hiểm. Kể cả bạn và họ chơi với nhau, thì đừng quá ngây thơ, bởi rất có thể một ngày người ấy sẽ lợi dụng bạn để đạt được mục đích đó.

tap12_nhung_nhan_vien_guong_mau

Nguyệt luôn cố để hạ bệ trưởng phòng Như Ý

Chị Nguyệt - kẻ đem trái tim đặt vào nhầm chỗ nơi công sở

Mặc dù đã có gia đình nhưng vì hai vợ chồng ly thân nên Nguyệt trong phim lại tơ tưởng đến anh sếp Phong tòa soạn. Đây thực sự là mối quan hệ nhạy cảm và không nên có nơi công sở. Khi thấy một "ma mới" vừa vào làm đã được Phong ưu ái, Nguyệt liền tỏ thái độ rình mò, chơi xấu "ma mới" và luôn cố tiếp cận Phong bằng mọi cách. Chẳng hiểu Nguyệt thực sự có cảm tình với Phong hay là muốn quen anh để đạt được mục đích trong công việc.

idk1565063627

Nguyệt tơ tưởng đến sếp Phong và rất ghét Chi khi được Phong trọng dụng

Tình yêu chốn công sở vốn luôn phức tạp. Chả vì thế mà người ta có câu "Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan". Có khi cô "ma mới" kia không có gì khuất tất với sếp, nhưng kiểu gì cũng sẽ bị Nguyệt hãm hại cho mà xem! Kiểu người cứ thích người này, người kia trong cơ quan thì bạn nên cảnh giác. Cũng giống như công việc, người ta sẵn sàng làm mọi thứ để có được trái tim người mình yêu.

Còn các nàng thấy sao nhỉ? Đã bao giờ bạn gặp một chị Nguyệt thảo mai ngoài đời thật hay chưa?

Chia sẻ
Đọc thêm